The Memory | Kiến trúc truyền thống và hiện đại hòa quyện vào nhau trong căn nhà 3 thế hệ | 23o5 Studio

27/04/2019 09:005.499 lượt xem

The Memory là nguồn cảm hứng từ hàng hiên, ngạch cửa, hàng cau trong nhà ở truyền thống Việt.Thông qua việc tổ chức không gian sống cho hai gia đình với ba thế hệ cùng sinh sống, chúng tôi muốn góp một tiếng nói bảo vệ những điều xưa cũ trước cuộc sống “hiện đại” đang làm mất dần những giá trị cơ bản hình thành nên một Nếp nhà.Chúng tôi muốn The Memory là nơi nuôi dưỡng tình yêu thương của mọi thành viên trong đại gia đình, là nơi mà những đứa trẻ sẽ yêu quý, ghi nhớ,học tập và phát huy những giá trị vật chất,tinh thần mà cha ông để lại nhằm truyền lại cho thế hệ sau.Đây là nơi chứa đựng nhiều câu chuyện của quá khứ sẽ được truyền dạy cho đám trẻ qua những cuộc trò chuyện, những sinh hoạt hàng ngày để chúng hiểu và biết sống yêu thương hơn.

The Memory không chỉ là một ngôi nhà, với triết lý không sanh không diệt, đây là sự biểu hiện của người đã khuất. Khi mất đi một người thân thương sự đau buồn luôn hiện hữu nhưng bản thể của người đó thực chất là vô sinh, bất diệt.Chỉ có sự biểu hiện là ngừng lại, và biểu hiện dưới hình thức khác.Chúng tôi tin rằng trong không gian này luôn có sự hiện diện của người ông, người cha đã khuất, trong sự biểu hiện của từng viên ngói, từng kèo từng cột, trong từng vật khi xưa người làm nên.

The Memory là sự phá bỏ những ý niệm về sự tương phản giữa cũ và mới,giữa ánh sáng và bóng tối, giữa truyền thống và hiện đại.Phá bỏ chính bản thân khỏi sự trói buộc vào một ý niệm và xem nó là chân lý. Khi không bị ràng buộc vào một ý niệm nào,ta tự do.

--------

Thông tin công trình:

Thiết kế: 23o5studio

Vị trí: Tân An, Bình Dương

Vật liệu : gỗ, bê tông, đá rữa và những kỷ niệm

KTS phụ trách: Ngô Việt Khánh Duy

Xây dựng : Nguyễn Hữu Công Uẩn, Lê Duy Tân

Năm kế hoạch: 2015

Ảnh: Quang Dam

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Happynest Story

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0