Căn nhà 163m2 của gia đình bác sĩ, lấy sáng và thông gió nhờ thiết kế vườn trong độc đáo

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Căn nhà 163m2 của gia đình bác sĩ, lấy sáng và thông gió nhờ thiết kế vườn trong độc đáo

    14/03/2021 20:0023.188 lượt xem

    Không gian chật hẹp, khói bụi và tiếng ồn là những vấn đề phổ biến gây nên không ít phiền toái, khó chịu cho cuộc sống của con người. Tuy vậy, tất cả những vấn đề này đều đã được giải quyết triệt để nhờ thiết kế "lấy sáng trong" sáng tạo tại công trình Doctor House tại Indonesia.

    Nằm tại một con phố nhỏ với đường đi dẫn vào chỉ 2,8m, không gian sống của gia chủ thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các phương tiện di chuyển trên đường. Để khắc phục vấn đề này, các KTS đã quyết định lùi sâu chỗ ở, đồng thời, thiết kế mặt ngoài đơn giản, kín đáo nhằm tách biệt không gian sống bên trong và bên ngoài ngôi nhà. 

    Công trình 163m2 gây không ít sự tò mò với người qua đường bởi thiết kế hình hộp vuông vắn, kín đáo

    Nơi ở của gia đình được bố trí theo hình chữ C xung quanh một khoảng vườn nhỏ nằm lệch về phía Đông. Đồng thời, các KTS cũng lược bỏ hoặc gộp chung nhiều khu vực phụ trong các phòng khác giúp tối ưu hoá không gian, làm tăng khả năng lưu thông ánh sáng và không khí từ sân trung tâm. 

    Cây lá phát triển tươi tốt nhờ được cung cấp ánh sáng thường xuyên qua một giếng trời ngay phía bên trên

    Các phòng ở được được lắp thêm nhiều cửa kính để tạo nên sự kết nối với khoảng vườn trung tâm 

    Ngôi nhà gồm 2 tầng ở, trong đó, toàn bộ phần không gian phía dưới là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt tập thể của gia đình. Các phòng ở tại đây vì thế cũng được thiết kế mở và kết nối trực tiếp với sân vườn trung tâm nhằm mang đến bầu không khí thoải mái, mát mẻ và trong lành cho cuộc sống của gia chủ. 

    Phòng khách và bếp được kết hợp trong cùng một không gian thoáng đãng với một mặt hướng thẳng ra sân vườn trung tâm

    Khoảng chờ nối liền từ trước ra sau ngôi được bố trí thêm bàn ghế để trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho gia chủ

    Khoảng trống phía sau được tận dụng trồng thêm cây xanh giúp mang đến bầu không khí mát mẻ, thoải mái trong cả ngôi nhà

    Những không gian cần sự riêng tư, yên tĩnh như phòng ngủ, phòng làm việc được bố trí toàn bộ trên tầng 2 nhằm tách biệt với các hoạt động sinh hoạt tập thể ở phía dưới. Cách sắp xếp hợp lý, khoa học này này giúp đảm bảo những điều kiện tối ưu nhất cho việc học tập, làm việc và nghỉ ngơi của gia chủ. 

    Phòng ở được mở về khoảng sân trung tâm nhằm tận dụng nguồn ánh sáng và không khí

    Phòng học kết hợp thư viện được bố trí độc lập phía cuối ngôi nhà nhằm đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh

    Bàn học bên khung cửa sổ mở mang đến cho gia chủ trải nghiệm vừa học tập, làm việc, vừa thư giãn, ngắm cảnh đầy thú vị

    Ngôi nhà đã tách biệt hoàn toàn không gian sống với những ồn ào, tấp nập của cuộc sống đô thị mà vẫn không làm mất đi sự thoải mái, tiện nghi trong quá trình sinh sống của gia chủ. Nhờ vậy, đây thật sự đã trở thành một nơi ở tuyệt vời, nơi gia đình tìm thấy sự bình yên ngay giữa lòng thành phố.

    Một số hình ảnh thiết kế công trình

    Thông tin công trình

    Tên: Doctor House

    Diện tích: 163m2

    Địa điểm: Bandung, Indonesia

    Hoàn thành: 2016

    Thiết kế: Tan Tik Lam Architects

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Chốn về bình yên đậm chất nghệ thuật của cặp đôi nghệ sĩ - kỹ sư giữa phố thị xô bồ 
    2.  
    3. 2. Nhà 1 tầng 1 lửng đủ dùng, xây dựng với chi phí tiết kiệm 
    4.  
    5. 3. Tổ ấm 166m2 yên bình của gia đình chủ nông trại giữa vùng thôn quê xanh ngát 
    6.  
    7. 4. Nhà 2 tầng nổi bật với phòng khách ngoài trời, nơi gắn kết gia chủ với cộng đồng xung quanh 
    8.  
    9. 5. Căn hộ Sài Gòn có diện tích ban công “khủng” lên tới 50m2 của nam gia chủ sành điệu, lịch lãm

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn