Nhà phố 3 tầng thiết kế mở, mang đến cảm giác an yên giữa lòng thành phố

    13/09/2021 08:003.632 lượt xem

    Sau khi được cải tạo, ngôi nhà cũ 50 năm tuổi tại thành phố Đài Trung đã thay đổi hoàn toàn diện mạo. Nơi đây trở thành mái ấm phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình có 5 thành viên với đầy đủ tiện nghi và đảm bảo tính thẩm mỹ.

    Bài liên quan:

    1. Biệt thự 3 tầng dành 50% diện tích cho sân vườn giúp không gian sống luôn trong lành, thoáng đãng

    2. Nhà 3 tầng là chốn nghỉ dưỡng rợp bóng cây lý tưởng của gia đình trẻ

    3. Nhà 3 tầng thiết kế gần gũi với thiên nhiên khiến gia chủ hài lòng hơn cả mong đợi

    Về cơ bản, nhóm KTS đã loại bỏ những chi tiết không cần thiết, sử dụng vật liệu xây dựng địa phương tạo sự tương tác giữa con người với không gian, xóa bỏ giới hạn trong ngoài bằng hệ thống cửa kính sát trần, giữ lại nét truyền thống vốn có thông qua kiến trúc khối hộp vuông vắn được bảo vệ bởi tường rào bê tông xám,... giúp công trình vừa hài hòa với thiên nhiên vừa phù hợp với cảnh quan chung của thành phố.

    Một vài hình ảnh của công trình 3 tầng, 50 năm tuổi trước khi được cải tạo

    Công trình khoác lên mình diện mạo mới hoàn toàn sau cải tạo, được mọi người khen nhà đẹp nhất phố

    Căn nhà vẫn giữ lại chi tiết hàng rào bê tông cũ và cửa ra vào ốp gạch thẻ truyền thống

    Cảnh quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình cải tạo căn nhà. Đây là phương tiện cung cấp không gian đảm bảo chất lượng, làm phong phú trải nghiệm của những người sinh sống bên trong. Vì vậy, nhóm KTS rất chú ý đến chi tiết bài trí sân trong và hệ thống cây cảnh của căn nhà. Cây xanh được sử dụng vừa giúp tăng độ che phủ, làm mát vừa tạo bước đệm giúp điều chỉnh nhiệt độ và xua tan cái nắng oi bức của mùa hè.

    Tường rào cũ được giữ lại và phủ xanh bằng thảm dây leo tự nhiên, vừa làm mát, vừa làm đẹp cho công trình

    Cây xanh giúp giảm lượng ánh nắng gắt chiếu vào trong nhà

    Thảm thực vật bố trí dọc bên cạnh nhà giúp ngôi nhà mặt phố trở nên kín đáo và riêng tư hơn

    Đọc sách ở khoảng sân nhỏ dưới tán cây là sở thích hàng ngày của gia chủ

    Tầng 1 là nơi gia chủ thường xuyên tổ chức những buổi tụ tập, gặp mặt bạn bè. Vì vậy khu vực này được quy hoạch theo lối thiết kế mở, bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp và góc đọc sách. Tại phòng khách, nhóm KTS đã phá bỏ bức tường kiên cố trước đó, thay thế bằng hệ cửa kính trong suốt cao kịch trần, giúp kết nối cảnh quan trong nhà - ngoài trời, làm mờ đi ranh giới bên trong - bên ngoài. Đây là chi tiết giúp công trình giải quyết tốt vấn đề bí bách, thiếu sáng của thiết kế nhà cũ, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ và hỗ trợ điều hòa không khí cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.

    Ngôi nhà được thiết kế mở, gắn kết hài hòa giữa bên trong và bên ngoài

    Bầu không khí tại không gian sinh hoạt chung luôn thoáng mát, ngập tràn ánh sáng tự nhiên nhờ hệ cửa kính lớn

    Cửa kính cường lực vừa bền đẹp, lại chống ồn tốt, rất phù hợp với công trình nằm ở góc phố ồn ào, đông đúc

    Thiết kế mới không chỉ gắn kết được con người với thiên nhiên, mà còn mang lại sự gần gũi, tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình

    Nội thất trang trí trong nhà chủ yếu bằng chất liệu xi măng và gỗ tự nhiên, giúp công trình không bị lỗi thời, luôn đẹp mãi với thời gian

    Bức tường bê tông xám kết hợp với những điểm nhấn bằng gỗ tạo thêm sự ấm áp cho không gian tầng 1

    Đồ nội thất trong nhà được lựa chọn theo nguyên tắc giảm bớt các chi tiết trang trí không cần thiết

    Các khu vực công năng tầng 1 thiết kế mở vừa đảm bảo công năng, vừa tối ưu hóa diện tích sử dụng

    Gian bếp đầy đủ tiện nghi của gia đình cũng có khoảng mở kết nối với sân vườn

    Tầng 2 và tầng 3 gồm phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ của các thành viên. Sự tương tác và giao tiếp giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với con người một lần nữa được chú trọng và thể hiện trong các chi tiết thiết kế như khoảng thông tầng, ban công rộng và những hệ cửa kính lớn. Nhờ đó, ánh sáng tự nhiên, gió trời và không khí luôn được lưu thông trong các không gian phòng. Các thành viên có thêm không gian sinh hoạt chung để gắn kết, cùng nhau tận hưởng quang cảnh đẹp đẽ từ ban công, để thư giãn, nghỉ ngơi.

    Tầng hai của căn nhà nổi bật với ban công rộng rãi, thoáng đãng

    Khu vực này được gia chủ trang trí, sắp xếp đẹp như một bức tranh nghệ thuật

    Bộ sofa đồng màu với sơn tường giúp phòng sinh hoạt chung trông rộng rãi hơn

    Khoảng thông tầng kết nối phòng khách tầng 2 với các phòng ngủ trên tầng 3

    Khu vực nghỉ ngơi của gia chủ luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên cùng hướng nhìn ra bên ngoài xanh mát

    Sau khi công trình được hoàn thiện, tất cả các thành viên đều vô cùng hài lòng với diện mạo mới của căn nhà. Từng chi tiết trong không gian đã được làm mới một cách chỉn chu, thống nhất vừa mang lại cảm giác an yên, nhẹ nhàng vừa thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

    Một số ảnh thiết kế công trình

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình

    Đơn vị thiết kế: Soar design Studio

    Địa điểm: Thành phố Đài Trung

    Năm: 2017

    Bài viết: Nguyễn Huyền

    Xem thêm:

    1. 1. Khu vườn xanh mát của cặp vợ chồng yêu thiên nhiên, dù đi đâu cũng muốn trở về nhà
    1. 2. Nhà phố 200m2 thiết kế đơn giản, hiện đại, lấy cây hồng trăm năm tuổi ở sân vườn làm điểm nhấn
    2. 3. Nhà 3 tầng mở ra không gian sống xanh dễ chịu để gia chủ “thả hồn” vào thiên nhiên tìm sự bình yên
    3. 4. Gia đình 5 người cơi nới mảnh đất bỏ không ở sân vườn để tăng diện tích sinh hoạt và vui chơi cho trẻ nhỏ
    4. 5. Nhà gần 35m2 nằm trong hẻm nhỏ, được thiết kế thoáng đãng của gia đình 5 người tại Sài Gòn

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0