5 trường hợp xung khắc phong thuỷ với nhà hàng xóm và cách hoá giải

  10/07/2022 07:00106.765 lượt xem

  Theo quan niệm phong thủy, môi trường xung quanh, đặc biệt nhà hàng xóm có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy nơi bạn ở. Sự vượng suy của nhà hàng xóm còn tác động đến trực tiếp đến tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

  Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

  1. Nóc nhà hàng xóm đâm vào nhà mình

  Nóc nhà khác đâm vào nhà mình còn được gọi là thế nhà phạm mũi tên độc. Theo hình thế trong phong thủy, nóc nhà có hình tam giác thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim (tiền tài). Điều này khiến nhiều người lo ngại nếu bị nóc nhà khác chĩa vào sẽ khiến tiền tài nhà mình hao tổn. Xét về cấu tạo, nóc nhà trong kiến trúc xưa có các khe hở hai đầu thông gió hình tam giác, là nơi thoát khí tích tụ trong nhà. Khi nhà đối diện mở cửa mà gặp phải “tam giác ấy” thì sẽ bất lợi. Vì thế, người ta không chỉ kiêng đòn dông mà kị cả các đòn tay lợp mái chĩa vào nhà.

  Có nhiều người khi mới mua nhà, xây nhà thì chưa gặp góc nhọn, sau một thời gian những ngôi nhà xung quanh mọc lên thì mới gặp họa này

  Bạn có thể áp dụng một trong các cách làm sau:

  - Trồng hàng cây, làm hàng rào hay treo mành để che chắn tầm mắt không còn nhìn thấy góc nhọn đó nữa. Nên chọn cây khỏe mạnh, có tính thẩm mỹ, chịu được bức xạ mặt trời và phát triển tươi tốt.

  - Treo quả cầu thủy tinh hoặc tấm gương phản chiếu lại góc nhọn. Đây được coi là giải pháp tình thế nhằm giải tỏa tâm lý và hóa giải hung khí nhưng không có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ như giải pháp trồng cây. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng bởi làm như vậy giống như phản chiếu những điều không may về phía nhà hàng xóm và gây ra oán thù không dứt.

  >>> Xem thêm: 6 vật phẩm phong thuỷ cực tốt cho phòng khách, gia chủ Việt đã biết chưa?

  2. Gương bát quái của hàng xóm chiếu vào nhà

  Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem nhà bạn có tạo nên những điều bất lợi cho nhà hàng xóm khiến họ phải treo gương bát quái hay không? Nếu có, bạn nên hóa giải hết những bất lợi đó và thương lượng hàng xóm gỡ bỏ gương bát quái. Với hàng xóm khó tính, nếu đã thuyết phục mà họ vẫn không chịu gỡ gương bát quái xuống thì bạn có thể trồng một hàng cây trước nhà nhằm ngăn cản ánh sáng mà gương bát quái từ nhà hàng xóm chiếu sáng. Phương án này còn giúp không gian sống của gia đình bạn thêm mát mẻ, trong lành mà không làm mất tình làng nghĩa xóm. Nếu không thể trồng cây ngăn cách với nhà hàng xóm thì biện pháp cuối cùng là treo tấm kim bài Thiên Quan Thí Phước, hoặc Thiên Quan Tứ Phước hay Cát Tinh Cao Chiếu lên đầu cửa chính phía trước nhà bạn.

  Việc treo gương bát quái khác trước cửa để phản chiếu lại là phương án bất đắc dĩ và không được khuyến khích bởi hai gương bát quái khống chế lẫn nhau sẽ làm phá vỡ sự linh nghiệm của gương bát quái trong phong thủy và còn dẫn đến xích mích, cãi vã

  3. Cửa nhà đối diện cửa nhà hàng xóm

  Theo phong thủy, hai cửa đối diện nhau là hàm ý tương khắc. Nếu nhà đối diện làm ăn phát đạt thì nhà còn lại sẽ suy yếu và ngược lại. Do vậy, thế nhà này rất xấu đối với bất cứ gia đình nào.

  Để hóa giải được điều này, khi thiết kế nhà, bạn cần để ý hướng cửa nhà hàng xóm và chuyển dịch hướng cửa nhà mình cho phù hợp. Trong trường hợp đã xây cửa rồi mới phát hiện ra, bạn có thể thiết kế thêm ngạch cửa như một cách ngăn chặn luồng khí xấu. Tuy nhiên, cách hóa giải này lại không được ưa chuộng với những ngôi nhà phong cách hiện đại.

  Nhiều người đã treo gương bát quái để hóa giải tình trạng này nhưng điều đó lại gây lo lắng cho nhà đối diện, làm ảnh hưởng đến tình làng nghĩa xóm và có thể tạo nên cuộc chiến phong thủy tiếp diễn không ngừng. Trên thực tế, có nhiều cách hóa giải nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như gia chủ có thể treo chuông gió, tượng Phật Bà nhằm xua đuổi nguồn năng lượng xấu vào nhà mình. Nếu bạn có thể bàn với hàng xóm cùng treo bốn chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa.

  >>> Xem thêm: 8 lỗi sai trong phong thủy nhà và cách hóa giải đúng nhất mà gia chủ cần biết

  4. Cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm

  Trong trường hợp này, gia chủ sẽ cảm thấy không thoải mái khi nhìn thấy cửa sổ nhà hàng xóm cũng như không đảm bảo riêng tư của gia đình mình. Hơn nữa, cửa đối diện như vậy có thể cản trở luồng sinh khí vào nhà.

  Cách hóa giải tốt nhất là nên treo mành dài lên cửa chính hoặc đặt bình phong gỗ phía trong cửa. Bên cạnh đó, bạn có thể treo dải lụa vẽ hình Bát tiên lên cửa chính để đón nhận năng lượng tích cực. Cũng giống như trường hợp cửa chính đối diện nhau, gia chủ không nên treo gương bát quái lồi hoặc Hổ phù để phả lại những điều không may mắn vì rất dễ gây phản tác dụng và gây thiệt hại cho hàng xóm.

  5. Hàng xóm ồn ào

  Một trong những loại sát khí từ môi trường xung quanh thường thấy ở những đô thị lớn là “thanh sát”. Thanh sát xảy ra khi gia đình thường xuyên phải hứng chịu tiếng ồn lớn, khó chịu từ những ngôi nhà lân cận do xây dựng, hàn cơ khí, lò rèn… Khi đó, những người sống trong nhà thường cảm thấy khó chịu, bất ổn, làm việc gì cũng không thành.

  Về vấn đề này, trước hết cần giảm bớt tiếng ồn bằng cách thi công cách âm, đóng chặt cửa mỗi khi ra vào. Hoặc bạn có thể mở những bản nhạc dịu nhẹ để trung hòa tiếng ồn chát chúa xung quanh. Gia chủ nên nói chuyện trực tiếp với hàng xóm hoặc gọi báo chính quyền để giải quyết dứt điểm tình hình.

  Trong trường hợp không thể thương lượng được, bạn hãy đặt một chậu nước hoặc bồn nước có miệng rộng, đáy hẹp ở vị trí ngăn cách giữa hai nhà để thu hút hết tiếng ồn bởi nước yên tĩnh là nước âm.

  Gia chủ có thể dùng một chiếc gương tròn với đường kính khoảng 30cm để phản xạ năng lượng xấu trở lại

  Chuông gió trong phong thủy cũng được sử dụng làm vật khắc chế nguồn năng lượng xấu, đồng thời phát tán, luân chuyển năng lượng tốt khắp nhà. Vì thế, khi ngôi nhà phạm thanh sát, hãy treo một chiếc chuông gió tại cửa ra vào, cửa sổ hay góc nhà để âm thanh leng keng phát ra từ chuông gió xua tan đi năng lượng tiêu cực, giúp tinh thần chúng ta cảm thấy dễ chịu.

  >>> Xem thêm: Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải như thế nào?

  Khi phải đối phó với phong thủy xấu từ nhà hàng xóm, việc cần làm là tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ quanh ngôi nhà. Các cách đơn giản là trồng cây xanh, sử dụng chong chóng, cầu thuỷ tinh, chuông gió hoặc làm mành treo, hàng rào để ngăn cản năng lượng xấu.

  Nguồn: Tổng hợp

  Thân mời bạn đọc tham gia chiến dịch “Để nhà gợi ký ức” được tổ chức trên group Happynest!

  “Để nhà gợi ký ức” là chiến dịch được Happynest tổ chức với mong muốn đề cao giá trị tình thân, gia đình được gửi gắm trong những ký ức về tổ ấm, để gợi nhắc cho các thành viên về những gì đã cùng nhau trải qua, biết yêu thương nhau hơn và có thêm động lực sống vui, sống có ý nghĩa mỗi ngày.

  Chiến dịch “Để nhà gợi ký ức” sẽ diễn ra từ ngày 28/06/2022 đến hết 14h ngày 15/07/2022. Độc giả có thể tìm hiểu về chiến dịch và tham gia ngay tại đây. Thông tin về thể lệ tham gia và quà tặng trong chiến dịch, vui lòng xem tại đây.

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0