Tôi lãi đậm sau 4 năm nhờ liều mua nhà trong tháng 7 âm lịch

26/07/2022 05:001.065 lượt xem

Vào tháng 7 âm lịch cách đây 5 năm, vợ chồng gia chủ đã mua một mảnh đất 40m2 giá 600 triệu ở Thanh Trì, Hà Nội dù cho mẹ và người thân nhất quyết phản đối. 

Chia sẻ cụ thể như sau:

“Tôi và vợ tôi cưới nhau từ 10 năm trước. Hiện tại, tôi 41 tuổi, vợ tôi 37 tuổi. Vợ tôi làm việc tại cơ quan nhà nước. Trước đây, tôi làm tại một doanh nghiệp tư nhân nhưng vì thấy đi làm thuê vất vả mà thu nhập không cao nên tôi nghỉ và tự mở riêng.

Ban đầu, công việc của tôi khá thuận lợi, cuộc sống gia đình tương đối ổn định. Nhưng sau đó, công việc gặp khó khăn, hợp đồng không ký được. Tôi phải bán ngôi nhà đang ở để trả nợ ngân hàng, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn rồi sẽ bắt đầu lại.

Cách đây 5 năm, nhờ vực dậy công việc, vợ chồng tôi đã tích lũy được ít tiền, cộng thêm một phần tiền còn lại từ khi bán ngôi nhà cũ và tiền bố mẹ hai bên cho, chúng tôi quyết định mua nhà.

Vì bận rộn công việc nên tôi không tự đi tìm nhà được mà phải nhờ họ hàng và cả môi giới. Vì trong tay chỉ có 600 triệu nên suốt mấy tháng, tôi vẫn không tìm được mảnh đất hoặc ngôi nhà xây sẵn ưng ý.

   >>> Xem thêm: 5 tháng như cơn ác mộng với tôi khi xây nhà trong ngõ hẹp

Tháng 7 âm lịch năm đó, công ty môi giới tư vấn cho tôi một mảnh đất 40m2 giá 600 triệu ở Thanh Trì, Hà Nội. Đây là miếng đất đẹp, có sổ đỏ, ngõ rộng, chủ nhà vì nợ nần nên muốn bán gấp.

Tôi rất ưng miếng đất này vì giá hợp lý, gần chỗ làm và hợp hướng tuổi. Nhưng tôi lo ngại mua trong tháng 7 âm lịch sẽ gặp xui xẻo. Khi đó, mẹ tôi cũng phản đối kịch liệt. Bà kể cho tôi trường hợp một người anh họ cố tình mua đất vào tháng 7 âm lịch nên việc làm ăn ngày càng lụi bại, phá sản, vợ chồng ly hôn.

Trong thời gian chuẩn bị mua mảnh đất đó, mẹ tôi có lần còn giận dỗi đòi từ mặt con. Tôi đã giải thích với bà rằng người bán vì cần tiền gấp nên muốn giao dịch một lần ngay trong tháng này.

Suy nghĩ kỹ, tôi quyết định bỏ qua mọi lời khuyên và cấm cản của mọi người để mua mảnh đất kia. Sau đó, chúng tôi xây nhà và mua nội thất hết 800 triệu. Chúng tôi dọn về nhà mới vào đầu năm 2015.

Sau gần 4 năm sống ở nhà mới, tôi thấy mình may mắn vì chưa gặp xui xẻo. Công việc của vợ chồng tôi cũng thuận lợi. Mẹ tôi thấy các con ăn nên làm ra nên hối hận trước kia đã ngăn cản, mắng chửi. Bà tuyên bố sẽ không mê tín, kiêng kỵ nữa.

Có đợt sốt đất, ngôi nhà của tôi được cò đất định giá đến tiền tỷ nhưng chúng tôi không bán. Tôi nghĩ mình đã hoàn toàn đúng đắn khi quyết định mua nhà trong tháng 7 âm lịch.

   >>> Xem thêm: 'Hàng xóm chĩa ống thoát nước mưa chảy sang nhà tôi, tôi phải làm gì?'

Tôi thấy hiện nay không còn nhiều người mê tín, kiêng kỵ mua bán trong tháng 7 âm lịch. Nếu ai còn do dự thì nên cân nhắc do đây là thời điểm thuận lợi, giá không tăng, lãi suất vay giảm và có nhiều chính sách ưu đãi”.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Quan điểm của bạn về vấn đề trên như thế nào? Chia sẻ ngay ý kiến của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

 

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Happynest Story

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0