Căn hộ penthouse 300m2 của gia chủ 9x dành cả 110m2 để “nuôi cá và trồng rau” với tổng chi phí khoảng 5 tỷ đồng

    17/07/2023 22:1540.152 lượt xem
    • Ngân sách hoàn thiện
      5,000,000,000 đồng
    • Tổng diện tích
      300m2
    • Thiết kế
      DDA GROUP
    • Chụp ảnh
      Luu Quang Minh Photography

    Với mong muốn có một không gian sống không những đầy đủ tiện nghi để hưởng thụ cuộc sống mà còn phải thỏa mãn thú vui chăm sóc cây cối, vợ chồng chị Trang - anh Dũng đã dành gần 2 năm để cải tạo lại căn hộ penthouse từ khi nhận bàn giao.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Căn hộ penthouse nằm trên tầng 30 của một khu đô thị cao cấp 

    Là những người thuộc thế hệ 9x nên vợ chồng anh Dũng, chị Trang đều thích phong cách hiện đại, tinh tế nhưng đơn giản. Tổng diện tích căn penthouse khoảng 300m2, trong đó toàn bộ tầng dưới là các khu vực chức năng như phòng khách, phòng bếp - ăn, phòng ngủ, phòng làm việc… Từ khi nhận căn hộ hoàn thiện thô, anh Dũng cũng là một KTS đã lên ý tưởng đập bỏ toàn bộ bức tường gạch ở phòng khách thay bằng hệ kính lớn nguyên tấm để mang lại không gian thoáng sáng. 

    Phòng khách rộng 40m2, phía sau bức vách gỗ là các phòng sinh hoạt khác

    Không gian ngập tràn ánh sáng nhờ hệ cửa kính lớn

    Bộ sofa do chính anh Dũng sang tận Phật Sơn - Trung Quốc để lựa chọn và đặt về

    Phòng khách với điểm nhấn là trần và tường ốp gỗ tạo thành một mảng liền nhau vừa sang trọng vừa ấm cúng

    Không gian được thiết kế mở, tạo cảm giác xuyên suốt

    Tường kính nguyên tấm ngắm trọn cả bầu trời và cảnh quan bên ngoài 

    Tuy có thiết kế liền mạch nhưng phòng khách và bếp ăn vẫn được phân chia bởi sự thay đổi sàn và trần. Tại khu vực bếp, bàn ăn và bàn đảo dài hơn 3m, phù hợp với nhu cầu thích tiếp đón bạn bè, người thân đến chơi của gia chủ. 

    Sự chuyển tiếp giữa các khu vực chức năng nhẹ nhàng, khéo léo

    Không gian phòng bếp và góc ban công cực kỳ thông thoáng

    Bàn ăn rộng để tiếp đón nhiều bạn bè đến chơi và dùng bữa

    Bếp song song giúp gia chủ thỏa sức nấu nướng, bày biện 

    Căn bếp hiện đại, tiện nghi của vợ chồng anh Dũng chị Trang

    Đồ bếp được sắp xếp, cất giữ gọn gàng, khoa học

    Góc “chill” lý tưởng của hai vợ chồng

    Chị Trang chia sẻ “Đây là nơi mọi chuyện trong gia đình đều sẽ được giải quyết…”

    Ẩn sau hệ tường gỗ ở ngoài phòng khách là những không gian riêng tư như phòng ngủ và phòng làm việc. Phòng ngủ master được cơi nới, sử dụng giải pháp nâng nền và vách kính giữa giường ngủ với khu vệ sinh tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

    Trần và tường được ốp gỗ, giúp ẩn đi những cánh cửa dẫn vào phòng riêng

    Lối dẫn vào phòng bé gái nhỏ

    Không gian nhẹ nhàng, tươi sáng…

    … và đương nhiên không thể thiếu ánh sáng tự nhiên

    Phòng được dán tường sinh động, bắt mắt

    Phòng làm việc tại gia của anh Dũng

    Không gian được thiết kế hiện đại, hài hoà với tổng thể chung

    Căn phòng đầy cảm hứng giúp anh Dũng làm việc tập trung và năng suất hơn

    Phòng ngủ master sử dụng các tông màu trầm ấm, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu

    Không gian hiện đại, gọn gàng và ngăn nắp là điều gia chủ hướng tới cho ngôi nhà

    Một góc thư giãn khác của anh Dũng chị Trang

    Phòng vệ sinh hiện đại, tiện nghi như một khách sạn sang trọng

    Phòng tắm và phòng ngủ ngăn cách với nhau bằng cửa kính

    Không gian độc đáo giúp gia chủ có những trải nghiệm thú vị

    Nội thất trong phòng vệ sinh đồng bộ với các khu vực khác trong nhà

    Trên khoảng diện tích 150m2 ở tầng trên, gia chủ dành 40m2 dùng cho không gian thờ cúng và thang bộ, còn lại 110m2 là sân vườn. Khu vườn được thiết kế với ba mục đích ăn, chơi, thư giãn. Tại đây, gia chủ trồng rau, trồng các loài cây, hoa nở đan xen quanh năm như hồng, mẫu đơn, nhài, mộc hương, hoa lựu, hoa sim, hoa giấy, khế... 

    Cầu thang bằng gỗ dẫn lên tầng trên

    Giếng trời có rèm kéo tự động

    Gia chủ dành ba tháng để cải tạo toàn bộ tầng trên

    Không gian thờ tự yên tĩnh, trang nghiêm

    Toàn cảnh khu vực sân vườn nhìn từ trên cao

    Cây cối, hồ cá hoà vào cùng thiên nhiên rộng lớn

    Tất cả mang đến bầu không khí trong lành, dễ chịu, hiếm có ở phố thị ồn ào

    Hồ cá Koi sinh động, còn có tác dụng làm mát cho không gian

    Anh Dũng phải đóng đất chồng vào từng bao nhỏ, vận chuyển bằng thang máy lên tầng 30 rồi phân bổ đúng như thiết kế, tránh bổ sung sau này bởi sẽ gây khó khăn cho việc thi công tầng dưới

    Việc xử lý chống thấm và hệ thống thoát nước cũng được chú ý rất kỹ 

    Mọi loại cây được gia chủ lựa chọn có chiều cao, độ rộng, độ phủ vừa kích thước thang máy hàng của tòa nhà

    Khu vườn được hoàn thành trong 3 tháng với chi phí 1.8 tỷ đồng và có bố trí chỗ nướng BBQ để tổ chức tiệc mỗi cuối tuần

    Sau khi hoàn thiện, căn hộ penthouse của anh Dũng chị Trang là chốn đi về đầy an yên, chỉ cần “Buổi tối, vừa hưởng gió trời và hương hoa, ngắm cá bơi, vừa nhâm nhi chút hoa quả cùng rượu vang và nhìn ra thành phố đang lên đèn từ tầng 30, bạn sẽ thấy thực sự thư giãn".

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Hưng Yên

    Diện tích: 300m2

    Đơn vị thiết kế: DDA GROUP

    Chi phí hoàn thiện: 5 tỷ đồng

    Ảnh: Luu Quang Minh Photography

    Bài viết: Minh Trang

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0