Twin house - chỉ cần trở về nhà là thấy bình yên, dù ở giữa chốn phố thị tấp nập

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY
  • Modern - Hiện đại
  • Nhà liền kề
  • Trên 200m2

Twin house - chỉ cần trở về nhà là thấy bình yên, dù ở giữa chốn phố thị tấp nập

16/07/2021 11:007.632 lượt xem

Giữa phố thị xô bồ, Twin House vẫn giữ được lối sống vùng quê Nam Bộ. Đây là khối công trình thống nhất kết nối hai căn nhà có chung khoảng sân thoáng mát và mái hiên xéo tránh nắng. Bên cạnh đó, giải pháp lệch tầng được lựa chọn giúp tối ưu hoá diện tích và hỗ trợ đối lưu không khí hiệu quả

Bài liên quan:

1. Biệt thự song lập của gia đình Việt 3 thế hệ, ghi điểm nhờ các khoảng xanh thư giãn tuyệt vời

2. Nhà trong hẻm 190m2 là món quà con gái dành tặng mẹ, ấn tượng nhất là khu vườn trên mái

3. Nhà 35m2 trong hẻm nhỏ, là tổ ấm đầy cảm xúc của con gái cùng bố mẹ đã nghỉ hưu

Yêu cầu của gia chủ với nhóm KTS là thiết kế một công trình vừa mang tính chất kết nối vừa đảm bảo yếu tố riêng tư, độc lập. Ngoài ra, yếu tố ánh sáng cũng cần được chú trọng sao cho có giải pháp tiết chế hợp lý để tránh cái nắng hè gay gắt của Tây Ninh. Sau khi khảo sát kỹ càng khu đất và tiếp nhận những mong muốn của gia chủ,  nhóm KTS đã đưa ra một bản vẽ phù hợp nhất.

Twin House được xây dựng trên khu đất có diện tích 250 m² và diện tích xây dựng là 180 m²

Để giải quyết vấn đề khí hậu, nhóm KTS lựa chọn mái hiên xéo rộng tạo phần đệm giúp vừa tránh nắng nóng mùa hè vừa giảm lượng mưa tạt vào khi mùa mưa bão. Để tăng sự kết nối cho không gian trong và ngoài, hệ cửa kính lớn sát trần được lắp đặt. Khu bếp tách riêng nhưng vẫn kết nối với phòng ăn và sân sau giúp tăng mảng xanh cho ngôi nhà. Khoảng thông tầng đưa ánh sáng tự nhiên từ khe thoáng trên mái tán xạ lên các mảng tường lớn, hắt nhẹ xuống tầng trệt. Cầu thang bản thép giúp gió dễ dàng đối lưu theo trục đứng và trục ngang xuyên qua không gian, làm mát các tầng.

Dù thiết kế hai nhà riêng biệt nhưng nhìn từ ngoài, công trình như một tổng thể thống nhất

Bước qua cửa chính và đi vào sân thì mới có thể nhận ra sự tách biệt của hai ngôi nhà

Hệ thống thang bản thép được sử dụng giúp không làm cản tầm nhìn...

…đồng thời gió sẽ được lưu thông theo cả trục đứng và trục ngang, khiến các phòng luôn thoáng đãng, mát mẻ 

Khoảng thông tầng cũng là nơi đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua khe sáng trên mái

Các khối màu trang trí thả trần tạo điểm nhấn cho khu vực cầu thang

Dù Twin House được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại nhưng lại rất hợp ý người mẹ lớn tuổi. Bởi trong căn nhà vẫn thấp thoáng những hình ảnh quen thuộc vùng quê, các không gian sinh hoạt đều được kết nối với khoảng xanh thiên nhiên tươi mát.

Cây xanh bao quanh phòng thờ dễ dàng được quan sát thông qua hệ thống cửa kính dạng trượt

Khu vườn bố trí đối diện bếp giúp tăng mảng xanh, đồng thời giúp căn nhà không bị ám mùi khi nấu nướng

Phản dài bằng gỗ ở phòng khách là nơi bà ngoại ngồi ngắm các cháu vui chơi và cũng là không gian nghỉ trưa yêu thích của mọi người trong gia đình

Đồ nội thất trong nhà gọn gàng, đơn giản, vừa đầy đủ công năng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại tiết kiệm đáng kể diện tích 

Phòng ngủ sử dụng tông màu trắng chủ đạo, vừa nhẹ dịu hài hoà vừa thoáng sáng, đẹp mắt

Nhà vệ sinh được đặt vị trí phía tây giúp cản nóng cho phòng ngủ chính

Buổi tối, căn nhà được chiếu sáng hài hoà nhờ hệ thống đèn được sắp xếp hợp lý

Nhìn từ trên cao, Twin House nổi bật, đẹp khác biệt so với những căn nhà xung quanh nhưng vẫn phù hợp với khí hậu và thời tiết đặc trưng Tây Ninh

Twin House được hoàn thành trong niềm vui và sự hài lòng của cả gia đình. Ngôi nhà không những đáp ứng đầy đủ yêu cầu về công năng, tính thẩm mỹ mà còn mang đến không gian sống ấm cúng. Ở Twin House, chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần trở về nhà, là có thể cảm nhận hương vị tình thân và sự bình yên gia đình mang lại.

Thông tin công trình

Địa điểm: Đường Phạm Hùng, ấp Long Thới, xã Long Thành Trung, thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh

Diện tích khu đất: 250m2

Diện tích xây dựng: 180m2

Thiết kế: 2019

Xây dựng: 2020

Đơn vị thiết kế kiến trúc nội thất: 6717studio

Kiến trúc sư chủ trì: KTS. Lê Viết Hội        

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Bài viết: Nguyễn Huyền

Xem thêm:

  1. 1. Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng 
  2.  
  3. 2. Căn hộ 150m2 tràn ngập tình yêu của cha dành cho con gái nhỏ, chi phí hoàn thiện hết 1,1 tỷ đồng 
  4.  
  5. 3. Nhà 112m2 hoàn thiện với 1,5 tỷ đồng, là món quà an hưởng tuổi già của cô gái Bến Tre dành tặng bố mẹ 
  6.  
  7. 4. Căn hộ duplex cô gái trẻ tự lên ý tưởng thiết kế, dành tặng bố mẹ nghỉ hưu sắp chuyển vào Sài Gòn sinh sống 
  8.  
  9. 5. Nhà phố 55m2 con trai thiết kế dành tặng bố mẹ, phảng phất nét đẹp Hà Nội vang bóng một thời

 

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Chợ đồ cũ

Xem tất cả

Sản phẩm bán chạy

Xem tất cả
    • 4
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn