Trót gửi tiền nhờ bố mẹ chồng mua đất, tôi có đòi lại được quyền lợi không?

24/11/2022 05:53284 lượt xem

Chị Liễu chia sẻ về hoàn cảnh trớ trêu của mình, khi hai vợ chồng xuất khẩu lao động và nhờ bố mẹ chồng mua đất. Nhưng nay chồng chị Liễu không may qua đời, còn chị có nguy cơ mất trắng quyền lợi sử dụng mảnh đất đánh đổi bằng công sức lao động của mình.

Cụ thể: 

“Vợ chồng yêu nhau khi đi xuất khẩu lao động. Chúng tôi quyết định về nước sẽ cưới, nên chia đôi tiền góp, gửi về nhờ cha mẹ anh mua đất.

Bố anh mua đất, tự đứng tên ông. Khi về nước, tôi nhắc làm thủ tục sang tên cho chúng tôi nhưng anh cứ chần chừ, nói để vậy có sao đâu.

Chúng tôi cưới được sáu năm thì anh bị bạo bệnh, qua đời. Tôi bận chăm sóc cũng quên bẵng chuyện đất đai. Trước khi mất, chồng tôi nói nửa của anh ấy, bố giữ cũng được, nửa còn lại thuộc về tôi. Không ngờ mới đây, bố chồng tôi bán đất mà không hỏi ý kiến tôi.

Ông đã ngoài 80 tuổi, muốn bán hay sang đất đều tên cần đủ các con ký tên, tôi đại diện cho chồng đã mất. Ông nói tôi đưa Thẻ căn cước công dân để bổ sung hồ sơ sang tên, nhưng tôi không đồng ý.

Xin hỏi tôi cần làm gì để đòi lại quyền lợi của mình? Bố chồng tôi có bốn con, nếu chỉ mình tôi không ký thì ông có bán được đất không?”

>>> Xem tư vấn của Luật sư tại đây.

Thân mời bạn tham gia chuỗi sự kiện offline đầu tiên của group Happynest (Cộng đồng yêu nhà đẹp) sau gần 4 năm hoạt động.

4 năm - một hành trình chưa quá dài nhưng đầy kỷ niệm và ý nghĩa. Trong suốt thời gian này, Happynest may mắn nhận được sự yêu mến, đồng hành và sự trợ giúp của những người bạn trên khắp mọi miền tổ quốc. Đó cũng là động lực to lớn để admin Cao Tuyết Minh quyết định thực hiện chuỗi sự kiện offline đầu tiên dành cho những người bạn yêu nhà. 

Sự kiện sẽ diễn ra tại một số tỉnh thành trên toàn quốc, là cơ hội để các thành viên gặp gỡ và giao lưu cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhà ở. Cùng với đó là cơ hội được tư vấn miễn phí, “gỡ rối” chuyện xây, sửa, hoàn thiện nhà… 

Đặc biệt, khi tham gia sự kiện, các thành viên có cơ hội nhận được rất nhiều ưu đãi và những phần quà hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu đồng. Kèm theo cơ hội mua sắm online với các gói combo giá tốt nhất thị trường.

Tìm hiểu toàn bộ thông tin về sự kiện tại đây, và đăng ký tham gia ngay tại đây để không bỏ lỡ chuỗi hoạt động cực kỳ ý nghĩa của Happynest bạn nhé!

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Happynest Story

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0