Nhà phố thiết kế mái vòm - vườn treo độc đáo, không gian sống xanh mát của vợ chồng gia chủ trẻ tuổi

    31/08/2021 13:153.238 lượt xem

    Giữa thành phố ồn ào, náo nhiệt, đâu đó vẫn xuất hiện những khoảng lặng bình yên, đầy thơ mộng. Đó chính là Tsuruoka House - ngôi nhà phố rợp bóng cây xanh của một cặp vợ chồng trẻ tuổi người Nhật Bản.

    Bài liên quan:

    1. Ngôi nhà 221m2 thiết kế hiện đại, chan hòa với vườn cây xanh và gió biển mát lành

    2. Nhà 2 tầng tối giản được bao bọc bởi không gian xanh mát, là món quà con trai dành tặng mẹ

    3. Phía sau mặt tiền đá khép kín, căn biệt thự 420m2 mở ra như một khu rừng nhiệt đới xanh mát và hiện đại

    Công trình được hoàn thành vào năm 2021 với một diện mạo vô cùng sáng tạo, độc đáo

    Tsuruoka House được xây dựng trên khu đất có diện tích 206m2 bên một hồ nước lớn ngay gần trung tâm thành phố. Công trình được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho không gian rộng rãi, trong lành và mát mẻ. Đây là điều kiện thuận lợi để chủ nhà tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi bình yên, thoải mái bên gia đình thân yêu của mình.

    Hồ tự nhiên rợp bóng cây xanh nằm đối diện ngôi nhà

    Khung cảnh bình yên, thơ mộng tại khu phố nơi Tsuruoka House tọa lạc

    Công trình được xây dựng gồm 2 bộ phận chính là phần khung nhà và phần mái nhà. Quá trình thi công, các KTS đã tiến hành liên kết các thanh kim loại thành phần giá đỡ chắc chắn, sau đó, sử dụng kết cấu bê tông để tạo hình mái vòm. Thiết kế này tạo nên cho công trình một diện mạo độc đáo, ấn tượng, đồng thời, mang đến cho người ở cảm giác rộng rãi, thoải mái khi sinh sống nhờ được mở rộng tầm nhìn ra các khu vực xung quanh ngôi nhà.

    Công trình trong quá trình thi công đầu năm 2021

    Các thanh kim loại được tạo thành những hình hộp rỗng đặt cách đều nhau giúp chịu tải đều toàn bộ sức nặng của công trình

    Mái vòm được thiết kế gồm nhiều lớp kế tiếp tạo hiệu ứng đẹp mắt, đồng thời, cải thiện khả năng thông gió cho ngôi nhà

    Trần nhà có độ cao 3,5m tại điểm trên cùng và 2,0m tại vị trí thấp nhất của tấm vòm

    Vòng treo kim loại được cố định sẵn trên mặt trần để lắp đặt các đồ dùng nội thất sau khi hoàn thành công trình

    Một vòng kim loại có khả năng chịu lực cùng lúc từ nhiều hướng khác nhau

    Khung đỡ tầng 2 được lắp đặt trước khi tiến hành đổ bê tông phần mái tầng 1 của ngôi nhà

    Kết cấu bê tông - thép giúp mái nhà trở nên bền bỉ và chắc chắn

    Một số vị trí mái vòm sau khi hoàn thành được ốp gỗ tạo tính thẩm mỹ cao cho không gian sinh hoạt của gia chủ

    Tsuruoka House sau khi hoàn thành và vào đi vào sử dụng

    Để mang đến cho người ở cảm giác thoải mái, dễ chịu trong quá trình sinh hoạt, các KTS đã khéo tạo ra nhiều không gian xanh ở cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Ba khu vực chính được quy hoạch để trồng cây bao gồm: xung quanh khuôn viên, trên mái nhà và trong các phòng chức năng. Với sự xuất hiện dày đặc của “màu xanh”, không gian Tsuruoka House rộng rãi, thoáng đãng lại càng trở nên mát mẻ, trong lành, rất thoải mái cho các sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

    Tán cây tươi tốt tạo cảnh quan và không gian mát mẻ cho ngôi nhà

    Khoảng sân trước nhà được cải tạo đất để trở thành khu vực trồng cây xanh

    Thực vật đa dạng vừa để làm cảnh, vừa phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình

    Những tảng đá phủ đầy rêu phong trong các tiểu cảnh trang trí nhỏ phía trước ngôi nhà

    Đất được đưa lên trên bề mặt mái để trồng cây, tạo thành các vườn treo mini đẹp mắt, sinh động

    Thiết kế này giúp giữ ẩm, hạn chế những dòng nước xiết gây hư hỏng các khu vực cây xanh phía dưới khi trời đổ mưa

    Góc nhỏ trồng cây xanh tại các phòng ở bên trong ngôi nhà

    Cây cối phủ xanh mái nhà mang đến không gian sinh hoạt ngoài trời thoải mái, mát mẻ cho gia chủ

    Tường bao được lắp đặt những tấm kính trong suốt tạo không gian mở giúp lấy sáng cho ngôi nhà. Nội thất đơn giản, đẹp mắt, pha lẫn chút hoài cổ với những món đồ gỗ mang thiết kế ghi đậm dấu ấn của thời gian. Các khu vực sinh hoạt được bố trí liền mạch tạo thành một không gian thống nhất mang đến cảm giác thoáng đãng, thoải mái cho nơi ở của gia đình.

    Tường kính như xóa nhòa khoảng cách, đưa thiên nhiên và cuộc sống con người trở nên gần gũi, gắn bó

    Không gian sinh hoạt rộng mở thu trọn khung cảnh bình yên phía ngoài

    Thiết kế mở để lấy sáng giúp ngôi nhà gần như không bao giờ cần sử dụng đèn điện vào ban ngày

    Mái vòm tạo hiệu ứng thị giác độc đáo, thú vị khi quan sát từ bên trong ngôi nhà

    Nội thất kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại tạo nên những góc sinh hoạt đầy hoài niệm cho gia chủ

    Góc nhà được tận dụng trở thành vị trí nghỉ ngơi, ngắm cảnh của gia chủ

    Không gian nghỉ ngơi riêng tư, yên tĩnh bên cửa sổ phía sau nhà

    Không chỉ tập trung vào không gian sinh hoạt trong nhà, các KTS còn bố trí cho gia đình một khu vực ăn uống, nghỉ ngơi ngoài trời ngay trên mái tầng 2 của ngôi nhà. Với không gian rộng rãi, thoáng đãng cùng góc nhìn ngắm hồ đẹp mắt, đây là địa điểm yêu thích thường xuyên được gia chủ sử dụng để tổ chức những bữa ăn gia đình vào những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu tại địa phương.

    Toàn cảnh không gian sinh hoạt ngoài trời khi quan sát từ trên cao

    Không gian ăn uống rộng rãi, thoáng đãng sẵn sàng phục vụ những bữa tiệc với nhiều người cùng tham dự

    Ghế ngồi hướng về phía hồ nước mang đến những trải nghiệm ăn uống, ngắm cảnh vô cùng độc đáo, thú vị

    Khung cảnh hồ nước bình yên, thơ mộng khi ngắm nhìn từ vị trí bàn ăn

    Tsuruoka House là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên với con người để tạo nên một không gian sinh hoạt tiện nghi, thoải mái cho người ở. Sở hữu một ngôi nhà như vậy, gia chủ chắc chắn đã có được những phút giây bình yên, hạnh phúc bên những người thân yêu trong gia đình.

    Một số hình ảnh khác về công trình

    Thông tin công trình

    Tên: Tsuruoka House

    Diện tích: 206m2

    Địa điểm: Nhật Bản

    Hoàn thành: 2021

    Thiết kế: Kiyoaki Takeda Architects

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 1 tầng với thiết kế an toàn, thân thiện để “thở” cùng thiên nhiên cả ngày
    2. 2. Ngôi nhà 221m2 thiết kế hiện đại, chan hòa với vườn cây xanh và gió biển mát lành
    3. 3. Nhà 1 tầng 150m2 sở hữu diện mạo đơn giản với thiết kế bên trong rất cởi mở, khoáng đạt
    4. 4. Căn hộ 103m2 của gia đình 5 người, được hoàn thiện với chi phí 600 triệu đồng
    5. 5. Nhà gỗ nhìn ra hồ nước thơ mộng đã hiện thực hóa mong ước của gia chủ về một cuộc sống an yên

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0