Quảng cáo

Xì Gòn là cách gọi dễ mến, vui tai của giới trẻ khi nói tới Sài Gòn. Nogix - Xigon, cách viết ngược độc đáo đã khiến Nogix House, căn nhà 100m2 ngụ tại con hẻm nhỏ của Sài Gòn, gây ấn tượng mạnh với người đọc ngay lần đầu tiếp xúc. Ngược như cách gia chủ ngược dòng thời gian để tìm lại một Sài Gòn xưa bình dị và luôn căng tràn sức sống.

Vừa là văn phòng làm việc, gia chủ còn tận dụng các gian phòng ngủ của Nogix House để kinh doanh. Với những ai yêu nét đẹp của Sài Gòn xưa chắc chắn sẽ tìm được sự đồng điệu và những người bạn thú vị khi ghé thăm ngôi nhà này.

Một chút nhặt nhạnh, một chút biến hóa để có không gian sống ấm cúng đậm nét xưa

Lý do khiến gia chủ nhanh chóng quyết định thuê căn nhà này để cải tạo thành văn phòng, nhà ở là bởi kiến trúc, không gian bên trong của nó gần như được giữ nguyên trạng sau 40 năm sử dụng, gợi cho người ta nhớ tới Sài Gòn của những năm 70, 80.


Mặt tiền ngôi nhà được sơn lại cho mới nhưng vẫn mang một vẻ bình yên, đẹp đến nao lòng


Mặt trước và sau ngôi nhà đều có khoảng không rộng rãi nên được bố trí ban công với cây xanh mát mẻ và trong lành

Tầng 2 được dành trọn vẹn để cho thuê, khép kín và đầy đủ chức năng. Không gian bên trong được bày biện theo phong cách nhiệt đới tạo nên vẻ đồng điệu, đặc trưng của tiết trời Sài Gòn.


Bản vẽ mặt bằng tầng 2


Từ phòng đơn ban đầu, KTS dựng thêm gác xép để có thêm không gian nghỉ ngơi 


Cây xanh, đặc biệt là giống dong cảnh, được đan xen, bày biện trong nhà là yếu tố nhiệt đới KTS sử dụng


Màu sắc thiên về dịu mát để làm vơi bớt tiết trời khô nóng của Sài Gòn


Gạch bông gió được giữ từ cốt nhà cũ là điểm nhấn thời gian trong Nogix House


Đồ nội thất là sự giao thoa giữa hiện đại - cổ điển


Phòng vệ sinh nhỏ xinh với gam màu sáng, nổi bật với chất liệu gỗ và cây xanh


Lưới thép được áp dụng cho ban công vừa để đảm bảo an ninh, vừa là điểm tựa để cây leo vươn tới

Phòng ngủ master được tách riêng, ngăn cách với nhau bằng một hành lang nhỏ hẹp. Là không gian nghỉ ngơi nên gia chủ rất chú trọng tới sự thoải mái, thư giãn của căn phòng đối với người dùng nên cách bày trí cũng được điều chỉnh đôi nét.


Kệ nhỏ ở hành lang với thiết kế cổ điển, bắt mắt giúp phân chia không gian chức năng


Gam màu trung tính như trắng, xám, nâu… tạo cảm giác thư giãn cho không gian. Giường ngủ ghép từ những tấm pallet gỗ vừa thô mộc vừa làm điểm nhấn 


Nét cổ điển được tái hiện với khung cửa chớp, kệ gỗ… 


Thiết kế tủ âm tường độc đáo giúp tiết kiệm không gian


Nội thất tối giản nên căn phòng thêm thoáng đãng, rộng rãi hơn

Không gian làm việc trên cao thoáng đãng và rất nên thơ

Nogix House gồm 3 tầng lầu, trong khi tầng 2 cho thuê thì tầng 3 (cũng là phần sân thượng) được gia chủ cải tạo thành văn phòng làm việc cho mình và những người bạn thân thiết. Vị trí trên cao nên không gian này vô cùng thoáng đãng, truyền cảm hứng cho mọi người để làm việc hăng say. KTS sử dụng cửa kính bản lớn cho không gian này cũng là giải pháp để có thêm nguồn ánh sáng, thông gió tự nhiên cho không gian tầng 1, tầng 2.


Cầu thang gỗ dẫn lối lên phòng làm việc ở tầng thượng. Cửa kính để mở dẫn gió xuống làm mát không gian trong nhà


Hành lang nhỏ trước cửa văn phòng cũng là góc nghỉ đáng yêu với những chậu cây xinh xắn

Diện tích văn phòng khá rộng vì sở hữu toàn bộ không gian tầng thượng. Ý định của gia chủ là thiết kế một không gian kết nối mọi người nên không có vách ngăn cách, tối giản nội thất và đề cao công năng sử dụng.


Bàn làm việc chung được kê chính giữa, xung quanh là khoảng mở thoáng đãng với cây xanh


Kệ dài được bố trí trên cao hay tủ âm tường giúp tiết kiệm đáng kể diện tích sử dụng


Một bộ bàn ghế ngoài trời là lựa chọn tuyệt vời để gia chủ có những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc hăng say

Yêu thích vẻ đẹp nguyên bản, vương dấu vết thời gian nên gia chủ và KTS hầu như không can thiệp vào kiến trúc cốt nhà cũ. Chủ yếu là thêm thắt, khéo léo lồng ghép những chi tiết giao thoa giữa cũ và mới, giữa cổ điển với hiện đại. Nhờ thế Nogix House vẫn ấm áp không khí gia đình, luôn rộng cửa đón những người khách mới tới nghỉ chân bằng nét an yên và gần gũi của mình.

Thông tin công trình:

Diện tích:  5m x 20m

Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị thiết kế: nogix studio

Ảnh: Nguyễn Hữu Anh Tuấn 

Năm hoàn thiện: 2017

Bài viết: Thu Thủy

  • {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.like_count_number : 0 }}
  • {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.pin_count_number : 0 }}
  • {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.view_count_number : 0 }}

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự

 

Xem tất cả {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.comment_count_number : 0 }} bình luận
{{ comment.content }}
...
{{ comment.created_at_formatted }}

Chuyện nhà liên quan

Đăng nhập thành công!

Đang tải lại trang...

Chào mừng đến với HappyNest!

Vui lòng nhập thông tin vào ô bên dưới để đăng ký
{{ message ? message : " " }}

Đăng ký tài khoản thành công!

Bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực, nâng cấp tài khoản chuyên gia ngay để đóng góp nhiều hơn và nhận vinh danh từ cộng đồng HappyNest.
Website sẽ tự động chuyển về trang trước đó sau {{ secondsToReload }} giây…

Khởi tạo tài khoản thành công!

Chúng tôi đã gửi email tới bạn, hãy kiểm tra email và làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.
Không nhận được email? Gửi lại email kích hoạt