Giữa thủ đô đông đúc có “ngôi nhà container” thiết kế độc lạ và kết nối với thiên nhiên

    17/06/2021 06:0023.540 lượt xem

    Mac & Ham House là một ngôi nhà đặc biệt tọa lạc tại thủ đô Băng Cốc, Thái Lan. Dù nằm giữa trung tâm thành phố náo nhiệt bậc nhất Đông Nam Á, nhưng Mac & Ham House vẫn mang tới sự bình yên, riêng tư, gần gũi với thiên nhiên cho gia đình 2 thế hệ nhờ thiết kế container độc đáo, khác biệt.

    Bài liên quan:

    1. Nhà ống 2 tầng ở Úc ứng dụng thiết kế kiểu nhà phố Nhật Bản để tối ưu không gian và tiết kiệm chi phí

    2. Nhà mái hiên, gạch nung mộc mạc mà bình yên đến lạ của gia đình 2 thế hệ tại Tây Ninh

    3 Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

    Mac & Ham House là kiểu nhà container sở hữu không gian xanh đáng ngưỡng mộ giữa lòng thành phố

    Mac & Ham House được lấy tên theo vật nuôi cưng của gia chủ ngôi nhà. Tổng thể công trình được thiết kế ưu tiên cho sự riêng tư và kết nối với thiên nhiên. Nhóm thiết kế đã bố trí một cánh cửa lớn, ngăn cách không gian bên trong và mặt đường một cách kín đáo nhằm đem đến sự riêng tư cho công trình khỏi thành phố bận rộn. Bước qua cánh cổng, cảnh quan sẽ hiện ra với vườn cây tươi tốt và những chiếc container màu xanh lam độc lạ.

    Một bức tường lớn ngăn cách đường cái với không gian bên trong Mac & Ham House

    Cửa sắt ra vào ngôi nhà được sơn màu xanh lam giống với màu của container

    Không gian bên trong rộng rãi, tràn ngập cây xanh của Mac & Ham House

    Phòng khách là không gian chức năng nằm ngay cạnh lối vào, cùng với đó là phòng trưng bày các bức tranh thú cưng của cô con gái. Các không gian còn lại được kết nối với nhau thành một khu vực lớn hơn, tạo thành hình chữ L.

    Không gian sinh hoạt, phòng bếp - ăn được bố trí ở tầng 1. Tầng 2 là không gian riêng tư của các thành viên, phòng ngủ master rộng rãi với phòng vệ sinh riêng và khu vực thay quần áo. Bên cạnh đó là không gian studio và một không gian sống khác. Để kết nối các container với nhau, nhóm thiết kế đã mở rộng sàn gỗ tếch của của nội thất thành một loạt các bậc thang bằng gỗ, kết hợp khu vườn bên ngoài với các phòng bên trong.

    Phòng khách với tầm nhìn ra sân vườn cực “chill”. Không gian sinh hoạt chung được bố trí trong 1 khối gồm phòng khách, phòng bếp - ăn

    Do gia chủ rất yêu thương thú cưng của mình nên nhóm thiết kế bố trí những không gian vui chơi cả trong phòng khách cho chúng

    Tiếp nối là một phòng đọc sách nhỏ của công trình

    Sàn gỗ để lát hành lang dẫn tới các không gian khác nhau

    Phòng đọc sách nhỏ xinh, nhờ hệ cửa kính bao quanh giúp tối ưu ánh sáng từ sân vườn bên ngoài

    Sân vườn rộng rãi, kết hợp làm gara ô tô của gia chủ

    Cầu thang bay bên ngoài dẫn lên không gian riêng tư ở tầng 2

    Để lấy sáng vào bên trong, nhóm thiết kế sử dụng mái kính phía trên cầu thang trong nhà, kết hợp với rèm che tự động khi cần

    Mọi không gian đều có sự kết nối với thiên nhiên, cây xanh trong sân vườn của gia đình

    Cây leo trên các bức tường xung quanh nhà và trông như mọc xuyên qua các khối nhà, tạo bóng mát và giúp giảm nhiệt cho nhà container

    Tổng thể công trình là những khối container màu xanh nước biển kết hợp với vật liệu gỗ, giúp cho thiên nhiên xung quanh trở nên nổi bật hơn. Nhờ vậy, cây cối xanh tốt sẽ trở thành điểm nhấn trung tâm của toàn bộ công trình. Bên cạnh việc chú trọng tới không gian xanh, gia chủ của Mac & Ham House là người rất yêu quý vật nuôi, thú cưng của mình. Bởi vậy, các kiến trúc sư đã lựa chọn cẩn thận các chi tiết và vật liệu để phù hợp với những con vật nhỏ. Khu vực của riêng chúng được lắp loại cửa chống muỗi riêng, để chúng thoải mái chạy nhảy, nô đùa, mang lại sức sống cho công trình và niềm vui cho mọi người.

    Mac & Ham House là sự kết hợp hài hoà của khung container, gỗ, bê tông

    Không gian rộng rãi của công trình là nơi mà gia chủ có thể vui chơi với những đứa con và thú cưng của mình

    Mac & Ham House là công trình mang đến ý tưởng tìm về chốn bình yên ngay giữa thành phố sôi động, tấp nập. Không chỉ chú trọng đến không gian sống của con người, gia chủ của Mac & Ham House còn dành nhiều diện tích cho cây xanh và thú cưng, tạo nên bầu không khí êm đềm, bình yên.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Mac & Ham House

    Địa điểm: Sukhumvit 49, Bangkok, Thái Lan

    Thiết kế: Walllasia Ltd.Kiến trúc sư trưởng: Suriya Umpansiriratana

    Nhóm thiết kế: Preenaporn Sangsri, Panomporn Promptang, Jirawat Ponsamart, Chatchawal Tullayanit

    Thiết kế nội thất: Walllasia Ltd.Thiết kế cảnh quan: Suriya Umpansiriratana, Prawit Poolkumlung (Walllasia Ltd.)

    Kỹ sư kết cấu: Pacharathorn Kampimol

    Diện tích khuôn viên: 555m2

    Diện tích khuôn viên tòa nhà: 245m2

    Tổng diện tích sàn: 435 m2

    Năm: 2020

    Ảnh: Spacehift Studio / Pirak Anurakyawachon

    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Căn nhà 163m2 của gia đình bác sĩ, lấy sáng và thông gió nhờ thiết kế vườn trong độc đáo
    2. 2. Căn nhà 232m2 luôn thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế “vườn trong” và hai lớp thông gió
    3. 3. Ngôi nhà 2 tầng của gia đình nhỏ, nơi bố mẹ hạnh phúc vì được nhìn thấy con trai vui vẻ chơi đùa mỗi ngày
    4. 4. Tổ ấm 166m2 yên bình của gia đình chủ nông trại giữa vùng thôn quê xanh ngát
    5. 5. Biệt thự Thái Lan 400m2 thiết kế khép kín với bên ngoài, bên trong là không gian rộng rãi, tiện nghi hoàn hảo

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0