Biệt thự Thái Lan 400m2 thiết kế khép kín với bên ngoài, bên trong là không gian rộng rãi, tiện nghi hoàn hảo

    13/06/2021 06:0018.660 lượt xem

    Sự riêng tư là một yếu tố luôn được các gia đình đề cao trong thiết kế nhà hiện nay. Không nằm ngoài xu thế đó, căn biệt thự The Hidden tọa lạc tại Chiang Mai, Thái Lan được xây dựng theo hướng “đóng ngoài, mở trong” nhằm mang đến cho gia chủ một không gian sống độc lập, tự do và kín đáo.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 400m2 thiết kế hướng về thiên nhiên, xây dựng cách đây 10 năm vẫn hợp thời

    2. Nhà Thái Lan rộng 260m2, sở hữu kiến trúc hiện đại và sang trọng trong mọi góc nhìn

    3. “Biệt phủ” kín cổng cao tường của quý ông giàu có, xây tường cao 3,6m để đảm bảo yên tĩnh, riêng tư

    “Bức tường thành” trắng bao phủ căn biệt thự

    Công trình được thiết kế với bề ngoài là tông màu trắng là chủ đạo, kết hợp màu nâu đen của gỗ. Để đảm bảo sự riêng tư, kiến trúc sư chỉ thiết kế mặt tiền ngôi nhà với một ô thoáng khí trên khu vườn tầng 2, một cửa gỗ ra vào và một khung cửa sổ có lam che chắn. Toàn bộ bên ngoài là các bức tường cao và dày dặn. Chính sự tương phản của màu sắc kết hợp với lối kiến trúc độc lạ này đã khiến diện mạo của ngôi nhà chiếm “spotlight” trong khu phố.

    The Hidden 400m2 gây ấn tượng nhờ mặt tiền có diện tích tương đối lớn

    Kiến trúc độc lạ cùng sắc trắng tinh khôi khiến căn nhà nổi bật trên đường phố

    Góc bo tròn vô cùng lạ mắt, khiến căn nhà thêm phần uyển chuyển và thu hút

    Mặt bên của The Hidden là cổng ra vào dành cho phương tiện di chuyển

    Bể bơi, sân vườn - chốn nghỉ ngơi thư giãn hoàn hảo

    Đối lập với thiết kế bên ngoài đóng kín, không gian bên trong của căn hộ được thiết kế rất cởi mở, tiện nghi và gắn kết thiên nhiên. Ngay đằng sau cánh cửa, một bể bơi hình chữ nhật được thiết kế đơn giản mà hiện đại, kết hợp với gạch cam hồng tươi sáng và cây cảnh xung quanh. Bao quanh căn nhà là khoảng sân vườn rộng rãi và sạch sẽ, giúp căn nhà thêm sắc xanh của thiên nhiên, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu.

    Bể bơi không chỉ có tác dụng thư giãn mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho căn nhà

    Kiến trúc sư đã khéo léo lựa chọn từng viên đá tảng đến các cây có hình dáng cao, mảnh khảnh để tôn lên khu vực sân vườn

    Góc vườn rực sáng với hệ thống đèn chiếu ở gốc cây khiến tổng thể không gian thêm lãng mạn

    Một góc để gia chủ có thể thư giãn và thả hồn với thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt mỏi

    Không gian sống sang trọng và đầy đủ tiện nghi

    Đúng như tên gọi “The Hidden”, căn biệt thự này được xây dựng trên nền đất rộng rãi 400m2, thiết kế bao phủ bên ngoài là những bức tường lớn bo tròn tứ phía vô cùng kín đáo, nhưng khi bước vào trong lại là không gian sống cực sang trọng và đẹp đẽ.

    Căn biệt thự có thiết kế 2 tầng riêng biệt, tầng 1 là khu vực sinh hoạt chung với phòng khách và khu vui chơi, phòng bếp, bể bơi. Ngoài ra, tầng 1 còn bố trí các khu vực sân vườn, khu để xe, 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm và lối ra phụ. Để tăng tính kết nối giữa các thành viên, các khu vực chung như phòng bếp, phòng ăn, phòng khách gần như không có sự tách biệt mà linh hoạt, thông thoáng, khiến căn nhà thêm phần rộng rãi.

    Mặt trước của khu vực bể bơi - phòng bếp với vách ngăn bằng hệ cửa kính trong cực đại

    Khu vực bếp ăn hiện đại, đơn giản và rất thông thoáng

    Không gian sinh hoạt chung vô cùng rộng rãi, được bài trí tinh giản với những bộ sofa dài và cây cảnh nhỏ

    Nhờ hệ thống giếng trời, một phần phòng khách của căn nhà luôn ngập tràn ánh sáng

    Sắc trắng đơn giản chủ đạo trong thiết kế đối lập với họa tiết lục giác cầu kỳ tạo nên sự độc đáo cho phòng tắm

    Ngôi nhà cũng có những khoảng sân trống rộng rãi thích hợp cho những buổi tiệc ngoài trời

    Tầng 2 của căn nhà bao gồm 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, 1 phòng làm việc, 1 phòng thay đồ cùng khu vực ban công. Trong khi tầng 1 tập trung các khu vực sinh hoạt chung mang tính cởi mở và kết nối thì tầng 2 tập trung vào các không gian riêng như phòng ngủ, phòng làm việc. Sự sắp đặt này cũng khẳng định sự ưu tiên quyền riêng tư của gia chủ ngay cả ở bên trong căn nhà. Tận dụng lợi thế là diện tích sàn “khủng”, đội ngũ kiến trúc sư đã thiết kế căn biệt thự không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mà còn cung cấp những khu vực giải trí, thư giãn rất đa dạng.

    Một góc nhìn từ ban công tầng 2 xuống khu vườn nhỏ

    Bố cục chung của căn nhà là tối giản những chi tiết như lan can, vách ngăn, cửa sổ, tập trung vào mở rộng không gian, tạo sự liên kết giữa các khu vực

    The Hidden được thiết kế và xây dựng công phu, đáp ứng mọi nhu cầu từ sinh hoạt hàng ngày đến hoạt động giải trí, thư giãn, nhưng trên hết vẫn đảm bảo tuyệt đối tính riêng tư - ưu tiên của gia chủ. Về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bỏ lại phía sau những muộn phiền ưu tư, đây quả thực là nơi nghỉ ngơi thư giãn cực kỳ tuyệt vời.

    Một số hình ảnh bản vẽ thiết kế công trình:

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: The Hidden

    Địa điểm: Chiang Mai, Thái Lan

    Diện tích: 400m2

    Năm xây dựng: 2020

    Kiến trúc sư: Inly Studio

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Nhiếp ảnh gia tự cải tạo nhà 16m2 xập xệ thành không gian chụp ảnh đầy sức sống với chi phí 150 triệu đồng
    2. 2. Cải tạo nhà bị cháy thành không gian sống mở với thiên nhiên và gắn kết với con người
    3. 3. Nhà 2 tầng thanh lịch và mềm mại của cặp vợ chồng làm nghề kiến trúc sư
    4. 4. Nhà phố 5x17 tại Thanh Hóa, thiết kế giúp xử lý nắng nóng hướng Tây và khu vui chơi trong nhà cho trẻ
    5. 5. Tổng hợp các mẫu nhà đẹp Việt Nam kèm ảnh thực tế (Phần 4): Chẳng cần đi đâu xa vì nhà đã đẹp như resort

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0