Media/ Cộng đồng - Khác

Nhà 1 tầng nằm được thiết kế bền vững, ngắm trọn thung lũng xanh tươi đẹp

Ngôi nhà khách Sonoma này tọa lạc trên một sườn dốc nhìn ra thung lũng Sonoma xinh đẹp ở trung tâm tâm xứ sở rượu vang. Mong muốn của chủ nhà khi xây dựng ngôi nhà nghỉ này là sự hài hòa với khung cảnh núi non xung quanh và các KTS đã biến điều đó trở thành hiện thực.

Bài liên quan:

1. Nhà 1 tầng mộc mạc, giản dị, tọa lạc trên mảnh đất rộng hơn 2000m2

2. Căn hộ 67m2 của gia đình 4 người tại Nha Trang, tọa lạc trên tầng 39 mà đẹp cứ ngỡ nhà mặt đất

3. Bình yên và dịu dàng trong ngôi nhà ''cùng con lớn khôn''

Sonoma Valley Estate Guest House tựa như mọc lên từ sườn đồi dốc với bố cục hài hòa với cảnh quang thiên nhiên xung quanh.

Dựa theo mong muốn của gia chủ, các KTS đã nhấn mạnh vào yếu tố địa hình bao quanh, đồng thời ưu tiên lồng ghép các đặc điểm và yếu tố tự nhiên vào trong cấu trúc ngôi nhà khi thiết kế.

Khi xây dựng, các yếu tố tự nhiên quanh nhà gần như được bảo tồn nguyên vẹn. Những khối đá lớn được sử dụng làm lối đi và tạo nên một khu vườn tựa như bậc thang phù hợp với độ dốc trên sườn đồi

Phía trước nhà có 1 khoảng sân hiên trên những trụ cọc dài khoảng 3m tạo nên bối cảnh hài hòa với những rặng cây xanh xung quanh. Mái nhà kéo dài tạo thành mái che 1 phần sân nhiên giúp điều chỉnh ánh sáng.

Sân hiên phía trước nhà có đặt một bộ bàn ghế để đón khách và là nơi thư giãn, ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ phía ngoài

Nhóm KTS kéo dài mái nhà tạo thành mái che để điều chỉnh ánh sáng vào trong nhà

Bên trong, phòng bếp và khu vực sinh hoạt rộng rãi là trái tim của Sonoma Valley Estate Guest House. Các phòng ngủ chính và phòng ngủ cho khách được đặt ở phía nam để tận dụng tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở bên ngoài.

Khu vực phòng khách nhỏ nhắn, nổi bật trên nền chất liệu tự nhiên như gỗ, đá,... là bộ sofa màu tím lạ mắt

Lò sửa bằng đá tự nhiên ấm cúng và độc đáo

Không chỉ vậy, bộ gối đặt trên ghế cũng được lựa chọn màu sắc và họa tiết nổi bật tạo điểm nhấn. Phía sau là căn bếp hiện đại, gọn gàng

Không gian chính là một khoảng không gian mở lớn, bao quanh 1 phần bằng kính tạo cảm giác như một căn phòng bán ngoài trời rộng rãi 

Căn bếp có gam màu nâu trầm dịu nhẹ và thiết kế đơn giản, toát lên vẻ hiện đại, sang trọng

Phòng ngủ đơn giản nhưng được điểm xuyết những chi tiết màu sắc vui nhộn như chiếc gối đỏ hay bức tranh nhiều sắc màu ở trên tường. Phòng có ban công rộng với tầm nhìn thoáng ra ngoài thung lũng

Phòng tắm liền với phòng ngủ tối giản, đầy đủ tiện nghi 

Trong quá trình xây dựng nhà khách Sonoma, môi trường tự nhiên gần như được bảo tồn nguyên vẹn. Đây cũng là một công trình bền vững khi năng lượng dùng trong nhà lấy từ các tấm pin mặt trời 12kW và kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời thụ động từ các cửa sổ lớn ở phía Nam. Những khung cửa sổ này không chỉ cung cấp tầm nhìn 180 độ ra thung lũng Sonoma mà còn giúp tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Bể thu gom nước mưa cũng được tích hợp trong quá trình xây dựng để trữ nước tưới cho khu vườn trên sân thượng.

Những ô cửa kính lớn giúp ngôi nhà tiết kiệm được nhiều điện năng tiêu thụ

Thông qua quy hoạch tổng thể và thiết kế kiến trúc, Sonoma Valley Estate Guest House được xây dựng phần lớn từ những tảng đá lớn sắp đặt xung quanh. Một lối đi lát đá dẫn đến cửa trước, lò sưởi trong nhà cũng được xây từ đá. Chất liệu này giúp ngôi nhà thêm đặc biệt, một nơi nghỉ dưỡng hiện đại, đẹp mắt và ấm cúng.

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: Sonoma Valley Estate Guest House

Đơn vị thiết kế: Coates Design Seattle Architects

Địa điểm: Sonoma, California, Mỹ

Năm dự án: 2019

Ảnh: D Myers

Bài viết: Thu Hằng

Xem thêm:

  1. 1. Khu vườn xanh mát của cặp vợ chồng yêu thiên nhiên, dù đi đâu cũng muốn trở về nhà 
  2.  
  3. 2. Nhà 1 tầng 350m2 của gia đình ba thế hệ, tận hưởng cuộc sống an yên giữa vườn xanh và sự trong lành tại vùng ngoại ô 
  4.  
  5. 3. Nhà phố thiết kế mái vòm - vườn treo độc đáo, không gian sống xanh mát của vợ chồng gia chủ trẻ tuổi 
  6.  
  7. 4. Nhà phố 6x13m thiết kế đầy đủ công năng, có cả vườn rau xanh và sân tập thể dục 
  8.  
  9. 5. Phía sau mặt tiền đá khép kín, căn biệt thự 420m2 mở ra như một khu rừng nhiệt đới xanh mát và hiện đại 
  10.  

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự