Nhà 3 tầng mở ra không gian sống xanh dễ chịu để gia chủ “thả hồn” vào thiên nhiên tìm sự bình yên

    02/08/2021 06:003.860 lượt xem

    Cỏ xanh bình dị mà mạnh mẽ, kiên cường luôn là những hình ảnh gợi đến cảm giác bình yên và sức sống mãnh liệt, trường tồn. Khung cảnh đồng xanh, gió mát bên ngoài là khởi nguồn cho các ý tưởng thiết kế của Ashraf Kaiser Residence.

    Bài liên quan:

    1. Chàng sinh viên 20 tuổi tự cải tạo nhà cấp 4 thành tổ ấm bình yên với chi phí chưa đến 100 triệu đồng

    2. Ngôi nhà hiện đại giữa làng quê thanh bình, nơi gia chủ tận hưởng cuộc sống sung túc và hạnh phúc

    3. Nhà 90 năm tuổi “lột xác” thành không gian “sưởi nắng” yên bình cho gia đình 3 người

    Ashraf Kaiser Residence là ngôi nhà ba tầng được xây dựng tại Savar Upazila, Bangladesh

    Mảnh đất Ashraf Kaiser Residence tọa lạc có diện tích rộng lớn nhưng lại không vuông vức mà có dạng hình thang. Đáy lớn của miếng đất giáp với đường lớn, trong khi đó, các cạnh còn lại giáp với các cánh đồng cỏ hoặc vùng đất nông nghiệp của quân đội. Bởi vậy, khi xây dựng và thiết kế, nhóm KTS có cơ hội thực hiện các ý tưởng độc đáo về không gian cho công trình.

    Tiếp nối thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài, Ashraf Kaiser Residence mở ra không gian bên trong cũng tươi xanh, dễ chịu không kém, đem tới không gian nghỉ ngơi thư giãn tối đa cho gia đình

    Ashraf Kaiser Residence được chia thành 3 tầng. Tầng thứ nhất là nơi sinh hoạt và ăn uống chung bao gồm sân vườn, hồ nước, phòng khách, nhà ăn, phòng bếp, phòng giặt là. Tầng thứ hai bao gồm 2 phòng ngủ nhỏ cho con, 1 phòng ngủ master cho bố mẹ và các không gian sinh hoạt gia đình với phòng nhạc, thư viện, phòng thay đồ, phòng học. Tầng thứ ba có phòng ngủ cho khách, bể bơi và các khu sân vườn ngắm cảnh trên cao.

    Bố cục không gian trong Ashraf Kaiser Residence được phân chia dựa trên mục đích sử dụng, nhu cầu và tính riêng tư gia đình

    Ánh sáng qua những ô kính chiếu sáng tất cả các ngóc ngách trong Ashraf Kaiser Residence

    Các ban công, vườn xanh, bồn cây là những thiết kế song hành, theo sát các không gian sống của gia đình

    Trong mỗi không gian, nhóm KTS đều tạo ra những giá trị và điểm nhấn riêng có cho khu vực. Ví dụ, khu vực lối vào được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống của Bangladesh. Nơi đây được thiết kế như một hầm mở nhìn ra hồ nước mang tới cảm giác thân thuộc và gần gũi cho bất cứ ai ghé thăm. Hay sân thượng tràn ngập sắc xanh của cỏ cây không khác gì so với mặt đất cho phép gia chủ thỏa sức ngắm nhìn đường chân trời ở phía xa.

    Sông nước trù phú vẫn luôn là một trong những biểu tượng của Bangladesh được Ashraf Kaiser Residence gợi nhắc trong thiết kế của mình

    Những nét đẹp trong kiến trúc truyền thống vẫn luôn được gia đình ghi nhớ và gìn giữ

    Đứng ở trên cao, thả hồn theo những cơn gió mát, những áng mây trời giúp gia chủ xua hết đi những mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày

    Ashraf Kaiser Residence rất biết cách khai thác tầm nhìn và cảnh quan thiên nhiên xung quanh...

    … nhờ cách sắp đặt hướng phòng và không gian chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài

    Do những đặc điểm về địa lý và khí hậu, Bangladesh vốn luôn phải đối mặt với rất nhiều thiên tai, điển hình là lũ lụt và động đất. Bởi vậy, không chỉ tập trung vào việc khai thác cảnh quan thiên nhiên, Ashraf Kaiser Residence còn được chú ý xây dựng thật kiên cố.

    Ashraf Kaiser Residence được xây cao hơn để đề phòng ngập lụt có thể xảy ra

    Các khối bê tông cứng cáp, chắc chắn là một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ an toàn của gia đình

    Ở Ashraf Kaiser Residence, có thể thấy các màu sắc đa phần đều là các màu nguyên bản của vật liệu như nâu của gỗ, xám nhạt của bê tông, đỏ cam của gạch nung… Nhờ vậy, khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên, gió mát dồi dào và hương thơm từ cây cỏ, Ashraf Kaiser Residence luôn tạo ra cảm giác gần gũi, bình dị và an lành.

    Cây cối ở Ashraf Kaiser Residence luôn được gia đình chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ

    Rào chắn có thể đóng lại hoặc mở ra tùy ý theo nhu cầu sử dụng của gia đình

    Ashraf Kaiser Residence mang tới không gian thưởng ngoạn thiên nhiên tuyệt hảo dành cho cả gia đình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 3 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng mái công trình

    Không gian Ashraf Kaiser Residence luôn sinh động và tràn ngập sắc xanh của cỏ cây. Ngôi nhà mang tới không sống ấn tượng, dễ chịu và vô cùng gần gũi thiên nhiên.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Ashraf Kaiser Residence

    Địa điểm: Savar Upazila, Bangladesh

    Năm: 2015

    Thiết kế: Shatotto

    Ảnh: Maruf Raihan, Rafiq Azam

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. “Hô biến” sân thượng 26m2 thành không gian sống tiện nghi với chi phí hoàn thiện 150 triệu đồng
    2. 2. 75% tường là vách kính nhưng nhà nhỏ vẫn mát nhờ áp dụng 3 phương pháp thiết kế thi công độc đáo, hiệu quả
    3. 3. Biệt thự bố trí hình chữ L, có sân vườn lớn bao quanh giúp tăng khả năng làm mát và “lọc” không khí tự nhiên
    4. 4. Không còn tối tăm, ẩm mốc, ngôi nhà xanh, sạch, thân thiện nhờ 3 yêu cầu của gia chủ với kiến trúc sư
    5. 5. Bố trí các khoảng xanh trải dài 3 tầng, nhà trong ngõ vô cùng thoáng đãng, dễ chịu

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0