Gia đình 5 người cơi nới mảnh đất bỏ không ở sân vườn để tăng diện tích sinh hoạt và vui chơi cho trẻ nhỏ

    03/08/2023 13:007.346 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      House COVE(R)
    • Diện tích mặt bằng
      170m2
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      TOUCH Architect
    • Chụp ảnh
      Anan Naruphantawat

    House COVE(R) là không gian cơi nới thêm của một ngôi nhà dành cho gia đình 5 người ở Thái Lan. Không gian mở rộng được xây dựng trên mảnh đất bỏ không và có chức năng tăng thêm diện tích sinh hoạt và vui chơi cho cả gia đình.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Ngôi nhà ban đầu chỉ được xây dựng với diện tích 150m2 trên một mảnh đất rộng 256m2. Nhận thấy nhu cầu sinh hoạt gia tăng cho gia đình 5 người, gia chủ quyết định tận dụng nốt mảnh đất hình tam giác còn lại.

    Tòa nhà sẵn có được xây dựng vuông vức nhưng không đảm bảo đủ không gian sinh hoạt cho gia đình 5 người

    Nằm trên một khoảnh đất nhiều cây xanh ven đường, House COVE(R) sử dụng màu trắng toàn phần như một cách tự tạo điểm nhấn cho riêng công trình, đồng thời tôn vinh màu xanh tươi mát của cây lá. Ngôi nhà sử dụng lưới nhôm dọc ốp ngoài tường bao như một họa tiết thiết kế, đồng thời có tác dụng cản bớt nhiệt lượng và tiếng ồn vào nhà. 

        >>> Xem thêm: Nhà 3 tầng thiết kế sân trong xanh thoáng và lộng gió, đủ để tổ chức tiệc ngoài trời dành cho 10 người

    House COVE(R) được thiết kế với kiến trúc hiện đại cùng tông màu trắng nổi bật

    Bên cạnh đó, hàng rào là điều không thể thiếu trong thiết kế mới nhằm giữ được sự riêng tư cho gia đình. Thép lưới là chất liệu được sử dụng cho hàng rào với chiều cao ngang tầng một được sử dụng cùng hai mục đích chính: tạo sự liên kết giữa không gian bên trong - bên ngoài và hạn chế sự tác động của môi trường xung quanh. 

    Hàng rào thép lưới giúp ngôi nhà cân bằng được độ mở và kín cần thiết

    Dù cơi nới toàn phần diện tích nhưng đơn vị thiết kế vẫn giữ lại một khoảng xanh cần thiết ngay tại tầng một để tạo độ thoáng cho không gian. Một hồ nước nhỏ cùng với hành lang ốp gỗ và cây xanh làm nên không gian ngoại cảnh cho khu vực tầng một. Bên cạnh đó, một khu vườn nhỏ cũng được nâng lên tầng trên cùng. Vì vậy, không gian sinh sống của House COVE(R) vẫn đảm bảo được sự cân bằng cần thiết với tự nhiên.

    Dù tận dụng toàn bộ diện tích đất nhưng công trình vẫn được bố trí một khe thoáng cần thiết

    Tại tầng một, cửa kính toàn phần được sử dụng để tạo sự kết nối với không gian ngoài trời

    Khu vực cơi nới được xây dựng với chiều cao ba tầng tương đồng với ngôi nhà cũ. Tầng một là phòng ngủ của người già và phòng vui chơi của trẻ nhỏ. Phòng ngủ master được đặt tại tầng hai cùng với khu vực đọc sách. Một phòng sinh hoạt chung được bố trí trên tầng ba và sân thượng ở trên cùng. 

        >>> Xem thêm: Ngôi nhà Nhật gợi ý không gian sống tiện nghi, độc lập, phù hợp với nhịp sống đô thị hiện đại

    Khu vực vui chơi của trẻ nhỏ được đặt tại tầng một để các con luôn được sống gần gũi với tự nhiên

    Một khu vực đọc sách được sáng tạo ngay dưới gầm cầu thang

    Thiết kế nội thất của House COVE(R) đi theo phong cách hiện đại, gọn gàng và tiện ích. Màu trắng tiếp tục được sử dụng chủ đạo cho mọi không gian để mang đến cảm giác sáng sủa, thoải mái. Màu nâu ấm áp của gỗ và màu xám trung tính của bê tông được đan xen tinh tế tạo nên một kiến trúc năng động, trẻ trung.

    Phòng ngủ master ấn tượng với khe sáng tự nhiên và khe sáng từ đèn led

    Phòng sinh hoạt chung với cửa kính toàn phần mở tầm nhìn thoáng đãng ra bên ngoài

    Không sử dụng một trục cầu thang như các thiết kế thông thường, House COVE(R) sử dụng hai cầu thang được đặt ở góc khác nhau nhằm giảm thiểu lưu thông và tận dụng hình dạng tam giác của ngôi nhà. Không gian nhân đôi ở giữa cầu thang với giếng trời cho phép ánh sáng mặt trời tự nhiên chiếu xuyên suốt không gian nhà.

        >>> Xem thêm: Căn nhà 200m2 xử lý tốt câu chuyện chung sống hòa hợp nhưng vẫn riêng tư của gia đình 3 thế hệ

    Trục cầu thang được đặt dưới giếng trời để tối ưu ánh sáng tự nhiên

    Trục cầu thang từ tầng hai dẫn lên tầng ba nằm cạnh mặt tiền mở ra những khoảng thông thoáng ấn tượng

    Sân thượng mang thêm một khoảng xanh cho ngôi nhà

    House COVE(R) được bao phủ bởi màu xanh tươi mát mắt của cây cối

    Thiết kế mặt bằng tầng một của công trình

    Thiết kế mặt bằng tầng hai của công trình

    Thiết kế mặt bằng tầng ba của công trình

    House COVE(R) là một công trình cơi nới thông minh, vừa tăng cường không gian sinh hoạt cho gia đình, vừa không lấp đi sự kết nối với không gian tự nhiên - một vấn đề cần thiết trong xây dựng nhưng nhiều công trình nhà phố không chú trọng.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: House COVE(R)

    Địa điểm: Thái Lan

    Diện tích: 170m2

    Năm: 2021

    Đơn vị thiết kế: TOUCH Architect

    Ảnh: Anan Naruphantawat

    Bài viết: Tùng Dương

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0