Nhà 3 tầng thiết kế gần gũi với thiên nhiên khiến gia chủ hài lòng hơn cả mong đợi

    01/04/2024 08:3010.229 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Casa de Silva
    • Tổng diện tích
      427m2
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      ICONCAST
    • Chụp ảnh
      Ganidu Balasuriya

    Trở về nhà được gần gũi bên gia đình và thư giãn cùng thiên nhiên luôn là niềm vui, sự mong mỏi của mỗi thành viên sau một ngày dài lao động hăng say. Casa de Silva mang đến cho gia đình trẻ luôn bận rộn với nhiều bộn bề cuộc sống một chốn nghỉ ngơi, thư giãn vừa kết nối, gần gũi với thiên nhiên vừa đảm bảo riêng tư, kín đáo.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Casa de Silva là tổ ấm đề cao sự nghỉ ngơi, thư giãn của một gia đình trẻ nằm tại Malabe, Sri Lanka

    Chủ nhân của Casa de Silva (Eranda và Dhanushka) đều là những người bận rộn với công việc. Hàng ngày, cả hai lái xe từ nhà ở Thalahena, Malabe đến Colombo để làm việc. Bởi vậy, khi xây dựng nơi nghỉ ngơi của mình, đôi vợ chồng đồng lòng cùng bày tỏ mong muốn được tận hưởng không gian ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên nhưng sự riêng tư vẫn phải duy trì. 

    Vẻ ngoài kín đáo của Casa de Silva khiến người qua đường khó lòng tưởng tượng được không gian bên trong “mở” và gần gũi thiên nhiên đến vậy

    >>> Xem thêm: Casa Phicasso - Ngôi nhà mặt tiền 4m với cách xử lý không gian và ánh sáng tài tình

    Mỗi thiết kế, sắp xếp trong nhà 3 tầng Casa de Silva đều có chủ đích và ý nghĩa riêng. Tầng thứ nhất là không gian sinh hoạt tập chung của gia đình bao gồm sân vườn, ao nước, nơi để xe, phòng khách, nhà bếp, nhà ăn, sân trong, phòng lưu trữ thực phẩm, nhà kho, khu vực vệ sinh, phòng ngủ cho người giúp việc và 1 một phòng ngủ gia đình. Trong đó, các phòng ngủ được tách riêng khỏi khối sinh hoạt công cộng còn lại.

    Phòng khách trang nhã, rộng rãi là nơi đón tiếp khách trang trọng mà gần gũi của Casa de Silva

    Giữa phòng khách, nhà ăn và nhà bếp, Casa de Silva không sử dụng bất cứ vách ngăn nào mà chỉ phân chia khu vực qua việc sắp xếp các thiết bị nội thất

    Việc giữ khoảng cách nhất định giữa phòng ngủ ở tầng 1 với không gian sinh hoạt chung nhằm hạn chế tiếng ồn ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi

    Tầng thứ hai là nơi nghỉ ngơi gia đình với 2 phòng ngủ, phòng học, không gian sinh hoạt gia đình và sân thượng. Tầng thứ ba là nơi thư giãn trên cao được chia thành không gian trong nhà và không gian ngoài trời.

    Góc sinh hoạt của gia đình là nơi để các thành viên ngồi lại cùng nhau hàn huyên, tâm sự về những người, những việc đã gặp trong ngày qua

    Phòng ngủ với tầm nhìn rộng mở ra phong cảnh thiên nhiên bên ngoài

    Ở Casa de Silva, nhóm KTS đem đến nhiều cách kết nối thiên nhiên để gia chủ có thể thưởng thức thiên nhiên tươi đẹp trong từng không gian sống của gia đình. Đầu tiên là xây dựng cảnh quan sân vườn với bãi cỏ xanh, cây dây leo ở sân sau và ao nước cùng cây cao bóng mát ở sân trước. Bên trong nhà, sân trung tâm được thiết kế vườn xanh ở giữa và cây dây leo rủ từ trên cao xuống. Tiếp đến là mở sân gỗ nối liền với nhà ăn, tạo ra nơi ăn uống ngoài trời cho gia đình.

    >>> Xem thêm: CASA A12 - Căn hộ được cải tạo với nguồn cảm hứng từ 1 bức tranh nghệ thuật "trừu tượng"

    Mỗi sân vườn với các loài cây khác nhau đem tới những cảnh quan khác nhau cho ngôi nhà

    Khoảng thông tầng phía trên sân trong và phòng khách biến nơi đây thành một khối nhà “khổng lồ”

    Nhờ đó, gia đình có thể dễ dàng nhìn ngắm các không gian khác nhau từ các góc độ khác nhau

    Sàn nhà đặt ngang bằng với sân vườn bên ngoài không chỉ giúp không gian trở nên rộng mở hơn mà còn giúp làm mờ ranh giới với thiên nhiên bên ngoài

    Thiên nhiên giờ đây không còn “đứng ngoài” mà trở thành một phần quan trọng, mật thiết của ngôi nhà

    Để đảm bảo sự riêng tư cho gia đình, những bức tường cao lớn, vững chắc bao quanh Casa de Silva được dựng lên. Phía trên cao, các khung cửa hai lớp, bên ngoài là các tấm bình phong bằng gỗ, bên trong là kính, giúp hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài mà gia chủ vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh khi cần. Ngoài ra, có thể dễ dàng nhận thấy, Casa de Silva chỉ để các khu vực chung như phòng khách, ăn uống, nhà bếp phòng sinh hoạt... kết nối với nhau và kết nối với vườn bên ngoài. Trong khi đó, các khu vực như phòng tắm, phòng ngủ đều được đặt riêng trong một khối nhằm bảo đảm sự riêng tư.

    Tính chung hay riêng, mở hay đóng được phân định rõ ràng theo chức năng của mỗi khu vực

    Các tấm bình phong gỗ được tạo nên bằng cách xếp sát các nan gỗ lại với nhau

    Các bức bình phong gỗ còn giúp hạn chế nắng từ hướng Tây ảnh hưởng tới không gian bên trong

    Ánh sáng và gió tự nhiên được khai thác triệt để qua các khung cửa bản lớn, giếng trời và song cửa gỗ

    Sau đó được lan truyền các khu vực trong nhà bằng các hành lang, cầu thang và lan can kính

    Nhờ vậy, không gian Casa de Silva luôn sáng thoáng, mát mẻ, dễ chịu mà không cần dùng tới điều hòa

    Đồ nội thất trong Casa de Silva được lựa chọn dựa trên cảm giác và sở thích của người dùng

    Các thiết bị bản lớn cho phép nhiều người cùng sử dụng cũng được ưu tiên lựa chọn để gia chủ thỏa mái tổ chức các buổi tụ tập đông người

    Màu sắc nguyên bản của các vật liệu luôn được ưu tiên giữ lại trong Casa de Silva

    Vui vầy bên gia đình và thiên nhiên là cách để gia chủ giải tỏa áp lực và căng thẳng trong công việc thường ngày

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 3 công trình

    >>> Xem thêm: Căn biệt thự tựa như một ốc đảo xanh với không gian sinh hoạt chính chỉ nằm ở 1 tầng

    Thiết kế Casa de Silva mang con người đến gần hơn với thiên nhiên mà vẫn đảm bảo riêng tư và tiện nghi cho các sinh hoạt gia đình. Công trình là một gợi ý hay cho các gia đình yêu thiên nhiên hiện nay.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Casa de Silva

    Địa điểm: Malabe, Sri Lanka

    Diện tích: 427m2

    Năm: 2021

    Thiết kế: ICONCAST

    Ảnh: Ganidu Balasuriya

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Phạm Ngọc MaiTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0