Biến sân phơi 45m2 thành căn duplex giúp gia chủ giải quyết vấn đề lãng phí diện tích

    16/09/2021 04:0011.826 lượt xem

    Sau quá trình cải tạo, sân phơi mốc meo trên tầng 3 của một căn nhà Pháp cổ đã thay đổi hoàn toàn diện mạo, trở thành căn hộ duplex phong cách Industrial đầy đủ tiện nghi.

    Bài liên quan:

    1. Căn hộ cũ 45m2 xập xệ ẩm mốc biến hóa “đẹp xiêu lòng” với chi phí cải tạo 500 triệu đồng

    2. “Hô biến” sân thượng 26m2 thành không gian sống tiện nghi với chi phí hoàn thiện 150 triệu đồng

    3. Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 5x18m của gia đình 4 người với chi phí hoàn thiện 600 triệu

    Thấy phần sân phơi diện tích rộng, nhiều ánh sáng, view đẹp mà để không thì lãng phí nên vợ chồng gia chủ đã quyết định biến không gian này thành một căn Duplex khép kín. Diện tích sàn ban đầu chỉ 45m2 nhưng do là căn hộ Duplex thông tầng nên tổng diện tích khá rộng, vào khoảng 75m2. Trong quá trình cải tạo, công đoạn khó khăn nhất là xử lý phần khung kết cấu. Do nhà xây lên cao nên buộc phải làm kết cấu chắc chắn, tránh gió bão, nhưng đồng thời không được quá nặng để tránh sụt móng. Sau khi trao đổi với KTS, gia chủ đã quyết định thay sắt dầm chữ I bằng sắt hộp. Theo đó, phần lửng tầng 2 cũng được lát bằng sắt hộp và tấm cemboard nhẹ, sau đó lát gỗ lên trên.

    Căn Duplex 2 tầng được thiết kế theo phong cách Industrial

    Đặc điểm chính để nhận diện phong cách Industrial chính là những bức tường thô, những bức tường ốp gỗ tự nhiên và những bức tường bê tông mài

    Vấn đề khó khăn mà gia chủ gặp phải trong quá trình cải tạo đó là di chuyển các mảng kính to lên tầng 3 và lắp ráp. Vì muốn mang càng nhiều ánh sáng vào trong nhà càng tốt, nên toàn bộ phần còn lại của công trình hầu như đều được bao bọc bằng kính, thậm chí cả phần mái khu bồn tắm cũng sử dụng vật liệu này. Khi lắp ráp các mảng kính lại với nhau, nhóm KTS cũng phải chú ý, đảm bảo đi keo kỹ lưỡng để tránh dột.

    Căn hộ có diện tích khá rộng, phù hợp khi bạn bè tụ tập nên gia chủ lựa chọn sofa đa năng, vừa làm ghế để ngồi xem TV, vừa có thể kéo ra làm giường ngủ

    Cây cảnh giả trang trí phía sau bộ sofa màu ghi xám giúp căn Duplex có thêm màu xanh

    Việc duy trì chăm sóc cây tự nhiên cần thời gian nên gia chủ quyết định sử dụng cây giả cho không gian này

    Hệ thống cửa kính giúp căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên

    Thiết kế thông tầng giúp công trình trở nên thoáng rộng, nhân đối diện tích sử dụng

    Công trình có nhiều góc thư giãn cực chill vô cùng nổi bật và đẹp mắt

    Đặc điểm nhận diện của phong cách Industrial chính là những bức tường thô, không trát và những bức tường bê tông vừa đơn giản, vừa phá cách

    Do yêu thích những căn phòng tràn ngập ánh sáng nên yêu cầu của gia chủ với công trình đó là cải tạo theo hướng đón được nhiều nắng nhất có thể. Căn nhà đáp ứng tốt hai yếu tố này khi được xây ở trên cao và bao quanh bằng hệ thống cửa kính. Tuy nhiên điều này khiến công trình phải đối mặt tình trạng nắng nóng mùa hè và giá rét mùa đông. Để cải thiện nhược điểm này, căn hộ đã được trang bị thêm 2 điều hòa 2 chiều công suất lớn. Gia chủ chia sẻ, vào những ngày dịu mát, không cần dùng đến điều hòa, chỉ cần mở hết cửa ra là cảm nhận được không khí mát mẻ trong lành của mùa thu Hà Nội.

    Gian bếp nhỏ xinh ngập nắng được gia chủ bố trí một góc của căn nhà

    Tại đây có đặt một chiếc sofa xanh, tương phản với màu gạch đỏ của tường thô

    Đồ dùng trong bếp đơn giản, gọn gàng, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ

    Tầng 2 của công trình là phòng ngủ, ban công và phòng tắm lát gỗ. Đây là không gian nghỉ ngơi ưa thích của gia chủ đồng thời cũng là bài toán thách thức cuối cùng trong quá trình cải tạo. Khi thi công đến phần này, gia chủ thuê thợ sắt lắp ráp phần khung sắt, thuê thợ đá đến cắt và hoàn thiện theo khuôn bồn Jacuzzi. Các chi tiết lát gỗ còn lại thì cần đội thợ khéo léo tỉ mỉ tiến hành các thao tác chống thấm. Sau khi xong phần kết cấu, việc hoàn thiện nội thất tầng 2 trở nên đơn giản và thuận lợi hơn đáng kể.

    Đây là không gian nghỉ ngơi bình yên, nhẹ nhàng được gia chủ tự tay trang trí

    Từ bộ chăn ga đến rèm cửa và thảm trải sàn đều được chọn theo tông màu xám chủ đạo tạo nên một không gian công xưởng giả lập đúng nghĩa

    Phòng tắm đơn giản, thanh lịch với tông màu trung tính nhã nhặn

    Ghế tựa Tolix không tay

    Bên ngoài phòng ngủ có bộ bàn ghế nhỏ vừa có thể đọc sách, vừa có thể làm việc

    Hệ thống cửa kính giúp không gian bên trong luôn tràn ngập ánh nắng

    Điểm gia chủ tâm đắc nhất ở căn hộ là chiếc bồn tắm massage Jacuzzi khung gỗ tự nhiên

    Bồn tắm được thiết kế lộ thiên với mái kính, rèm kéo, có thể vừa tắm vừa thoải mái ngắm trăng, ngắm hoàng hôn cực chill giữa lòng thành phố

    So với hình ảnh sân thượng cũ trước khi cải tạo, công trình là mẫu căn hộ đẹp, phong cách. Bên cạnh việc in đậm dấu ấn cá nhân, công trình còn đáp ứng được kỳ vọng của vợ chồng gia chủ về một không gian đầy đủ tiện nghi, giúp tái tạo năng lượng, duy trì cảm xúc tích cực mỗi khi trở về.

    Một số hình ảnh công trình trước và sau cải tạo

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Hà Nội

    Diện tích: 45m2

    Chi phí cải tạo: 500 triệu VNĐ

    Bài viết: Nguyễn Huyền

    Xem thêm:

    1. 1. A’s house: Ngôi nhà 46m2, hoàn thiện trong 1 tháng với 500 triệu
    2. 2. 2 tháng thi công với 500 triệu đồng, kho hàng ẩm thấp được hô biến thành tổ ấm xinh xắn cho gia đình trẻ ở Vũng Tàu
    3. 3. Ngắm nhìn căn hộ duplex đón nắng của gia đình nhỏ 3 thành viên tại Hà Nội
    4. 4. Căn hộ 81m2 thỏa mãn đam mê văn hóa Mỹ của nam gia chủ tại Hà Nội có chi phí hoàn thiện 800 triệu đồng
    5. 5. Cặp vợ chồng “ở nhà thuê 10 năm” tự thiết kế nhà chữ L nở hậu, hoàn thiện với chi phí 500 triệu đồng

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0