Media/ Cộng đồng - Khác

Da trắng đẹp nhờ Scrub chanh tươi handmade

Chanh với đường không chỉ là thành phần tạo nên các món ăn ngon trong nhà bếp mà nó còn có công dụng thần kì cho làn da của bạn. Chỉ cần bỏ chút công sức bạn sẽ có được làn da như ý mà tuyệt đối an toàn.

Chanh vốn giàu vitamin C, một thành phần thường được sử dụng để làm sáng da và là chất làm se lỗ chân lông tự nhiên mà bất kì người phụ nữ nào cũng biết đến. Đường lại là một chất tẩy da chết tự nhiên, gốc axit glycolic tăng cường tông màu da, làm sạch lỗ chân lông và cải thiện cấu trúc da bằng cách loại bỏ các tế bào da xỉn chết. Dầu hạnh nhân giàu vitamin E, giúp làm dịu và chữa lành da; một thành phần giữ ẩm tự nhiên thường được sử dụng trong chống lão hóa da. Và tất cả những nguyên liệu ấy được sử dụng để tạo nên scrub chanh chăm sóc làn da châu Á của bạn.

Nguyên liệu:
1/2 cup xà phòng sữa dê nạo nhỏ
1/4 dầu hạnh nhân
20 giọt tinh dầu chanh
1 cup đường cát

Cách làm
Bước 1: Chưng cách thủy 1/2 cup xà phòng sữa dê đã được nạo cho tan chảy
Bước 2: Sau khi được hỗn hợp tan chảy, bạn khuấy cho dung dịch nguội bớt. Tiếp tục cho tinh dầu hạnh nhân, tinh dầu chanh và chút màu tự nhiên. 
Bước 3: Cho đường vào hỗn hợp và quấy đều tay thật nhanh, trước khi hỗn hợp kịp kết dính. Bạn ngay lập tức cho hỗn hợp vào từng khay nhỏ. 
Bước 4: Bạn có thể đợi chúng kết bánh trong vòng 4h tại nhiệt độ thường hoặc 1h nếu để trong tủ lạnh. 

Các vị trí thường cần được tẩy da chết là làn da mụn, các phần hay bị chai thô như chân, đầu gối, khủy tay, bàn tay. 

Cách sử dụng:

Bạn nên nhớ làm ẩm cơ thể trước khi tiến hành tẩy da chết. Các khu vực cần nhớ kỹ là các phần khuỷu tay, đầu gối, bàn chân và bàn tay (móng tay), và chà theo chuyển động tròn trong vòng 3 đến 5 phút. Rửa sạch với nước mát bạn sẽ cảm nhận sự mềm mại, mượt mà của làn da.
Hỗn hợp này rất lý tưởng cho những người bị mụn và mụn trứng cá vì tất cả các thành phần là rất có lợi cho da bị mụn. Hãy thận trọng khi sử dụng nếu có vết thương hở, vì chanh có thể làm sưng tấy vết thương hở.
* Thực hiện mỗi 2-3 tuần, để đảm bảo rằng các thành phần hoạt động có hiệu quả nhất.

(Sưu tầm)

Bài viết: Nguyễn Ngọc Hà

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự

 

  • {{ comment.content }}
    ...