Nhà phố dành 20% diện tích đất cho các mảng xanh giúp không gian sống luôn thoáng đãng

    18/08/2021 13:152.682 lượt xem

    Không gian nhà ở luôn cần có các tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình và các yếu tố thiên nhiên giúp cân bằng cảm xúc con người. Tuy nhiên, làm sao để bố trí và sắp xếp các yếu tố, không gian này lại với nhau một cách hợp lý vẫn luôn là một bài toán khó, đặc biệt là đối với các ngôi nhà phố.

    Bài liên quan:

    1. The Heng House – ngôi nhà "xưa" với khoảng sân trong và những ô cửa đầy màu sắc luôn đầy ắp tiếng cười của gia đình ba thế hệ

    2. Căn hộ penthouse 300m2 của gia chủ 9x dành cả 110m2 để “nuôi cá và trồng rau” với tổng chi phí khoảng 5 tỷ đồng

    3. Twin house - chỉ cần trở về nhà là thấy bình yên, dù ở giữa chốn phố thị tấp nập

    WR House là một ngôi nhà phố Tel Aviv-Yafo, thành phố đông dân thứ hai của Israel

    Tổng diện tích của WR House rất lớn, lên tới 400m2. Khi xây dựng WR House, gia đình mong muốn ngôi nhà luôn thông thoáng, dễ chịu như những ngôi nhà nằm bên cánh đồng. Bởi vậy, mục tiêu xây dựng, thiết kế WR House được đặt ra, bao gồm: tôn trọng, thân thiện với môi trường tự nhiên và đảm bảo tiện nghi cho các hoạt động sinh hoạt trong xã hội hiện đại.

    WR House đã kết hợp các giải pháp khác nhau để giải quyết yêu cầu đặt ra

    WR House dành 320m2 để xây dựng khu vực nhà ở, tức 80% quỹ đất. Khối nhà có 3 tầng, trong đó có một tầng hầm. Tầng thứ nhất bao gồm 3 phòng ngủ nhỏ và một không gian sinh hoạt gia đình. Tầng thứ hai là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, nhà bếp, nhà ăn, và các không gian tiện ích khác như gara, sân chơi ngoài trời, bể bơi. Tầng thứ ba có 1 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ.

    Phần còn lại, tương ứng với 20% quỹ đất, WR House dành cho vườn xanh

    Không gian WR House đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của cả gia đình trong nhiều hoàn cảnh, yêu cầu khác nhau

    Phòng khách rộng rãi phục vụ cho các buổi tụ tập đông người

    Bể bơi, sân chơi ngoài trời phục vụ cho các hoạt động giải trí bên ngoài của gia đình

    Không gian sinh hoạt gia đình bên dưới tầng hầm vừa là nơi để gia đình trò chuyện riêng tư vừa là nơi tụ tập vui chơi, giải trí cho các con

    Ở WR House, các yếu tố thiên nhiên luôn được kết hợp hài hòa vào không gian sống của gia đình. Cây xanh không chỉ được trồng ở sân trước, vườn sau mà còn được đặt vào từng không gian sinh hoạt trong gia đình. Ánh sáng thiên nhiên được WR House đón qua những khung cửa kính bản lớn, sát trần, sát sàn. Không khí trong lành qua những ô cửa chạy theo các đường dẫn đã được thiết kế sẵn lan tỏa khắp không gian ngôi nhà.

    Khu vực cầu thang với bậc thang kim loại hở và cáp treo cho phép không khí lưu thông dễ dàng theo chiều dọc giữa các tầng

    Khoảng thông tầng cũng là một trong những giải pháp giúp lưu thông không khí trong nhà

    Ánh sáng ban ngày được WR House khai thác tối đa

    Dù ở bất cứ không gian nào trong WR House, gia chủ đều có thể thấy được bóng dáng của cây xanh

    Nhờ đó, không gian WR House luôn sáng, thoáng, dễ chịu và gần gũi thiên nhiên

    Nội thất WR House luôn chọn các thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu cuộc sống của gia đình. Màu sắc được sử dụng trong công trình khá đơn giản, chủ yếu là các màu trầm, mát như trắng của thạch cao, nâu trầm của gỗ, đen của kim loại, xám của bê tông… Sự chuyển đổi màu sắc bằng cách thay đổi các nguyên vật liệu giữa các khu vực tạo nên cách phân chia các không gian một cách khéo léo mà không cần tới các vách ngăn.

    Hành lang đi lại được tận dụng thành một thư viện nhỏ giúp khuyến khích việc đọc sách và học tập cho các con

    Mặt tiền WR House khá kín đáo, được tạo hình như những tấm vải ren, một trong những nét đặc trưng của những ngôi nhà cổ ở Tel Aviv

    Trái ngược với mặt tiền, mặt sau WR House được thiết kế mở hơn nhằm khai thác trọn vẹn sân vườn phía sau mà vẫn đảm bảo riêng tư cho gia đình

    Sử dụng các vật liệu và thiết bị đơn sắc mang tới nét thanh lịch, nhẹ nhàng rất riêng cho WR House

    Hệ thống đèn điện gọn nhẹ, hiện đại đảm nhận nhiệm vụ thắp sáng WR House

    WR House luôn là không gian nghỉ dưỡng dễ chịu và thoải mái cho cả gia đình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 3 công trình

    Bản vẽ mặt cắt công trình

    Cân bằng không gian gia đình và không gian dành cho thiên nhiên giúp WR House trở nên dễ chịu và thư thái, đồng thời, sức khỏe của người dùng cũng được đảm bảo và chăm sóc toàn diện. WR House là một ngôi nhà phố “đắt giá” giữa lòng đô thị đông đúc hiện nay.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: WR House

    Địa điểm: Tel Aviv, Israel

    Diện tích: 400m2

    Thiết kế:Sharon Weiser Architecture

    Ảnh: Oded Smadar

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Tận dụng chuồng ngựa cũ, xây thêm nhà phụ và bể bơi, nhà cấp 4 trên thảo nguyên đẹp tựa như tranh
    2. 2. Ban công chung cư nhỏ hẹp cũng trồng được rau sạch nếu gia chủ ghi nhớ 4 lưu ý
    3. 3. Nhà 1 tầng 1 lửng ở quê được chính gia chủ thiết kế và tham gia thi công
    4. 4. Nhà có mặt tiền hẹp dưới 3.5m thiết kế sao cho đẹp?
    5. 5. Căn hộ 149m2 được thiết kế để phù hợp với quá trình khôn lớn của các con

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0