Media/ Cộng đồng - Khác

House in Yamanote - Ngôi nhà hình chữ L chắt chiu ánh sáng đến mọi không gian bằng cách tận dụng gỗ thanh làm vách ngăn, khoảng đệm sàn và cầu thang

House in Yamanote được xây dựng trên khu đất bị che phủ bởi bóng râm từ tòa nhà tập thể 6 tầng ở phía Nam. Vì vậy KTS đã quyết định lấy sáng từ hướng Bắc cho ngôi nhà bằng những cửa sổ lớn trên bức tường cao, cửa sổ trời với những khoảng cây xanh rợp trên mái.
Bên trong ngôi nhà, KTS tận dụng triệt để gỗ thanh cho cầu thang, những khoảng đệm trên sàn trên tầng 2 và cả vách ngăn phòng thay cho gạch thông thường. Nhờ vậy, ánh sáng được chắt chiu và lưu thông đến từng không gian trong House in Yamanote.

Thông tin công trình:
Kiến trúc sư và thiết kế cảnh quan: Katsutoshi Sasaki và cộng sự
Địa điểm: Toyota, Japan 
Diện tích: 110.0 m2
Năm dự án: 2014

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự