Nhà 1 tầng ở quê an lành bởi ở đâu cũng có thiên nhiên ''bầu bạn''

    18/09/2021 08:009.153 lượt xem

    Trong lành và thoáng mát như ở ngoài trời là cảm giác mà mỗi góc nhỏ trong CAER House đem lại. Tuy thiết kế không quá cầu kỳ, nhưng cảm giác khi sống trong CAER House vẫn luôn để lại dấu ấn sâu sắc với bất cứ ai từng ghé qua.

    Bài liên quan:

    1. Nhà phố thiết kế lùi về sau để mỗi không gian đều đón nhận ánh sáng và thiên nhiên trong lành

    2. Nhà phố 2 tầng rợp bóng cây xanh, không gian sống mát mẻ và trong lành của cặp vợ chồng trẻ

    3. Biệt thự 3 tầng dành 50% diện tích cho sân vườn giúp không gian sống luôn trong lành, thoáng đãng

    Ngôi nhà 1 tầng an tĩnh nằm ở vùng quê thanh bình Mampad, Ấn Độ

    Khu đất CAER House tọa lạc rộng 267m2, được bao bọc bởi sắc xanh của cây cối và nằm cạnh dòng sông Chaliyar trong xanh. Với vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, không gian ngôi nhà được xây dựng không chỉ với mong muốn khai thác cảnh quan mà còn nhằm xóa bỏ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. 

    CAER House mong muốn bất cứ ai cũng có thể cảm nhận và tương tác được thiên nhiên trong lành, tươi đẹp ngay cả khi ở trong nhà

    CAER House chỉ được xây dựng với 1 tầng duy nhất nên việc phân chia không gian không quá phức tạp nhưng luôn rõ ràng theo từng mục đích, chức năng. Hiên nhà rộng rãi là không gian đầu tiên mở ra. Tiếp đó là sân trong và phòng khách cùng bếp và phòng ăn rộng. Và cuối cùng là 4 phòng ngủ được xếp liền nhau thành một dãy chạy dọc theo chiều dài của ngôi nhà.

    Công trình đã dành một nửa diện tích để thiết kế sân vườn bao quanh các khối nhà

    Một bộ bàn ghế nhỏ được đặt ngay tại sân hiên để gia đình nghỉ ngơi và ngắm nhìn con sông trước nhà

    Không gian tiếp đón khách thân mật, gần gũi được thiết kế mộc mạc

    Phòng ăn được đặt khu vực trung tâm, giúp kết nối tất cả các khu vực khác trong nhà

    Khu vực bếp được đặt trong không gian kín đáo và tách biệt hơn so với phòng khách, phòng ăn, giúp hạn chế các mùi của thức ăn khi nấu nướng

    Các phòng ngủ được giữ yên tĩnh và phân tách một cách tự nhiên với không gian sinh hoạt chung bằng một hành lang rộng dài

    Điểm đặc biệt trong thiết kế nằm ở cách ngôi nhà đưa thiên nhiên vào từng không gian sống. Bên ngoài, vườn xanh bao bọc lấy tất cả các mặt của ngôi nhà. Bên trong, các khoảng sân trong, vườn xanh, tiểu cảnh, bồn cây… được khéo léo đưa vào tất cả các phòng. 

    Cây xanh không chỉ là vật trang trí mà còn có tác dụng thanh lọc và làm mát không khí trong nhà

    Ngay từ những không gian đầu tiên, hình ảnh vườn cây xanh rợp mát đã lấy được thiện cảm của bất cứ ai từng ghé qua

    Không chỉ ở bên ngoài, mỗi khu vực bên trong đều được sở hữu cho riêng mình một vườn xanh

    Mỗi vườn cây lại được trồng một loại cây khác nhau mang tới cảnh quan và cảm giác khác nhau

    Tiếp theo là cách đón gió và lấy ánh sáng, để không gian trong nhà sáng thoáng, dễ chịu như ngoài trời. Các đầu hồi sử dụng các bức tường kính dạng lưới giúp ánh sáng trong nhà luôn cân bằng với môi trường bên ngoài. Ngoài ra, nhóm KTS còn phối kết hợp giữa mái dốc và mái bằng với các lỗ thông hơi trên mái để CAER House đón gió và lấy sáng tốt hơn.

    CAER House nằm dọc theo trục Bắc - Nam nên luôn đón được những luồng gió mát, đồng thời ít chịu tác động của ánh nắng gay gắt

    Giếng trời đặt ngay phía trên các vườn xanh giúp ngôi nhà trao đổi không khí một cách tự nhiên, dễ dàng với bên ngoài

    Bên cạnh đầu hồi bằng kính, CAER House còn sắp xếp các khung cửa kính bản lớn chạy dọc theo các vườn xanh

    Nhờ vậy, từng góc nhỏ trong CAER House đều được thắp sáng nhờ ánh sáng tự nhiên

    Ở CAER House, nội thất được lựa chọn theo tiêu chí tối giản, hiện đại, tiện dụng. Các màu sắc nguyên bản của vật liệu như xám trắng của bê tông, nâu trầm của gỗ, đen đậm của đá… luôn được giữ lại và phối kết hợp khéo léo với sắc xanh của cây cối, mang tới vẻ đẹp thô mộc, nhẹ nhàng.

    Thay đổi giữa sàn gỗ và sàn bê tông ngay trong nhà phá tan sự đơn điệu, một màu của không gian

    Cửa gỗ trượt vừa giúp cách âm hiệu quả vừa giúp không gian gọn gàng, êm ái

    Ngói đất sét được tái sử dụng mang tới vẻ đẹp xưa cũ, êm đềm cho căn nhà

    Đồ nội thất luôn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để ngôi nhà luôn thoáng đãng

    Khu nhà bếp sử dụng sơn thay vì đá ốp lát giúp duy trì bảng màu tổng thể của công trình

    CAER House khi lên đèn mang đến cảm giác rất đỗi ấm cúng và gần gũi 

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Giữa không gian thiên nhiên xanh ngát, CAER House hiện lên mang theo nét đẹp mộc mạc, bình dị chốn làng quê. Không gian ngôi nhà dù bên trong hay bên ngoài đều tràn ngập hơi thở của tự nhiên, chăm chút và nâng niu từng cảm xúc của gia đình.

    Một số hình ảnh khác của công trình:

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: CAER House

    Địa điểm: Mampad, Ấn Độ

    Diện tích: 267m2

    Năm: 2020

    Thiết kế: Encasa Archstudio

    Ảnh: Turtlearts Photography

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 1 tầng nằm được thiết kế bền vững, ngắm trọn thung lũng xanh tươi đẹp 
    2.  
    3. 2. Nhà phố 2 tầng rợp bóng cây xanh, không gian sống mát mẻ và trong lành của cặp vợ chồng trẻ 
    4.  
    5. 3. Nhà 1 tầng 350m2 của gia đình ba thế hệ, tận hưởng cuộc sống an yên giữa vườn xanh và sự trong lành tại vùng ngoại ô 
    6.  
    7. 4. Nhà 2 tầng tối giản được bao bọc bởi không gian xanh mát, là món quà con trai dành tặng mẹ 
    8.  
    9. 5. Căn hộ chung cư cũ lấy lại không gian sống mới trong lành, xanh mát nhờ khắc phục 3 nhược điểm

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0