Nằm trong “Khu phức hợp Becamex Tokyu Hikari” bao gồm 15 thương hiệu đồ ăn-uống lớn, đặt tại trung tâm của Thành phố mới Bình Dương, Nhà hàng Eco-cycle Pavilion là một dự án điển hình cho việc giảm thiểu các tác động đến môi trường, phát triển bền vững.
Nhà hàng được bao quanh bởi các vườn cây ăn quả (chuối, khế, xoài, bưởi…) để vừa tạo bóng mát và thu quả, vừa tạo tầm nhìn hướng thiên nhiên thư thái cho thực khách. Khi bước vào nhà hàng, thực khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian thoáng đãng, rộng mở với khoảng giếng trời lớn lấy sáng tự nhiên và thay đổi theo các thời gian khác nhau trong ngày. Hệ sinh thái được thiết kế tập trung ở khu vườn bên trong nhà hàng và được mở rộng ra khu vực ăn và khu vườn bên ngoài.
Không cầu kỳ trong thiết kế, Nhà hàng Eco-cycle Pavilion sử dụng chính những vật liệu tái chế thân thuộc để trang trí nội thất. Ví dụ, sử dụng nhựa tái chế làm băng ghế và tủ; vỏ chai bia làm họa tiết sàn; gạch tái chế ốp tường; thép tái chế làm tay vịn; gỗ tái chế chịu bền từ gỗ thuyền làm cửa bàn; khối bê tông thử nghiệm nền móng được tái sử dụng làm lối đi trong khu vườn bên trong. Tất cả tạo nên một tổng thể vừa gần gũi, mộc mạc nhưng không kém phần độc đáo.
Thông tin công trình:
Tên công trình: Nhà hàng Eco-cycle Pavilion
Địa điểm: Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Diện tích đất: 1.176m2
Tổng diện tích sàn: 1.226m2
Đơn vị thiết kế: Takashi Niwa Architects
Năm hoàn thành: 10/2022
Ảnh: Hiroyuki Oki
Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế - thi công? Hãy điền yêu cầu vào form Đăng ký tư vấn. Happynest sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng, nhanh chóng với đơn vị phù hợp nhất nhé! |