Cặp vợ chồng Hải Phòng về quê xây nhà 1,7 tỷ đồng, cái kết viên mãn sau nhiều năm chung sống

    16/04/2021 20:156.135 lượt xem

    Sau nhiều năm chung sống tại Anh, vợ chồng chị Hiếu Nguyễn mới quyết định tổ chức đám cưới và về quê xây nhà. Ngôi nhà vừa là nơi dừng chân của gia đình anh chị khi về Việt Nam, vừa là “vật chứng” đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời của 2 người.

    Bài liên quan: 

    1. Nhà ống 3 tầng, chi phí 1,8 tỷ đồng, thiết kế để “giải tỏa áp lực” cho cặp vợ chồng trẻ 

    2. Nhà 112m2 hoàn thiện với 1,5 tỷ đồng, là món quà an hưởng tuổi già của cô gái Bến Tre dành tặng bố mẹ

    3. Nhà phố 4 tầng, có thang máy và hầm để xe để thuận tiện cho việc di chuyển của gia đình 3 thế hệ

    Ngôi nhà khang trang, hiện đại xen lẫn truyền thống mang tên Bong’s House

    Yêu nhau từ năm lớp 10, vợ chồng chị Hiếu Nguyễn đã có nhiều năm bên nhau và có 3 đứa con xinh xắn, nhưng anh chị lại chưa làm đám cưới. Chị Hiếu vui vẻ kể: “Đến năm ngoái, khi dự định tổ chức đám cưới, mình lại khá khó tính, chọn hết chỗ này đến chỗ kia vẫn không ưng nên chồng mình mới hỏi hay anh xây nhà để cưới em nhé. Mới nghe mình tưởng đùa, nhưng không ngờ chồng mình nghiêm túc thật”. Chị Hiếu luôn tự hào vì có một ông xã chiều vợ và yêu thương gia đình.

    Ngôi nhà là một “dấu mốc” đặc biệt, được hoàn thành khi anh chị chính thức trở thành vợ chồng, cũng sẽ là nơi anh chị định cư lâu dài sau khi nghỉ hưu. Anh chị tiếp tục tìm kiếm và cuối cùng chọn đơn vị thiết kế phù hợp với mình ở Việt Nam. 

    Xuất phát từ điểm đó, nhóm đã tư vấn thiết kế ngoại thất của Bong’s House theo hướng hiện đại pha truyền thống. Ngôi nhà sử dụng hệ mái chéo khá giống với những công trình truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, ngôi nhà lại có phần khác lạ hơn nhờ sử dụng vật liệu mới. 

    Bong’s House có đến 2 cổng vào riêng biệt nhờ sở hữu 3 mặt tiền “đắt giá”

    Hàng rào trắng ngăn cách đường cái với khu vực bên trong nhà, tô điểm bằng hàng cây cảnh xanh 

    Ngôi nhà là sự kết hợp của mái thái và mái bằng, vừa đem đến nét hiện đại và truyền thống xen kẽ

    Ngoại thất của công trình được sơn màu trắng làm chủ đạo. Sảnh trước nhà được ốp gỗ tạo điểm nhấn

    Bậc tam cấp phân chia khu vực bên trong và sân vườn

    Nhà có tổng diện tích là 420m2, diện tích xây dựng là 170m2. Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng bếp - ăn. Không gian riêng tư hơn gồm 1 phòng ngủ master, 3 phòng ngủ dành cho con và 1 phòng thờ. Vì nhà có con nhỏ nên anh chị rất chú trọng vào thiết kế mở của không gian chung, với mong muốn cả gia đình có thể quây quần, gần gũi. Đặc biệt, gia đình chị Hiếu cũng rất yêu những không gian xanh nên nhóm thiết kế đã bố trí nhiều cửa sổ kính cỡ lớn cho mọi khu vực, tầm nhìn luôn hướng ra khu vườn của ngôi nhà.

    Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng bếp - ăn được thiết kế với không gian mở 

    Tổng thể không gian rộng rãi, sáng thoáng hơn hẳn nhờ thiết kế thông tầng

    Phòng khách được đặt sofa vải màu xanh ghi, phối cùng bàn trà tối giản với mặt bàn là đá marble sang trọng

    Không gian sáng thoáng nhờ sử dụng phần lớn là hệ cửa kính để tối ưu ánh sáng vào bên trong

    Phòng bếp - ăn là không gian nối tiếp với phòng khách

    Phòng bếp được bố trí hệ tủ bếp kết hợp với các ô trống để đồ thiết bị, gia dụng 

    Bàn ăn kết hợp với đảo bếp rất tiện nghi

    Sân vườn rộng rãi phía sau nhà

    Cầu thang xoắn độc đáo kết nối 2 tầng nhà

    Cầu thang là sự kết hợp của khung kim loại màu đen cùng bậc cầu thang bằng gỗ

    Bong’s House tràn ngập ánh sáng, có thể dễ dàng bao quát công trình từ hành lang tầng 2 

    Trần nhà được lắp hệ thống đèn rọi cùng đèn thả trần rất độc đáo và hiện đại

    Tận dụng ánh sáng từ những ô cửa kính cỡ lớn làm ánh sáng để đọc sách, truyện

    Phòng ngủ master ở tầng 2 mang phong cách rustic mộc mạc, lấy cảm hứng từ đồng quê Châu Âu

    Phòng ngủ sử dụng vật liệu gỗ làm chủ đạo 

    Phòng tắm master được thiết kế mở hoàn toàn 

    Phòng tắm được thiết kế hệt như khu nghỉ dưỡng khi bố trí 2 lavabo riêng biệt, một bồn tắm với tầm nhìn ra bên ngoài

    Buồng tắm đứng và phòng vệ sinh được phân chia khu vực riêng biệt 

    Hành lang dẫn vào phòng ngủ tầng 1 của các con

    Phòng ngủ của con gái chị Hiếu ở tầng 1 với gam màu vàng dễ thương

    Phòng nhỏ gọn, được bố trí tủ quần áo kết hợp kệ để đồ tiện nghi

    Một phòng ngủ khác của cậu con trai được thiết kế theo gam màu ghi mạnh mẽ hơn, phối cùng ốp tường bằng gỗ nâu ấm áp

    Để tối ưu diện tích, nhóm thiết kế đã bố trí tủ quần áo dạng trượt ở đuôi giường, kết hợp với kệ để đồ chơi 

    Một phòng ngủ khác của cậu con trai lớn với thiết kế tối giản, hiện đại

    Hệ tủ quần áo màu trắng, được đóng chạm trần để tăng diện tích để đồ 

    Không gian phòng nhận được nhiều ánh sáng từ hệ cửa kính quanh phòng

    Phòng vệ sinh chung ở tầng 1 dành cho các con 

    Khu vực khô ướt được phân chia rõ ràng nhờ vách kính cường lực

    Phòng thờ ở tầng 2 được thiết kế đơn giản, trang nghiêm và ấm cúng

    Phòng giặt sấy đơn giản, đầy đủ tiện nghi

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Bong’s House là một công trình nhà sở hữu thiết kế hiện đại xen lẫn truyền thống, chú trọng đến sở thích và sinh hoạt thường ngày của gia chủ. Bên cạnh đó, ngôi nhà còn mang ý nghĩa đặc biệt khi là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của đôi vợ chồng đã nhiều năm bên nhau. 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Bong’s House

    Địa điểm: Thành phố Hải Phòng

    Tổng diện tích: 420m2

    Diện tích xây dựng: 170m2

    Đơn vị thiết kế: Biscons JSC

    Chi phí hoàn thiện: 2,5 tỷ đồng (bao gồm nội thất)

    Chi phí xây dựng: 1,7 tỷ đồng

    Ảnh: Biscons JSC

    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm: 

    1. 1. Rời xa phố thị ồn ào, gia đình Huế 3 thế hệ tận hưởng không gian trong lành bên ngôi nhà vườn đầy hoa bưởi 
    2.  
    3. 2. Căn nhà thơ mộng, bình yên tại Vĩnh Phúc của vợ chồng gia chủ nhiếp ảnh gia, rộng 80m2, chi phí 700 triệu đồng 
    4.  
    5. 3. Nhà trong hẻm 190m2 là món quà con gái dành tặng mẹ, ấn tượng nhất là khu vườn trên mái 
    6.  
    7. 4. T House - Nhà ống 5x20 thiết kế hợp lý của gia chủ thuộc mệnh Thủy 
    8.  
    9. 5. Căn nhà ngoại ô Hà Nội lấy cảm hứng từ tường đất, nhưng sang trọng và tiện nghi như biệt thự nghỉ dưỡng

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0