PT House - 90odesign

17/03/2024 08:30878 lượt xem

PT House được xây dựng trên mảnh đất có hình dạng các cạnh bị xéo, đồng thời nằm lọt thỏm giữa các khối nhà xung quanh, thiếu sự thông thoáng và thiếu mảng cây xanh. Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình trẻ và con nhỏ. Mặt tiền ngôi nhà tiếp xúc trực tiếp với khoảng sân trong, đối diện với ngôi nhà của bố mẹ.

Dựa trên bối cảnh hiện trạng của khu đất, nhóm thiết kế đã đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những bất lợi và kiến tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ. Tận dụng khoảng sân trong sẵn có, kiến trúc sư chủ động bố trí hướng cầu thang và vị trí các giếng trời nhằm tạo sự đối lưu gió cho công trình. Cầu thang được thiết kế dạng bậc hở, để gió có thể di chuyển xuyên qua từ ngoài vào sâu bên trong nội thất. Mảng cây xanh lớn ở mặt tiền có tác dụng giảm bức xạ nhiệt vào trong công trình, đồng thời là điểm nhấn chính cho không gian nội thất cũng như đóng góp cảnh quan cho các công trình lân cận.

Bề mặt ngoài công trình được ốp bằng gạch bột đá granite màu trắng ron dọc, giúp công trình được nổi bật giữa khu phố, cũng như đảm bảo tính bền vững cho bề mặt công trình trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm. Nội thất được bố trí công năng tối giản, vừa đủ dùng cho các thành viên trong gia đình. Sử dụng gam màu trắng sáng kết hợp màu gỗ sồi và các mảng cây xanh, tạo không gian nhẹ nhàng, thoáng đãng, giúp gia chủ cảm thấy thư giãn khi trở về nhà sau một ngày làm việc.

Qua công trình PT House, nhóm thiết kế mong muốn đề xuất giải pháp nhằm đem lại không gian sống chất lượng hơn cho các công trình nhà phố có hình dạng không vuông vức và thiếu sự thông thoáng trong các khu đô thị cũ của thành phố.

Vị trí: P. An Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Đơn vị thiết kế: 90odesign

Nhóm thiết kế: Trần Đức Huy, Lê Duy Bình, Phạm Văn Nghiệp

Diện tích khu đất: 75 m²

Diện tích sàn xây dựng: 225 m²

Vật Liệu: gạch bột đá Granite, gỗ sồi, sắt sơn trắng

Năm hoàn thành: 2023

Nhiếp ảnh: Quang Trần

Tổng chi phí: khoảng 2 tỷ VNĐ (chưa bao gồm thiết bị gia dụng)

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0