Sau khi làm thủ tục sang tên, tôi mới phát hiện diện tích đất tôi mua nhỏ hơn so với diện tích ghi trên giấy chứng nhận, tôi phải làm gì?

21/07/2022 12:00317 lượt xem

Diện tích thực tế của thửa đất nhận chuyển nhượng nhỏ hơn diện tích ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gia chủ này rất băn khoăn không biết mình có quyền yêu cầu bên A đền bù hay không.

Chia sẻ cụ thể như sau:

“Ngày 26/04/2022, tôi có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ anh A. Theo hợp đồng chuyển nhượng, bên A bán cho tôi diện tích đất là 700 mét vuông, thửa đất số 76, tờ bản đồ số 2, Giấy chứng nhận số xxxxx. Tuy nhiên, sau khi làm thủ tục sang tên xong, tôi mới phát hiện ra diện tích thửa đất tôi mua nhỏ hơn so với diện tích ghi trên giấy chứng nhận. Vậy trong trường hợp này, tôi có quyền yêu cầu bên A bồi thường một khoản tiền tương đương diện tích đất bị thiếu không? Xin cảm ơn!”.

>>> Xem thêm tư vấn từ luật sư tại đây.

Nguồn: luatvietnam.vn

Quan điểm của bạn về vấn đề trên như thế nào? Chia sẻ ngay ý kiến của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

 

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả

Chợ đồ cũ

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0