Media/ Cộng đồng - Khác

Ngắm nhìn căn hộ duplex đón nắng của gia đình nhỏ 3 thành viên tại Hà Nội

Một khung cửa kính to, rộng và dài chạy dọc căn phòng. Ánh nắng trên không xiên nhẹ qua lớp kính, tạo nên những vạt nắng vàng trải dài trên mặt sàn đẹp đến nao người.

Căn Duplex tại chung cư Hòa Bình, Minh Khai, Hà Nội vào một sáng mùa thu là một câu chuyện về nhà thú vị. Nằm trên hai tầng cao nhất của tòa nhà, căn hộ mang hơi thở đương đại đang dần mở ra câu chuyện về mình qua từng chi tiết hiện hữu bên trong. 

Đó là một gia đình trẻ với ba thành viên. Tổ ấm của họ được thiết kế ấm cúng, nhẹ nhàng và tạo ra một không gian thân mật gắn kết mọi thành viên trong gia đình.

Tổ ấm là nơi bạn tìm về khi trời tắt nắng

Với căn duplex, lợi thế của nó là rộng, thoáng và có nhiều không gian hơn so với một căn chung cư nguyên bản. Kiến trúc sư cùng chủ nhà đã quyết định bố trí toàn bộ khu vực sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp, nhà kho, phòng ăn trên cùng mặt sàn tầng một. Riêng khu vực bếp được thiết kế dưới dạng khối hộp thủy tinh. Nhờ vậy mà khi đứng từ bên trong gia chủ vẫn có thể dễ dàng quan sát, trông nom cậu con trai lên 4 hiếu động của mình. 

Căn bếp “được bọc” trong hộp kính trong veo 

Trong khu bếp có một quầy bar nhỏ để ăn nhanh

Phòng khách và phòng ăn thông nhau được phân định bằng những chiếc đèn chùm đẹp mắt. Ngay khi bước vào căn hộ, phòng khách chính là nơi ấn tượng nhất bởi nó chiếm gần một nửa diện tích của không gian tầng một. Thêm vào đó, toàn bộ những gì đập vào mắt người nhìn là một khung cửa kính to, rộng và dài chạy dọc căn phòng. Nó khởi đầu từ phòng khách và kết thúc ở cuối phòng ăn. Ánh nắng trên không xiên nhẹ qua lớp kính, tạo nên những vạt nắng vàng trải dài trên mặt sàn đẹp đến nao người.

Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại và trẻ trung

Phòng ăn nhẹ nhàng với bộ bàn ghế phối màu nâu gu, trắng kem nổi bật

Nằm giữa phòng ăn và bếp là khu vực cầu thang thông tầng. Từng bậc gỗ được lau dọn sạch sẽ, cẩn thận dẫn lối lên tầng hai. Đường đi không quá dài nhưng cho người ta biết bao cảm xúc. Khởi nguồn từ khu tiểu cảnh phía dưới chân cầu thang, lối lên đi qua một hàng cây xanh nhỏ và hút mắt người nhìn bởi chùm đèn thả ấn tượng sáng lấp lánh phía trên cao. Những bức tranh được bày dọc lối đi và điểm dừng chân cuối cùng là một bài trí nhẹ nhàng với tranh sơn mài và kệ gỗ cách điệu. 

Khu tiểu cảnh xanh mát khiến căn nhà thêm mềm mại, uyển chuyển

Lối lên tầng có khá nhiều điểm nhấn hút mắt 

Bài trí cuối cầu thang gây ấn tượng bằng bức tranh trừu tượng rực rỡ

Tầng hai là không gian riêng tư của mọi thành viên trong nhà. Phòng ngủ chính ấn tượng với khu vực thay đồ riêng biệt và ghế băng dài nằm nghỉ bên khung cửa kính lớn. Phòng trẻ nhỏ được sơn vẽ cẩn thận và bắt mắt theo sở thích của bé. Hai phòng ngủ còn lại được dùng dự phòng dành cho khách đến chơi. 

Phòng ngủ chính có tông màu tươi mới

Khung cửa sổ rộng là nơi thư giãn của đôi vợ chồng trẻ

Phòng tắm thông với tủ thay đồ rất tiện lợi

Góc nhỏ thư giãn trong căn phòng ngủ master

Phòng của bé được sơn vẽ sống động

Ấn tượng hơn với Happynest là khi nghe căn nhà khẽ ru bài ca của gió. Ở mỗi một mặt sàn, kiến trúc sư đều thiết kế hai hành lang nhỏ, vừa đủ để thông gió và là nơi trồng cây tạo thêm dưỡng khí cho căn nhà. Có lẽ đó là lý do vì sao căn nhà luôn tươi mới khí trời.

Khu ban công đón gió được bài trí cây xanh cho thêm sinh động

Hàng cây nhỏ giúp tạo điểm nhìn xanh mát cho gia đình 

Sàn hành lang tầng một được gia chủ trải thảm cỏ nhân tạo vừa sạch đẹp, vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Chia tay căn nhà, Happynest mang nhiều xúc cảm. Mỗi một câu chuyện nhà đi qua là một lần chúng ta được trải nghiệm một cung bậc cảm xúc mới mẻ. Thêm một ngôi nhà, thêm một dấu ấn, thêm một kỉ niệm, thêm một ý tưởng hay để truyền đi cho những ai đang ấp ủ căn nhà trong mơ của riêng mình.

Bài viết: Phạm Anh

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự