Nhà 2 tầng tối giản được bao bọc bởi không gian xanh mát, là món quà con trai dành tặng mẹ

    23/08/2021 04:002.506 lượt xem
    • Tổng diện tích
      200m2

    Thiết kế khối hộp nhưng không nhàm chán, phong cách tối giản nhưng không đơn điệu, ngôi nhà 2 tầng này ở Thái Lan dường như thu hút bất kỳ ai đi qua.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 1 tầng kết hợp sân trong, đẹp và mãn nhãn như khu nghỉ dưỡng tại Thái Lan

    2. Biệt thự Thái Lan 400m2 thiết kế khép kín với bên ngoài, bên trong là không gian rộng rãi, tiện nghi hoàn hảo

    3. Trải nghiệm lối sống truyền thống của Thái Lan ở ngôi nhà thiết kế hiện đại mang tên SALA Canal

    Mặt tiền của công trình được thiết kế bề thế nhưng không nặng nề với những khối hộp rỗng được xử lý tinh tế. Ngôi nhà quay mặt về hướng Đông, ngăn cách không gian bên ngoài bởi hàng rào kim loại và sân để xe có mái che. Thiết kế này giúp giảm thiểu được nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào nhà.

    Thiết kế mặt tiền của ngôi nhà tạo nên nét nổi bật riêng so với những công trình lân cận

    Để tạo thêm không gian xanh, đơn vị kiến trúc thiết kế tiểu cảnh thảm cỏ và hồ nước ở ngay sân nhà. Hồ sen nhỏ nhưng đủ mộng mơ và thi vị cho cuộc sống ở thành phố. Ngoài ra, gia chủ còn đưa vườn cây xanh lên tầng hai, nơi là những khối hộp được cắt rỗng để tạo khoảng thở cho không gian.

    Màu sắc xanh của cây lá như càng nổi bật hơn trên nền tường sơn trắng và ốp gạch đá mài sáng màu

    Được thiết kế theo phong cách tối giản, những đường nét thiết kế của công trình đều giản lược sự phức tạp nhưng vẫn vô cùng tinh tế. Sự giản đơn trong kiến trúc đã kiến tạo nên một không gian sống thoáng đãng, cực kỳ phù hợp với nếp sinh hoạt của người cao tuổi.

    Phòng khách bài trí ấm cúng với những món đồ nội thất gọn gàng về kiểu dáng

    Ngôi nhà được xây dựng để dành trọn sự yêu thương dành cho mẹ từ những người con trai lớn tuổi. Vì người mẹ ở trong nhà nhiều nên một không gian mở là sự lựa chọn vẹn tròn khi thiết kế công trình này. Một khoảng thông tầng được bố trí giữa phòng khách và bếp, những không gian mà mẹ thường xuyên sử dụng để mang thêm nhiều ánh sáng và không khí trong lành, mát mẻ.

    Khoảng thông tầng rộng rãi mang ánh sáng tự nhiên ngập tràn trong không gian nhà

    Cầu thang xoắn ốc dẫn thẳng lên vườn cây xanh tầng hai, nhờ đó mà không gian như được gấp đôi sự thoáng mát

    Khoảng thông tầng được thiết kế như trái tim xanh của ngôi nhà, là điểm kết nối giữa các không gian, giúp mẹ đi lại thuận tiện và dễ dàng tận hưởng không khí trong lành. Tại khu vực này, gia chủ cũng trồng thêm cây xanh, mang bóng mát cho mẹ ngồi thư giãn và nghỉ ngơi.

    Không gian xanh mát là điều mà gia chủ của những căn nhà phố luôn tìm kiếm

    Ngôi nhà được thiết kế bằng tất cả sự quan tâm và tấm lòng của người con trai lớn tuổi dành cho mẹ

    Đằng sau khoảng thông tầng là một khu vực đa chức năng, nơi gia chủ lưu trữ đồ dùng sinh hoạt sau những kệ tủ gỗ treo tường. Đây cũng là không gian nghỉ ngơi, giải trí của mẹ. Nối liền với khu vực này một gian bếp kiểu Thái rộng rãi và tiện nghi bao gồm bếp và bàn ăn được ngăn cách bởi một tấm kính mờ.

    Khoảng thông tầng cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian trong nhà qua những vách ngăn kính

    Phòng ăn nối liền phòng đa chức năng

    Bếp được thiết kế đơn giản và gọn gàng, chú trọng vào ánh sáng được lấy từ khe thoáng sau nhà

    Để thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt của người lớn tuổi, phòng ngủ của mẹ được đặt ngay tại tầng một, kế bên khoảng thông tầng. Tại đây, vách ngăn bằng kính được sử dụng thay cho bức tường kín đặc, giúp mang đến đầy đủ ánh sáng tự nhiên, trong khi giữ được sự an tĩnh, riêng tư của người lớn tuổi.

    Hành lang sáng sủa nhờ vách ngăn gạch kính

    Phòng ngủ của mẹ bài trí những món đồ thiết kế có kiểu dáng hoài niệm

    Phòng ngủ của con trai lớn trên tầng hai với thiết kế tủ kệ gỗ ấm áp và tối giản

    Những món đồ trang trí nhỏ xinh trên bàn làm việc

    Mang kiến trúc khối hộp tối giản nhưng tiện dụng và tinh tế, ngôi nhà là không gian sống bình yên và thư thả cho gia chủ và người mẹ lớn tuổi. Thiết kế mở của ngôi nhà giúp cho mọi thành viên có thể nhìn thấy nhau ở mọi nơi, mọi lúc.

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Thái Lan

    Kiến trúc sư: Somphon Sangkerd

    Ảnh: Tanakitt Khum-on

    Bài viết: Tùng Dương

    Xem thêm:

    1. 1. Gia chủ Việt chia sẻ cách tự thiết kế, chọn nội thất cho căn hộ 60m2 với tổng chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng
    2. 2. Căn hộ 97m2 thiết kế màu sắc tươi tắn giúp gia chủ cải thiện tâm trạng
    3. 3. Nhà phố 65m2 tràn ngập cây xanh và tiểu cảnh, là món quà của nam gia chủ dành tặng vợ và con gái mới sinh
    4. 4. Biệt thự 700m2 sang chảnh 240 tỷ đồng của con trai David Beckham và bạn gái
    5. 5. Căn hộ 120m2 độc đáo, mộc mạc được chính gia chủ lên ý tưởng từ trải nghiệm cuộc sống

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0