CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Gia chủ hạnh phúc có nhà mới, kết thúc những ngày sống nhà lụp xụp, chật vật hất nước mỗi khi mưa

    18/12/2021 15:0017.582 lượt xem

    Ở thời điểm xây dựng, xung quanh khu đất của căn nhà thoáng, chưa có công trình cao vượt. Tuy nhiên, nhóm KTS đã dự phòng những phương án có thể phát sinh sau này để tính toán cách lấy sáng một cách hiệu quả, giúp nhà luôn thoáng đẹp mà không bị ảnh hưởng bởi các ngôi nhà xung quanh.

    Bài liên quan:

    1. Cô gái Hải Phòng 25 tuổi xây nhà 2 tầng tặng bố mẹ, chi phí hoàn thiện khoảng 630 triệu đồng

    2. Căn nhà có 13.5m2 có thiết kế hài hòa giữa hai phong cách kiến trúc Scandinavia và Mexico

    3. Ghé chung cư Việt Hưng Green Park thăm tổ ấm rộng 120m2 của gia đình trót “phải lòng” phong cách Scandinavian

    Nhớ lại căn nhà cũ vừa bé vừa lụp xụp, mỗi lần mưa bão nước tràn vào khiến cả người lớn lẫn trẻ nhỏ chật vật dọn dẹp vô cùng bất tiện, bởi vậy gia chủ mong muốn có ngôi nhà mới cao ráo, hiện đại, tiện nghi hơn. Hiểu được điều này, nhóm KTS đã nâng cao cốt nhà khi xây dựng, đồng thời để độ dốc của sân trước nhà khoảng 1% tránh việc nước tràn vào nhà và tụ nước trong sân. Về phong cách, nhóm gợi ý thiết kế nhà theo lối kiến trúc hiện đại, nhiều không gian mở, tận dụng tối đa gió và ánh sáng tự nhiên, bố trí khu vực chức năng hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.  

    Mặt tiền 8m được thiết kế bởi các khối vuông vắn giúp căn nhà trông bề thế, vững chãi và rộng rãi

    Vì nhà nằm hướng Tây Nam nên từ ngoài vào trong, căn nhà có nhiều giải pháp chống nóng hiệu quả. Đầu tiên, căn nhà mở thoáng về phía bên trái giúp khắc phục ảnh hưởng do nắng nóng phía Tây từ bên phải chiếu sang. Thứ hai, nhà sử dụng màu sơn trắng và xám để giảm sức nóng từ bức xạ mặt trời. Bên cạnh đó, các chi tiết như hồ nước tiểu cảnh, ban công, mái che cũng góp phần giảm khí nóng trước khi nhiệt truyền vào các không gian trong nhà.

    Về ngoại thất, công trình sơn trắng chủ đạo hiện đại

    Hồ cá ở tầng 1 và cây xanh khu vực lối đi giúp làm tăng hiệu quả làm mát nhờ hơi nước

    Tường cây tạo điểm nhấn xanh giúp nâng cao thẩm mỹ cho căn nhà đồng thời hỗ trợ làm mát luồng khí lưu thông dọc hành lang

    Hệ thực vật được lựa chọn đều là những cây dễ trồng, dễ chăm sóc không ảnh hưởng đến kết cấu công trình

    Hành lang với hồ cá nhỏ vừa hỗ trợ điều hoà không khí vừa giúp làm mát luồng gió nóng thổi vào phòng khách

    Ở tầng 1, sàn bếp được nâng lên, ngăn cách với khu vực sinh hoạt phòng khách. Không gian thiết kế mở, không vách ngăn tạo độ thoáng rộng cho căn phòng. Bên cạnh đó, hệ cửa kính bố trí dọc 2 bên tường nên giúp ánh sáng và khí trời lưu thông và vào các khu vực trong nhà nhiều nhất có thể. 

    Không xây dựng hết đất mà dành diện tích cho 2 lối đi dọc nhà nên phòng khách, phòng bếp sở hữu 3 mặt thoáng đúng ý gia chủ 

    Bàn ăn liền khối với bàn đảo giúp gia chủ thuận tiện trong quá trình nấu nướng, bày biện thức ăn 

    Cuối tầng 1 có giếng trời trồng bàng Đài Loan, đây cũng đồng thời là nơi rửa tay bên ngoài của gia đình

    Tường tại giếng trời làm từ bê tông mài và có mái kính cường lực 12mm phủ UV giúp lấy sáng hiệu quả cho không gian bên dưới

    Hệ thang lắp lan can kính giúp hạn chế cản ánh sáng chiếu từ ngoài vào nhà, tạo điểm nhấn thoáng đãng cho lõi công trình

    Cửa kính phía trên cầu thang vừa giúp lấy sáng cho các tầng, vừa giúp gia chủ có được tầm nhìn quang cảnh thoáng đãng bên ngoài

    Nhờ hệ thang và hệ cửa kính, căn nhà luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày

    Tầng hai là khu vực nghỉ ngơi gồm các phòng ngủ của các thành viên. Các phòng đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản đồng bộ với thiết kế tổng thể chung của ngôi nhà. Ưu tiên việc đưa ánh sáng, thoáng gió, tăng sự kết nối với thiên nhiên và sự tiện nghi, thoải mái khi thư giãn cho gia đình.

    Phòng ngủ master tầng 2 có ban công rộng, bên trong bố trí đồ nội thất đơn giản theo sở thích của gia chủ

    Tủ quần áo được thiết kế ở khu vực riêng, mang lại sự gọn gàng, ngăn nắp cho không gian nghỉ ngơi

    Phòng ngủ của con gái ngoài bàn học và giường, còn có thêm ghế dài cạnh cửa sổ đáp ứng với sở thích đọc sách của bé

    Phòng ngủ của con trai có hệ tủ kịch trần và tủ đầu giường giúp mở rộng không gian lưu trữ

    Phòng vệ sinh được đặt ở cuối tầng 2 có tông màu trầm sang trọng

    Khu vực khô ướt được phân chia 

    Ánh sáng từ hệ cửa kính giúp phòng tắm luôn khô ráo và sạch sẽ 

    Có thể thấy, KTS đã mang đến cho gia chủ một công trình đáp ứng đủ nhu cầu cả về không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi, thư giãn. Không còn phải lo lắng mỗi khi mưa lũ về, không phải thấp thỏm tìm giải pháp xử lý, ngôi nhà mới giúp gia chủ an tâm và có cuộc sống chất lượng hơn, vui vẻ, hạnh phúc mỗi khi trở về.

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Hải Phòng

    Tên đơn vị thiết kế: Biscons JSC

    Năm dự án: Tháng 5/2020

    Diện tích khu đất: 185m2

    Tổng diện tích sàn: 308m2

    Chi phí hoàn thiện: 3.6 tỷ đồng

    Bài viết: Nguyễn Huyền

    Xem thêm:

    1. 1. Pizza 4P's Hải Phòng thu trọn cảnh quan và hương vị thành phố cảng vào từng góc nhỏ 
    2.  
    3. 2. Cặp vợ chồng Hải Phòng về quê xây nhà 1,7 tỷ đồng, cái kết viên mãn sau nhiều năm chung sống 
    4.  
    5. 3. Nhà ống trong ngõ hẹp, thiết kế cầu thang bên hông để dễ bố cục không gian sinh hoạt 
    6.  
    7. 4. Để vừa có nhà to rộng vừa tiết kiệm chi phí, gia chủ nhà 700m2 đã tìm và áp dụng một phương pháp 
    8.  
    9. 5. "Có 900 triệu nên xây nhà hay nên mua đất?" 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn