Nhà gỗ nhìn ra hồ nước thơ mộng đã hiện thực hóa mong ước của gia chủ về một cuộc sống an yên

    25/08/2021 13:154.786 lượt xem

    Từ lâu, gia chủ đã ấp ủ giấc mơ được sống trong những tán cây, nhìn ra hồ nước và Wagstaffe House đã hiện thực hóa mong ước đó. Ngôi nhà gồm khu cá nhân và khu sinh hoạt chung với khoảng mở ở 1 bên tạo ra tầm nhìn rộng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 100m2 thiết kế tối giản, an yên giúp gia chủ vốn nóng nảy trở nên biết cân bằng cảm xúc sau khi xây nhà

    2. Nhà phố 250m2 của gia đình hướng ngoại, thiết kế để tận hưởng khí hậu nhiệt đới ngoài trời

    3. Nhà của mẹ - Ngôi nhà 150m2 mang thiết kế truyền thống, là lòng hiếu thảo của người con trai dành tặng mẹ

    Wagstaffe House nhìn tựa như một ngôi nhà gỗ trên cây, mộc mạc, thân thiện và gần gũi

    Khu đất sở hữu rất nhiều lợi thế về quang cảnh. Quay về phía Bắc là tầm nhìn ra Brisbane Waters thoáng đãng và hoàng hôn vào mỗi buổi chiều ta phản chiếu trên sườn núi đá gần đó. Do đó, việc thiết kế không gian sống gần gũi hơn với môi trường xung quanh, hòa hợp với thiên nhiên là mục tiêu hàng đầu.

    Quang cảnh thanh bình xung quanh Wagstaffe House với cây cối, khoảng đất đầy sỏi đá với những bụi cây nhỏ lác đác và cột ống khói ấm cúng

    Bầu không khí trong Wagstaffe House đượm nét thân thiện, ấm áp và êm đềm nhờ việc sử dụng ánh sáng tự nhiên tối đa, đan xen với chất liệu tự nhiên trong không gian. Kết cấu mộc của các loại vật liệu gần như được giữ nguyên và làm nổi bật nhờ cách thiết kế đơn giản nhưng tinh tế.

    Đảo bếp gỗ mộc mạc, ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Đối diện là khu bếp trắng giúp không gian thêm thoáng và sáng sủa

    Cửa kính cũng được sử dụng để lấy ánh sáng vào không gian trên tầng 2

    Kết cấu mộc của gỗ, gạch, bê tông trần được giữ nguyên giúp Wagstaffe House thêm thân thiện và gần gũi

    Sự kết hợp giữa gạch tái chế, bê tông và gỗ Blackbutt tái chế mang đến một bảng màu quen thuộc. Trong đó, gỗ Blackbutt tái chế được ưu tiên dùng ở khắp nơi trong nhà, từ giàn gỗ kết cấu lớn, dầm xà lộ ra ngoài để đỡ cho phần mái hiên cho đến các tấm sàn và trần nhà ở bên trong.

    Gỗ tái chế Blackbutt được ưu tiên sử dụng trong không gian, từ dần xà, trần, sàn nhà cho đến nhiều món đồ nội thất khác ở trong nhà

    Đứng trên tầng 2 Wagstaffe House, các thành viên vẫn có thể nhìn ra hồ nước do sàn khá cao, thậm chí có thêm cả sân gạch bên cạnh không gian sinh hoạt ở tầng này. Tất cả các khu vực hoạt động ngoài trời, đồ nội thất và chậu cây được đặt ở phía sau khoảng sân để không cản trở tầm nhìn ra ngoài.

    Tầng 2 của Wagstaffe House sở hữu tầm nhìn rộng thoáng ra hồ nước phía trước

    Bên cạnh là khoảng sân gạch rộng rãi. Cách thiết kế này tạo nên sự độc đáo riêng cho Wagstaffe House

    Việc sử dụng các tấm thạch cao được hạn chế tối đa, thay vào đó là gỗ tự nhiên mộc và gỗ sơn trắng ở những khu vực nhiều ánh sáng. Sự thay đổi từ khoảng sàn gỗ sang sàn gạch rồi sàn bê tông là 1 cách để báo hiệu sự chuyển đổi khu vực chức năng, từ khu vực sinh hoạt chung sang khu vực cá nhân riêng tư.

    Chất liệu sàn thay đổi là một trong những báo hiệu chuyển đổi khu vực chức năng trong nhà

    Không gian phòng tắm trắng sáng, điểm xuyết gam màu nâu gỗ đẹp mắt

    Cửa sổ trời giúp ánh sáng tự nhiên tràn vào bên trong

    Màu sắc được chuyển đổi linh hoạt từ nâu, sang trắng, xám… để phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt hơn vào trong không gian

    Wagstaffe House sở hữu lối thiết kế đơn giản với mục tiêu tạo ra sự gần gũi với môi trường bên ngoài và tận dụng được tầm nhìn ra hồ nước rộng ở phía Bắc. Với gia chủ, ngôi nhà chính là giấc mơ nay đã trở thành hiện thực, là tổ ấm an yên, thoải mái của cả gia đình.

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: Wagstaffe House

    Đơn vị thiết kế: buck&simple

    Địa điểm: Wagstaffe, NSW, Úc

    Diện tích xây dựng: 275 m2

    Diện tích khu đất: 728 m2

    Năm dự án: 2021

    Ảnh: Simon Whitbread

    Bài viết: Thu Hằng

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà phố tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và thông gió nhờ mặt tiền từ ống nước độc lạ
    2. 2. Nhà ống sâu 25m với giải pháp lấy sáng hiệu quả cùng tông màu đen cá tính
    3. 3. Hàng xóm xây tường sát vách: Câu chuyện “dở khóc dở cười” muôn thuở và đâu là cách xử lý?
    4. 4. Thương cha mẹ cả đời lam lũ, kiến trúc sư tại Nghệ An xây nhà 170m2 làm món quà dành tặng bố mẹ
    5. 5. Căn hộ chung cư cũ lấy lại không gian sống mới trong lành, xanh mát nhờ khắc phục 3 nhược điểm

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1