Gia chủ hối hận khi đầu tư mua nhà phố, lãi không bằng gửi tiết kiệm

11/09/2022 05:001.576 lượt xem

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng mua nhà phố để cho thuê sinh lời cao, gia chủ dưới đây chia sẻ quan điểm như sau:

“Bản thân tôi có nhà mặt phố Hà Nội nhưng cho thuê cũng chỉ được vài chục triệu đồng một tháng. Nhà tôi từ khi mở ra mặt đường sau 6-7 năm nay giá đất hầu như chững lại không lên giá.

Nếu tính bài toán là một người đi mua đầu tư thì nhà mặt phố khi hạ tầng ổn định rồi thì giá khá cao nhưng không lên giá nhiều.

Ví dụ: Bỏ tiền mua căn nhà 25 tỷ đồng mặt phố, mỗi tháng cho thuê mặt bằng tầng dưới được 20-25 triệu đồng một tháng, một năm thu được khoảng 280 triệu đồng.

Nếu lấy 25 tỷ đó bỏ ngân hàng, mỗi năm riêng tiền lãi đã là gần 2 tỷ đồng, chưa kể sang năm có thể lấy tiền lãi gộp vào tiền gốc. Tôi cam đoan với các bạn nhà mặt phố giá rất cao nhưng tỷ lệ tăng giá không nhiều khi hạ tầng đã ổn định.

Còn những bạn nói là đầu tư đất sau 2-3 năm lời gấp đôi gấp ba thì coi chừng các bạn đang lời tiền ảo mà chưa bán được đó. "Cò" thổi cho bạn mua thì hay lắm, tới lúc các bạn rao bán nhà thì không ai mua.

Còn thực tế giá nhà tăng nóng trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2020 là do có các thông tin quy hoạch hạ tầng ở các địa phương, kèm theo lực lượng cò đất hàng triệu người hoạt động rầm rộ tạo sốt ảo nên tâm lý người dân cứ lo sợ không mua sớm thì người khác mua mất.

Tóm lại đất lên hay không cũng tùy từng vùng, từng khu vực. Còn tiền trong tay ai người đó quyết định, đã có tới tầm 20 tỷ trong tài khoản thì người đó đầu óc cũng không phải dạng vừa rồi nên họ cũng tự biết cách khiến tiền đẻ ra tiền”.

Nguồn: Hoan Vip (Vnexpress)

Cuối năm 2021, Happynest ra mắt ứng dụng chuyên về Nhà ở, đồng thời chính thức "chào sân" lĩnh vực thương mại điện tử với Happynest Shop. Các đơn vị bán hàng xuất hiện trên Happynest Shop đều là những thương hiệu đầu ngành, sở hữu nhóm sản phẩm chính hãng và được Happynest chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. 

Để tham khảo sản phẩm và đặt hàng, quý khách vui lòng truy cập website / app của Happynest, hoặc liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Để cập nhật những chương trình khuyến mãi hot nhất, vui lòng truy cập tại đây.

Mọi thắc mắc về đơn hàng, vui lòng gọi tới hotline 093 468 06 36, hoặc gửi phản hồi về email info@happynest.vn

Happynest trân trọng mọi trải nghiệm của khách hàng. Bởi vậy, hãy chia sẻ mức độ hài lòng của bạn với chúng tôi bằng cách tham gia khảo sát này, và để lại những góp ý chân thành nhất tới đội ngũ Happynest bạn nhé!

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả

Chợ đồ cũ

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0