Đi‌ ‌Mũi‌ ‌Né,‌ ‌sống‌ ‌những‌ ‌ngày‌ ‌thảnh‌ ‌thơi‌ ‌tại‌ ‌nhà‌ ‌vườn‌ ‌Hill‌ ‌Lodge‌

    05/10/2019 02:002.768 lượt xem

    Vào những ngày muốn “chạy trốn” khỏi thành phố, sẽ thật ngột ngạt nếu tự trói mình trong những bức tường khách sạn. Với phong cách nhà gỗ ven vườn, Hill Lodge dành riêng toàn bộ diện tích cho không gian sống của một nhóm nhỏ hoặc một hộ gia đình. 

    Căn nhà gỗ thuần chất mộc mạc

    Nằm trên một sườn đồi nhìn ra bãi cát trải dài ở Mũi Né, Hill Lodge được biến tấu từ một căn nhà ống trở thành một căn nhà gỗ nhiệt đới. Cấu trúc ban đầu của ngôi nhà bao gồm mái nhà và tường bao ngoài được giữ lại. Không gian bên trong được tái sắp xếp và cải tạo để tận dụng tầm nhìn ra không gian ngoài vườn xanh mướt.


    Hill Lodge chỉ có duy nhất một phòng ngủ dành cho 2-3 người lớn hoặc gia đình nhỏ

    Hill Lodge nằm trên một dải đất dài với chiều ngang hẹp, sâu vào trong, một nửa diện tích công trình là vườn tược. Ban đầu, không gian trong nhà được bố trí chưa hợp lý với từng căn phòng nằm nối tiếp nhau và sở hữu một diện tích rất nhỏ. Sau cải tạo, phòng ngủ trở thành trung tâm của ngôi nhà với cửa kính lớn mở hướng nhìn thẳng ra vườn. Nhịp nghỉ của hiên nhà vừa là không gian thư giãn, vừa ngắt mạch nắng trực tiếp chiếu thẳng vào không gian ngủ. Ngoài hiên, du khách có đủ không gian rộng rãi để nằm nghỉ thanh cảnh trên sàn lát gỗ.  


    Không gian sống đầy thanh cảnh với phòng ngủ hướng thẳng ra ngoài vườn 

    Thiết kế bền vững là tôn chỉ khi cải tạo lại dự án Hill Lodge. Ngôi nhà có hệ thống thông gió tự nhiên nhờ cấu hình mái. Vật liệu sử dụng đều đến từ địa phương để tiết kiệm ngân sách xây dựng. Điều này cho phép du khách có cảm nhận gần gũi hơn khi đến với vùng đất Mũi Né. Căn nhà Hill Lodge thuần chất mộc mạc với mái gỗ và sàn bê tông mát mẻ. Các chất liệu vải mềm mại với tông màu trắng sáng đem đến cảm giác nhẹ nhàng, tinh khôi.


    Phòng bếp được ngăn cách với phòng ngủ nhờ một bức tường thuỷ tinh nhẹ nhàng nhưng đảm bảo tính riêng tư


    Gỗ và bê tông là hai chất liệu chủ đạo làm nên sự mộc mạc của Hill Lodge

    Bố cục của Hill Lodge mang tính trọng tâm và đối xứng. Nhờ đó mà không gian nhỏ hẹp trở nên thoáng mắt và gọn gàng hơn. Đi qua phòng ngủ là sẽ đến bếp, tiếp nối sau đó là khu công trình phụ với ba không gian: bồn rửa ở chính giữa, nhà tắm và nhà vệ sinh.


    Hill Lodge luôn mang lại cảm giác gần gũi với không gian tự nhiên bên ngoài

    Không gian vườn đậm chất nhiệt đới

    Vườn cây của Hill Lodge nằm ngay sau cổng ra vào. Sau cải tạo, không chỉ trồng những loài cây mang đậm chất nông thôn Việt Nam như cây chuối, cây hoa giấy,... khu vực ngoài trời còn có thêm một hồ nước nhỏ.


    Lối vào của Hill Lodge đẹp dung dị trong nắng


    Hồ nước được xây mới vừa là tiền cảnh vừa làm mát không gian trong nhà


    Không gian sống tuyệt vời tại Hill Lodge vào ban đêm


    Khi trời tắt nắng, vẻ mộng mơ của Hill Lodge cũng chẳng tắt đi


    Bản vẽ mặt bằng trước và sau cải tạo của Hill Lodge


    Bản vẽ mặt cắt trước và sau cải tạo của Hill Lodge

    Nếu bạn có một chuyến đi đến Mũi Né và muốn tận hưởng cảm giác thanh bình và riêng tư, đừng quên lựa chọn Hill Lodge để trải nghiệm cuộc sống thuần chất giản dị.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Hill Lodge

    Diện tích: 100m2-Năm: 2018

    Địa điểm: Mũi Né, Bình Thuận

    Đơn vị thiết kế: Haus Space

    Kiến trúc sư: Le Hau, Thai Vinh Nghi

    Bài viết: Tùng Dương

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0