Căn hộ 67m2 của gia đình 4 người tại Nha Trang, tọa lạc trên tầng 39 mà đẹp cứ ngỡ nhà mặt đất

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY
  • Khác
  • Nhà chung cư
  • Từ 50m2 đến 100m2

Căn hộ 67m2 của gia đình 4 người tại Nha Trang, tọa lạc trên tầng 39 mà đẹp cứ ngỡ nhà mặt đất

04/04/2021 20:1521.324 lượt xem

Sau nhiều năm xa quê, vợ chồng gia chủ đã quyết định trở lại xây dựng tổ ấm tại thành phố biển hiền hòa, lộng gió. Những ký ức tươi đẹp, những hoài niệm xưa cũ đã thôi thúc họ hướng tới một không gian sống gần gũi, mộc mạc mà vẫn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. 

Bài liên quan:

  1. 1. Căn hộ 63m2 đẹp như trời Âu của cô gái trẻ nữ tính, hoàn thiện với chi phí 150 triệu đồng 
  2.  
  3. 2. Căn hộ 78m2 hoàn thiện với chi phí 250 triệu đồng, là “vườn cổ tích” bố mẹ dành cho 3 con nhỏ 
  4.  
  5. 3. Căn hộ 76m2 nhẹ nhàng, ấm áp cùng câu chuyện tình yêu lãng mạn của vợ chồng gia chủ tại Hà Nội

Nằm trên tầng 39 của một chung cư lớn, căn hộ như chứa đựng tất cả tinh thần, cảm xúc của vợ chồng gia chủ

Ngay từ lần đầu gặp gỡ nhóm KTS, gia chủ đã chia sẻ về mong ước tái hiện tổ ấm xưa cũ trên nền đất của căn hộ chung cư. Đây là một bài toán không hề dễ dàng với nguồn kinh phí cải tạo giới hạn và những hạn chế của không gian căn hộ hiện tại.

Hiện trạng căn hộ cũng giống như tất cả các căn chung cư điển hình, đơn điệu và không hề có “chất” riêng 

Khi đến khảo sát hiện trạng, nhóm KTS ấn tượng nhất về ban công nhỏ hướng tầm nhìn về phía Tây thành phố, về dòng sông Cái thơ mộng, về đỉnh núi Đại An. Tận dụng những đặc điểm này, KTS đã lên ý tưởng thiết kế ban công giống như một mảnh sân nhà đất với mái hiên, sàn lát đá tự nhiên, bệ cửa ngồi đá mài thủ công, cửa lam gỗ…

Ban công hướng Tây được mở rộng sâu hơn nhằm tạo ra một sân nhà mang đến cảm giác bình yên, trong trẻo như 20 năm về trước. Việc mở rộng này còn giúp che chắn nắng gắt chiếu thẳng vào phía trong

Từ sân nhà xanh mát, bước tiếp vào bên trong là phòng khách - bếp được thiết mở, liên thông. Sự kết hợp giữa những đường thẳng và đường cong mang đến cái nhìn mềm mại, uyển chuyển mà gần gũi.

Phòng khách được thiết kế gọn gàng, vừa đủ với tầm nhìn rộng mở ra phía “sân nhà” bên ngoài 

Bàn ăn và quầy bar được thiết kế kết hợp, vừa tiết kiệm không gian, vừa linh động công năng sử dụng cũng như tăng hiệu quả thẩm mỹ 

Sự chuyển tiếp từ phòng khách đến bếp - bàn ăn cực kỳ khéo léo, tinh tế qua vòm cửa uốn cong

Bếp được trang trí nhẹ nhàng, tạo cảm giác lắng đọng dưới ánh đèn vàng

Những chi tiết, đường nét gợi nhớ về bầu không khí của nhiều năm trước, khi gia chủ còn thơ bé

Với diện tích khá nhỏ cho một căn chung cư, chỉ 67m2 nhưng thiết kế không gian vừa vặn, đủ đầy và hết sức tinh tế. Không gian chung và không gian riêng được chuyển tiếp bằng những đường cong, cảm giác như bước vào từng con ngõ nhỏ.

Không gian là sự kết hợp hài hòa của những mảng tường thẳng và cong

Không gian đệm với những bức tường cong dẫn từ khu vực sinh hoạt chung đến các phòng riêng

Các phòng ngủ đều được thiết kế đơn giản với chiều cao giường, khu đọc sách tối ưu tầm nhìn cho các thành viên trong gia đình. Cửa sổ lật được lắp lưới an toàn vừa đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, vừa tận dụng không khí trong lành từ biển.

Phòng ngủ với tầm nhìn đẹp mắt, nơi gia chủ có thể cảm nhận trọn vẹn hơi thở của biển khơi

Thiết kế hướng tới sự tối giản, mộc mạc

Một phòng ngủ khác với dầm gỗ trên trần, để gợi nhớ căn nhà cũ của chủ nhà

Căn phòng nào cũng ngập tràn ánh sáng tự nhiên và ánh nắng len lỏi vào bên trong

Phòng ngủ đẹp dịu dàng dưới ánh hoàng hôn

Phòng vệ sinh hoàn thiện bằng chất liệu đá mài terrazzo, màu sắc nổi bật, ấn tượng để tạo sự khác biệt

Những đường cong mềm mại một lần nữa được đưa vào trong không gian căn hộ đầy xúc cảm

Phòng vệ sinh nhỏ trong phòng ngủ cũng sử dụng chất liệu đá mài

Góc nhìn xuống dưới từ ban công căn hộ

Thiết kế tận dụng một góc lõm của căn phòng ngủ hiện trạng, cắt bỏ tường cũ và mở về khu sân ngoài ban công. Máy giặt và máy sấy được giấu bên trong khoảng không này, vừa che các góc nhìn, vừa giảm tiếng ồn để không ảnh hưởng đến không gian khác.

Mặt bằng trước và sau khi cải tạo

Căn hộ 67m2 tại Nha Trang là một ví dụ, đáng để học tập cho các gia chủ Việt khi muốn thiết kế một căn hộ chung cư nhưng mang hơi hướng nhà đất. Và trên tất cả, không gian sống đã đáp ứng mong muốn của các thành viên về một nơi êm đềm, bình yên và gắn bó.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Tòa nhà Mường Thanh - số 4 Trần Phú - Nha Trang

Diện tích: 67 m2

Hoàn thành: 2020

Đơn vị thiết kế: Chơn.a 

Kts trưởng: Quảng Chơn

Phát triển thiết kế: Dương Thị Tuyết, Trần Quang Lộc, Nguyễn Minh Phúc

Hình ảnh: Chơn.a

Bài viết: Minh Trang

Xem thêm:

  1. 1. Cải tạo ngôi nhà cũ đã 40 năm tuổi thành không gian sống nhiều cửa sổ, sáng thoáng và tiện nghi 
  2.  
  3. 2. Căn nhà “hang động” đầy áp những mảng xanh, tọa lạc ngay cạnh một khu rừng xanh mát 
  4.  
  5. 3. Hoa hậu H’Hen Niê dành 2,5 tỷ đồng cải tạo nhà, thẳng thắn chia sẻ: “Đồ nội thất không quá xịn”  
  6.  
  7. 4. Ngôi nhà thiết kế mặt tiền “kín bưng”, nhưng không gian bên trong vô cùng rộng rãi, sáng thoáng 
  8.  
  9. 5. Ngôi nhà “tự tạo bóng mát” nhờ lối thiết kế ban công xanh độc đáo, sáng tạo

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Chợ đồ cũ

Xem tất cả

Sản phẩm bán chạy

Xem tất cả
    • 12
    • 7
    • 0
    • 0
    Tin nhắn