Tận dụng chuồng ngựa cũ, xây thêm nhà phụ và bể bơi, nhà cấp 4 trên thảo nguyên đẹp tựa như tranh

    10/03/2024 22:153.462 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      House in Güemes
    • Diện tích mặt bằng
      310m2
    • Năm hoàn thành
      2019
    • Thiết kế
      Zooco Estudio
    • Chụp ảnh
      Imagen Subliminal

    Từ chuồng ngựa cũ, House in Güemes được cải tạo và mở rộng hơn để trở thành 1 ngôi nhà đầy đủ tiện nghi cho cả gia đình. Nhiệm vụ của các KTS là phải bảo tồn được kiến trúc hiện có, bổ sung thêm không gian hiện đại nhưng cân bằng với cái cũ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Dự án House in Güemes bao gồm việc cải tạo và mở rộng công trình cũ, tái hiện trung thực kiến trúc bản địa với sự đơn giản và khiêm tốn

    Dự án House in Güemes gồm việc tân trang lại khu nhà hiện có và xây dựng một công trình mới cho một gia đình tại Tây Ban Nha. Khu nhà mở rộng hình chữ L gần như tiếp xúc với công trình cũ nhưng không chạm vào. Thiết kế này tạo điều kiện thuận lợi để các KTS tạo một không gian mở giữa các khối nhà. Nhờ vậy, việc thiết kế 1 hồ bơi lớn, quay về hướng nam với tầm nhìn ra dãy núi Cantabrian hùng vĩ trở nên dễ dàng hơn.

        >>> Xem thêm: Biệt thự 700m2 sang chảnh 240 tỷ đồng của con trai David Beckham và bạn gái

    Công trình mới sẽ được xây gần với khu nhà cũ, liên kết bằng 1 lối đi lớn có mái che

    Không gian có mái che là nơi liên kết 2 khu nhà cũ và mới, ở giữa có thêm hồ bơi nhỏ

    Không gian kết nối 2 khu nhà không chỉ là lối đi mà còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cạnh hồ bơi 

    Sau khi cải tạo, khu nhà cũ sẽ được dùng làm nơi ở mặc dù trước đó là chuồng gia súc

    Điều này được thể hiện thông qua kiến trúc đơn giản, không cầu kỳ với kết cấu xây cơ bản: tường chịu lực và mái xà gỗ lợp ngói

    Bên trong, khu vực chức năng chính trong nhà được phát triển hợp lý hơn, tôn lên mái nhà gỗ truyền thống

    Quá trình thực hiện dự án dựa vào nguyên tắc tôn trọng và bảo tồn công trình hiện có, tạo ra sự cân bằng khi bổ sung thêm cái mới và hiện đại hơn. Mái nhà sẽ vẫn được giữ nguyên, mặt tiền phía Bắc và phía Tây được khôi phục lại, các khe hở cũng được sửa sang cho phù hợp. Mặt tiền phía Đông và phía Nam bị xuống cấp trầm trọng nên sẽ được thay mới toàn bộ. Mặt phía Nam khu nhà mở hoàn toàn ra khu vườn, tạo nên mối quan hệ giữa không gian bên trong với môi trường tự nhiên bên ngoài. Còn mặt tiền phía Đông thì sở hữu nhịp điệu hoàn toàn khác, nơi các KTS có thể kiểm soát được kết nối thị giác giữa nội thất và ngoại thất.

        >>> Xem thêm: Căn hộ 150m2 tràn ngập tình yêu của cha dành cho con gái nhỏ, chi phí hoàn thiện hết 1,1 tỷ đồng

    House in Güemes được thiết kế với sự tôn trọng tuyệt đối kiến trúc hiện có, từ vật liệu truyền thống cho đến kiểu không gian bên trong

    Những sửa đổi lớn nhất với khu nhà hiện có là ở phần mặt tiền 

    Mặt tiền hướng Đông và Tây được mở rộng giúp tăng tầm nhìn ra dãy núi Cantabrian

    Mặt tiền phía Nam gần như sửa lại toàn bộ

    Các KTS đã lắp thêm cửa trượt cho phần mặt tiền phía Nam để đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết

    House in Güemes chia thành 3 khu vực tách biệt rõ ràng: một không gian mở lớn, một không gian kéo dài và khu vực sinh hoạt chính gồm có phòng khách – phòng ăn – bếp. Khu vực sinh hoạt chính là trung tâm ngôi nhà, toàn bộ mái được lợp bằng gỗ. Phía sau kệ là phòng ngủ với phòng tắm, phòng thay đồ. Trên tầng của khu nhà phụ là phòng ngủ riêng thứ 2 có phòng tắm, bếp và cả phòng khách.

    Khu chuồng ngựa cũ được cải tạo lại thành khu vực sinh hoạt chung có không gian mở

    Khu vực này gồm 1 chuỗi các phòng, lần lượt là bếp, phòng ăn, sưởi, phòng khách, khu làm việc, kệ sách

    Tất cả các khu vực chức năng chính được tổ chức theo mô hình tuyến tính dưới cùng 1 mái nhà, nội thất tối giản nhưng tinh tế

    Không gian trong nhà thoáng và sáng nhờ khe hở giữa mái và tường cùng hệ thống cửa kính xuyên suốt nhà 

    Để tăng sự linh hoạt, các thành viên có thể vào từng khu vực chức năng trong House in Güemes từ các cửa khác nhau

    Chỉ có phòng ngủ chính được giấu phía sau kệ sách giúp tách biệt với không gian chung

    Phòng ngủ thứ 2 có thể tiếp cận bằng cầu thang phía ngoài ngôi nhà phụ, bên dưới 1 mái hiên lớn

    Căn phòng tựa như phòng áp mái, nhỏ nhắn nhưng ấm cúng 

    Bên cạnh là phòng thay đồ tiện lợi

    Khu nhà mới được xây dựng với kiến trúc hợp thời hơn nhưng vẫn giữ sự đơn giản và mộc mạc. Một mái hiên lớn và các gian phòng khá tối giản cân bằng với công trình có sẵn. Tất cả tạo nên một không gian nhẹ nhàng, mang hơi hướng truyền thống nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi sinh hoạt đầy đủ.

        >>> Xem thêm: Căn hộ penthouse 300m2 của gia chủ 9x dành cả 110m2 để “nuôi cá và trồng rau” với tổng chi phí khoảng 5 tỷ đồng

       

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công tình: House in Güemes

    Diện tích: 310m2

    Đơn vị thiết kế: Zooco Estudio

    Kiến trúc sư chính: Miguel Crespo Picot, Javier Guzmán Benito, Sixto Martín Martínez

    Địa điểm: Santander, Tây Ban Nha

    Năm dự án: 2019

    Nhà cung cấp: Hisbalit, Thermochip, ARKOSLIGHT, Hermet 10, Torre Prieto

    Ảnh: Imagen Subliminal

    Bài viết: Thu Hằng

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Rabbit NguyenTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0