Tôi muốn xây nhà ở tuổi 30 nhưng bị người thân “gàn” vì lý do còn trẻ

27/11/2022 10:20291 lượt xem

Tác giả của bài viết có nền tảng kinh tế ổn định, thu nhập cao, muốn xây nhà ở tuổi 30 nhưng vẫn bị người thân, anh em họ hàng đưa lời khuyên là không nên.

Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

Tôi rất muốn xây song một số anh em người nhà bảo tuổi tôi còn trẻ, không nên làm nhà vội.

Sinh nhật tới là tôi tròn 30 tuổi. Tôi tốt nghiệp và học mỹ thuật công nghiệp ra. Công việc kinh doanh ổn định, thu nhập tiết kiệm hàng năm từ 200 đến 350 triệu, đã trừ khoản chi cho gia đình, vợ con.

Tôi mới lập gia đình được 2,5 năm và mới có một cháu nhỏ hơn một tuổi. Hiện tại tôi sống chung với bố mẹ đẻ trên mảnh đất 100m2 đã xây dựng căn nhà 2 tầng kiên cố. Song với cá tính của người làm mỹ thuật tôi không thích sống ở căn nhà đó vì có 2 lý do, không có thiết kế và công năng sử dụng không hiệu quả, phòng riêng, sân chơi bố trí cũng không hợp lý.

Sau 4 năm kinh doanh tôi có tiết kiệm được một khoản tiền gần 1,5 tỷ và có ý định dùng 1,3 tỷ để làm lại toàn bộ ngôi nhà mà tôi hằng mong ước được sống. Nhà ở ven ngoại thành đi lại thuận tiện vào trung tâm Hà Nội chừng 25 phút. Về khoản xây dựng và design thì tôi có thế mạnh là dân mỹ thuật nên không khó khăn lắm. Bố mẹ tôi thì hoàn toàn ủng hộ việc tôi làm hay không. 

Chỉ có duy nhất khi tôi đưa ý định muốn xây dựng một ngôi nhà mới trên chính mảnh đất đấy thì anh em người nhà khuyên còn trẻ không nên làm nhà vội. Tôi rất băn khoăn và đang bị loạn có nên làm hay không nên làm. Sau khi tôi làm nhà vẫn dư tiền để làm ăn kinh doanh không ảnh hưởng gì nhiều... Rất mong mọi người cho tôi một lời khuyên chân thành. Xin cảm ơn.

Theo Quân (VnExpress)

Thân mời bạn tham gia chuỗi sự kiện offline đầu tiên của group Happynest (Cộng đồng yêu nhà đẹp) sau gần 4 năm hoạt động.

4 năm - một hành trình chưa quá dài nhưng đầy kỷ niệm và ý nghĩa. Trong suốt thời gian này, Happynest may mắn nhận được sự yêu mến, đồng hành và sự trợ giúp của những người bạn trên khắp mọi miền tổ quốc. Đó cũng là động lực to lớn để admin Cao Tuyết Minh quyết định thực hiện chuỗi sự kiện offline đầu tiên dành cho những người bạn yêu nhà. 

Sự kiện sẽ diễn ra tại một số tỉnh thành trên toàn quốc, là cơ hội để các thành viên gặp gỡ và giao lưu cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhà ở. Cùng với đó là cơ hội được tư vấn miễn phí, “gỡ rối” chuyện xây, sửa, hoàn thiện nhà… 

Đặc biệt, khi tham gia sự kiện, các thành viên có cơ hội nhận được rất nhiều ưu đãi và những phần quà hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu đồng. Kèm theo cơ hội mua sắm online với các gói combo giá tốt nhất thị trường.

Tìm hiểu toàn bộ thông tin về sự kiện tại đây, và đăng ký tham gia ngay tại đây để không bỏ lỡ chuỗi hoạt động cực kỳ ý nghĩa của Happynest bạn nhé!

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả

Chợ đồ cũ

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0