Nhà phố 2 tầng rợp bóng cây xanh, không gian sống mát mẻ và trong lành của cặp vợ chồng trẻ

    17/12/2023 20:004.452 lượt xem

    Được xây dựng giữa lòng đô thị ồn ào, đông đúc, Republic of Children House mang trong mình hy vọng của chủ nhân về một không gian sống bình yên, nhẹ nhàng. Và sau khi hoàn thành, căn nhà như một ốc đảo xanh để khi bước vào mọi muộn phiền lo âu sẽ dừng sau cánh cửa.

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Ngôi nhà 230m nằm tại một khu phố ngoại ô Gonnet, Argentina - nơi có không gian khá rộng rãi, bình yên và và thoải mái

    Quá trình xây dựng, thay vì tiến hành san lấp và cải tạo toàn bộ mặt bằng, các KTS hạn chế đến mức thấp nhất sự tác động gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Những cây xanh cổ thụ phía trước và xung quanh ngôi nhà được bảo tồn nguyên vẹn như trước khi khởi công công trình. Điều này góp phần tạo nên bầu không khí trong lành, mát mẻ, rất thoải mái và dễ chịu cho không gian sinh hoạt hàng ngày của gia đình.  

    Cây tuyết tùng cổ thụ hàng chục năm tuổi nằm ngay chính giữa sân trước của ngôi nhà

    Màu xanh của lá tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái cho không gian sống của gia đình

    Khoảng sân phía trước được dành ra làm nơi để xe cho chủ nhà. Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, lại được che mưa che nắng hàng ngày bởi một phần mái nhà tầng 1, khu vực này không những đáp ứng tốt nhu cầu cất giữ, bảo quản phương tiện mà còn tạo thêm một sân chơi ngoài trời vô cùng lý tưởng cho trẻ nhỏ.

    >>> Xem thêm: Nhà ở xã hội tràn đầy sức sống của gia chủ độc thân yêu đời và yêu thiên nhiên

    Khuôn viên được ngăn cách với đường phố bởi một hàng rào lưới sắt để lộ toàn bộ khu vực sân trước rộng rãi của ngôi nhà

    Mặt sân được lát gạch cẩn thận, vừa sạch sẽ, đẹp mắt, vừa bền bỉ, ổn định sau thời gian dài sử dụng

    Khu vực có mái che có diện tích lớn, đủ sức chứa cho toàn bộ phương tiện đi lại của gia đình

    Sân sau được quy hoạch để trở thành không gian nghỉ dưỡng cho gia đình. Các KTS đã bố trí 1 bể bơi cùng 1 khu vực ăn uống rộng rãi giúp cho chủ nhà có thể dễ dàng tổ chức những bữa tiệc dã ngoại ngay tại ngôi nhà của mình. Ngoài ra, khu vực này còn được trồng thêm cây xanh và ngăn cách với đường phố bên ngoài bởi những bức tường cao kiên cố mang đến không gian nghỉ ngơi riêng tư, thoải mái. 

    Sân sau được che mát bởi tán lá rộng từ những cây xanh trồng dọc theo khuôn viên ngôi nhà

    Góc sân được lát gạch làm nơi ngồi nghỉ, trong khi phần còn lại được trồng cỏ tạo không gian vui chơi, thể thao ngoài trời cho các thành viên trong nhà

    Khu vực ăn uống được bố trí bên cạnh bể ngoài trời tạo thành không gian nghỉ ngoài trời vô cùng lý tưởng, thoải mái

    Công trình gồm nhiều cửa sổ lớn hướng ra các khu vực xung quanh để lấy ánh sáng và không khí. Thiết kế này giúp cho không gian sống của gia đình luôn thông thoáng, mát mẻ, rất thoải mái và dễ chịu ngay cả khi phải sinh hoạt một thời gian dài bên trong ngôi nhà.

    >>> Xem thêm: Căn hộ 70m2 của đôi vợ chồng trung niên, chi phí hoàn thiện hết 350 triệu đồng

    Cửa sổ được bố trí dọc theo các phòng ở và lối đi bên trong ngôi nhà

    Nhờ nguồn ánh sáng tự nhiên, hầu như vào ban ngày, gia chủ không cần phải sử dụng đèn điện

    Các không gian sinh hoạt được thiết kế mở hướng về phía sân sau

    Tầng 1 bao gồm các khu vực sinh hoạt chung của gia đình như: phòng khách, bếp - ăn và khu giải trí. Nội thất được thiết kế đơn giản, đẹp mắt, pha chút hoài cổ với những đồ dùng được làm từ gỗ gợi lại thiết kế của hàng chục năm về trước. Các khu vực này không được chia phòng mà nằm liền mạch trong một tổng thể chung thống nhất giúp cho không gian sinh hoạt của gia đình trở nên rộng rãi, thoáng đãng.

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 1 ngôi nhà

    Toàn cảnh khu vực tiếp khách của gia đình

    Không gian tươi sáng, thông thoáng nhờ được mở cửa sổ từ nhiều phía khác nhau

    Nội thất có hơi hướng hoài cổ, gợi cảm giác xưa cũ

    Trần nhà nâng cao mang lại sự thông thoáng, thoải mái cho căn phòng

    Cửa lớn mở thông ra khu vực sân sau giúp mở rộng nơi ở của gia đình trở nên rộng rãi, mát mẻ

    Tầng 2 là khu vực nghỉ ngơi của gia đình. Các phòng ở tại đây được thiết kế độc lập, khép kín nhằm mang đến không gian riêng tư, yên tĩnh cho từng thành viên trong gia đình. Dù vậy, KTS vẫn khéo léo bố trí các cửa sổ lấy sáng và không khí tại một số vị trí hợp lý. 

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 2 ngôi nhà

    Cầu thang dẫn lên khu vực nghỉ ngơi của gia đình

    Hàng lang được lát gỗ và mở thêm các cửa dọc theo lối đi để lấy sáng từ bên ngoài cho không gian sinh hoạt của gia đình

    >>> Xem thêm: Nhà phố với thiết kế cửa sổ và khoảng thông tầng độc đáo giúp giải quyết vấn đề thiếu sáng

    Nhờ sự tiện nghi và thoải mái, Republic of Children House  thật sự là tổ ấm bình yên, nơi mang đến cho chủ nhân cuộc sống hạnh phúc, ngập tràn niềm vui và tiếng cười giữa bao bộn bề của công việc hàng ngày. 

    Hình ảnh bản vẽ thiết kế công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Republic of Children House

    Diện tích: 230m2

    Địa điểm: Gonnet, Argentina

    Năm hoàn thành: 2018

    Thiết kế: Ezequiel Spinelli, Facundo López

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Lê Trung HiếuTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0