Khoai tây lắc phô mai song hành cùng gà rán hay pizza là những món ăn mà bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng Happynest vào bếp cuối tuần và để các bé tham gia vào công đoạn tạo nên món ăn vặt kì diệu này. Căn bếp nhà bạn sẽ trở nên ấm áp và vui vẻ hơn bao giờ hết!
Món ăn vặt đơn giản nhưng cũng cần chút kĩ năng để khiến chúng thật sự ngon miệng. Bắt đầu từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chiên rán, tất cả đều cần có chút mẹo trong đó.
Nguyên liệu làm khoai tây lắc phô mai
– 500gr khoai tây.
– 5 thìa café bột phô mai.
– 2 thìa cafe muối.
– Dầu ăn.
Dụng cụ làm khoai tây lắc phô mai
– Âu/Tô lớn.
– Dao.
– Thớt.
– Chảo.
– Đĩa.
– Giấy thấm dầu.
Cách làm khoai tây lắc phô mai
Bước 1:
– Gọt vỏ khoai tây, sau đó ngâm ngay vào nước âu có chứa nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.
Bước 2:
– Cắt lát khoai tây rồi thái sợi dài hoặc lát mỏng, ngâm những lát khoai tây trong âu nước muối loãng thêm 5 phút nữa rồi vớt ra, để cho ráo.
Bước 3:
– Cho 1 thìa muối vào rổ khoai, xóc cho muối trộn đều với khoai.
Bước 4:
Nếu khoai xắt thành sợi dài:
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi trút khoai vào chiên sơ cho khoai vừa chín tới. Ngay lúc này, bạn vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi cho vào ngăn đá. Thao tác này khiến khao chiên giòn và xốp hơn cách truyền thống.
- Khi khoai đã se bề mặt lại, bạn lấy khoai từ trong ngăn đá ra, chiên lại lần 2 với lửa lớn, khi khoai chín, xém cạch thì vớt ra tô.
Nếu khoai xắt khoanh mỏng:
- Bạn lau thật khô từng miếng khoai và tiến hành chiên với dầu nóng một lần duy nhất là giòn.
Bước 5:
- Rắc phô mai vào trong tô đựng khoai tây chiên giòn, xóc tô sao cho phô mai phủ đều hết các cọng khoai hoặc lát khoai. Bạn cũng có thể chuẩn bị các túi giấy bọc thực phẩm an toàn, cho khoai vào bên trong túi, rắc phô mai, bịt miệng túi và lắc thật đều.
Công đoạn ngâm,vớt khoai và đặc biệt là lắc khoai với phô mai bạn nên cho bé tham gia. Các con sẽ càng thấy vui hơn khi nghĩ rằng mình đã góp một phần công sức , món ăn vì thế mà ngon hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công và ngon miêng!
(Theo nguồn: Lambanh365)
Bài viết: Phạm Anh