Biệt thự tại Đồng Nai nằm giữa ngã ba, lọc bụi bằng thảm thực vật bao bọc quanh nhà

    17/11/2023 11:00557 lượt xem
    • Diện tích mặt bằng
      320m2
    • Tổng diện tích
      320m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      Le Architect & Associates
    • Thi công
      Butecco Design & Build
    • Chụp ảnh
      Anh Quang

    Với ngôi nhà ở Long Thành này, gia chủ và nhóm KTS đã quyết định dành đến 60% diện tích cho cảnh quan để không gian sống lúc nào cũng mát mẻ, thư thái và dễ chịu.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    Biệt thự tại Long Thành (Đồng Nai) thuộc sở hữu của gia chủ là một người rất yêu thiên nhiên. Chính vì thế, ngoài các công năng cơ bản và tiện nghi cần thiết, họ mong muốn thiên nhiên như cây xanh, hồ cá, ánh sáng… xuất hiện nhiều nhất có thể. 

    Biệt thự tại Long Thành với vẻ ngoài mộc mạc nhưng rất xanh tươi

    Hiểu được mong muốn này, nhóm KTS đã chia biệt thự thành 2 khối nhà, đan xen bởi các khoảng sân vườn. 60% diện tích được dành cho cảnh quan và 4 mặt thoáng mở để nhìn thấy sự hiện diện của cây xanh.

    Ngay từ mặt tiền, căn biệt thự dường như “xa cách” với thế giới ồn ã bên ngoài khi được bao bọc bởi nhiều lớp thảm thực vật. Đó là hàng cúc tần Ấn Độ, khoảng sân vườn với nhiều loại cây hay hồ cá Koi để điều hoà nhiệt độ.

    >>> Xem thêm: TOP 10 nhà đẹp ở Đồng Nai, thiết kế chú trọng không gian chung cả trong và ngoài nhà

    Vì nằm ở ngã 3 đường nên KTS đã “che chắn” cho ngôi nhà bằng các lớp thảm thực vật

    Đó không chỉ là cây xanh mà còn là sân vườn với hồ cá Koi giúp điều hòa nhiệt độ, thanh lọc không khí

    Hai khối nhà được liên kết bằng cây xanh và hồ cá. Từ bất kỳ vị trí nào, các thành viên trong gia đình cũng có thể ngắm nhìn và theo dõi sự thay đổi của thiên nhiên 

    Lấy thiên nhiên làm trung tâm, xung quanh biệt thự là các không gian sinh hoạt, nơi bố mẹ có thể thư giãn sau ngày làm việc vất vả còn trẻ nhỏ thoải mái vui đùa.

    Nhờ cách thiết kế này, con người với thiên nhiên và con người với con người được kết nối nhiều nhất có thể

    Căn biệt thự rộng 320m2, gồm 3 tầng. Tầng 1 là không gian mở, kết nối giữa phòng khách, bếp - ăn, một phòng ngủ và vệ sinh. Vật liệu chủ đạo là đá tổ ong, gỗ... làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên, thô mộc.

    Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ cùng phòng học ở trung tâm, liền kề là khu sinh hoạt chung. Nhờ khoảng thông tầng và ô thoáng, không gian luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng.

    Tầng 3 bao gồm không gian thờ cúng và khu vực thư giãn của gia đình. Phòng thờ được thiết kế theo phong cách truyền thống với hệ cột, cửa gỗ và mái ngói.

    >>> Xem thêm: Nhà Đồng Nai tận dụng chiều dài 50m để có giếng trời cùng sân trong rộng rãi lý tưởng

    Không gian các phòng ấm cúng nhờ việc sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên

    Với 4 mặt thoáng, từ hướng nào cũng thấy rõ sự hiện diện của cây xanh

    Cửa kính lớn sát trần, hạn chế các vách ngăn giúp lấy sáng và lưu thông không khí, xoá nhoà ranh giới giữa trong và ngoài

    Cầu thang dẫn lên các tầng nhà

    Khu vực học tập là trung tâm của tầng 2 với tầm nhìn mở rộng ra vườn cây

    Nội thất tối giản, nhường chỗ cho thiên nhiên và ánh sáng, giúp không gian nghỉ ngơi trở nên dễ chịu

    Phòng vệ sinh phân khu khô - ướt riêng biệt. Cửa sổ vừa để lấy sáng vừa tránh ẩm mốc

    Tầng 3 là không gian thờ cúng mang đậm nét truyền thống

    Đây được ví như một khu nghỉ dưỡng mini với đầy đủ các tiện ích như bồn tắm sục (jacuzzi), phòng xông hơi, vườn rau

    Bể sục nằm cạnh một khu vườn nhỏ mang lại cảm giác thư giãn tuyệt đối

    Phần kiến trúc lấy ý tưởng từ sự tinh giản và thô mộc về cả hình khối, màu sắc, vật liệu, căn biệt thự tại Long Thành tập trung vào thiên nhiên cùng những trải nghiệm của các thành viên. 

    >>> Xem thêm: Gather House - Nhà 3 tầng ở Đồng Nai giúp xây dựng tình cảm vững chắc cho gia đình 5 người

     

     

    Mặt bằng 3 tầng nhà 

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Đồng Nai

    Diện tích: 320m2

    Thiết kế: Le Architect & Associates

    Thi công: Butecco Design & Build

    Ảnh: Anh Quang

    Năm hoàn thành: 2023

    Nguồn: VNE

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    TrangMinhTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0