Nhà 3 tầng thiết kế sân trong xanh thoáng và lộng gió, đủ để tổ chức tiệc ngoài trời dành cho 10 người

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà 3 tầng thiết kế sân trong xanh thoáng và lộng gió, đủ để tổ chức tiệc ngoài trời dành cho 10 người

    08/04/2021 13:004.892 lượt xem

    House connected by courtyard - ngôi nhà được kết nối bằng sân trong là tổ ấm của một gia đình tại Nhật Bản. Lựa chọn phong cách thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản nhưng phải gần gũi và kết nối với thiên nhiên, gia chủ đã hoàn toàn hài lòng với không gian sống của mình sau khi hoàn thiện.

    Bài liên quan:

    1. 1. Căn hộ 56m2 của chàng trai độc thân, thiết kế nhấn mạnh chủ nghĩa “tối giản nhưng không mờ nhạt”
    2. 2. Nhà phố 250m2 nổi bật nhờ thiết kế gara để xe rộng rãi và sân trong xanh mướt
    3. 3. Căn hộ 67m2 của gia đình 4 người tại Nha Trang, tọa lạc trên tầng 39 mà đẹp cứ ngỡ nhà mặt đất
    4.  

    Căn nhà 3 tầng có vẻ bên ngoài khá tương đồng với những công trình xung quanh

    House connected by courtyard nằm gần trục đường chính nên thường khá ồn ào và bụi bặm. Chính vì vậy, nhóm KTS cùng gia chủ quyết định lựa chọn phương án thiết kế “đóng bên ngoài, mở bên trong”. Mặt tiền căn nhà có mái che bằng gỗ đảm bảo sự riêng tư đồng thời cho phép ánh sáng và không khí lưu thông vào bên trong.

    Ngôi nhà gây ấn tượng bởi màu trắng nhẹ nhàng, tinh tế và các đường nét chi tiết mảnh mai

    House connected by courtyard lung linh tỏa sáng dưới ánh đèn vào buổi tối

    Nhìn mặt tiền của ngôi nhà không ai nghĩ bên trong sẽ có một khoảng sân giếng trời rộng mở và tươi sáng đến như vậy. Một chiếc bàn lớn và ghế dài cho mười người với bếp nướng BBQ và bếp được lắp đặt trên nền đất lát gạch, nơi ánh sáng tự nhiên từ bầu trời chiếu xuống sân phản chiếu qua những ô cửa kính xung quanh.

    Khu bếp BBQ và bàn ăn được đặt tại sân trong mang đến sự thoải mái, thư thái cho gia chủ khi nấu nướng và dùng bữa

    Những giây phút cả nhà quây quần bên nhau trong một không gian vừa đủ sự riêng tư với thế giới bên ngoài mà lại vẫn gắn kết với thiên nhiên

    House connected by courtyard được phát triển xung quanh sân vườn - nơi kết nối trực quan tất cả các phòng. Sơ đồ mặt bằng hình chữ C bao quanh sân trong, trong khi phần diện tích không được lấp đầy đóng vai trò là lối vào hiên ở tầng một và ban công trên hai tầng hai và ba. Các ban công được xếp thẳng hàng theo chiều dọc ở mặt tiền của ngôi nhà và được hoàn thiện bằng các cửa chớp bằng gỗ. Sân trong kết nối từ đó với con đường phía trước một cách nhẹ nhàng thông qua các khoảng trống của mái hiên.

    Các phòng của ngôi nhà kết nối với nhau một cách trực quan thông qua lớp kính bao quanh sân

    Nhờ hệ cửa kính lớn kéo dài ở cả 3 tầng nhà nên thật khó để phân biệt ranh giới giữa trong và ngoài nhà

    Ánh sáng len lỏi khắp nơi và vì thế ngôi nhà không cần các thiết bị chiếu sáng vào ban ngày

    Không gian bên trong được thiết kế theo phong cách hiện đại, ưu tiên sử dụng các màu sáng để tạo cảm giác nới rộng không gian cũng như mang đến sự nhẹ nhàng, tinh tế, sạch sẽ cho không gian.

    Cầu thang bằng sắt màu đen như một điểm nhấn ấn tượng cho không gian toàn màu sáng

    Tại House connected by courtyard, không có quá nhiều đồ đạc hay vật trang trí, tất cả nhường chỗ cho thiên nhiên, ánh sáng

    Các ô cửa kính nhỏ như những bức tranh thiên nhiên phong cảnh đầy màu sắc

    Không gian sinh hoạt chung ở tầng 2 được thiết kế mở, liên thông giữa các phòng và với cảnh quan bên ngoài

    Hệ tủ bếp màu trắng sạch sẽ, được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

    Tầng 3 là không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Phía hành lang được sắp xếp một tủ kệ lớn để sách

    Phòng ngủ có rất nhiều tủ kệ âm tường vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa mang đến sự gọn gàng, chỉn chu

    Phòng ngủ nhỏ đơn giản nhưng đầy đủ ánh sáng cho con 

    Phòng tắm mở ra ban công với cây trồng lớn giúp điều hòa vi khí hậu và tạo cảnh quan đẹp mắt

    Ban công đủ lớn để con tha hồ ngồi đọc những cuốn sách hay

    Trong thời buổi đô thị hóa như hiện nay, có một không gian lý tưởng như House connected by courtyard  với cây xanh ngập tràn, với thiên nhiên bao quanh sẽ giúp cho tất cả các thành viên đều cảm thấy thoải mái, thư giãn mỗi khi trở về nhà. Đây cũng là một ví dụ hay về thiết kế nhà phố mà các gia chủ có thể tham khảo và học hỏi.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: House connected by courtyard

    Địa điểm: Tokyo, Nhật Bản

    Diện tích: 193m2

    Tên đơn vị thiết kế: Naf architect & design

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà cấp 4 ở quê đẹp như resort, sở hữu 2 mặt tiền và phân chia khu vực “động - tĩnh” hợp lý 
    2.  
    3. 2. Căn hộ chỉ rộng 23m2 đầy đủ tiện nghi với kệ trưng bày lớn, góc thư giãn và phòng ngủ gác lửng ấm cúng 
    4.  
    5. 3. Cặp vợ chồng người Úc thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản để con trai thỏa sức sáng tạo và vui chơi 
    6.  
    7. 4. Căn hộ 110m2 thiết kế để 2 con nhỏ thỏa sức sáng tạo, hoàn thiện với chi phí 900 triệu đồng 
    8.  
    9. 5. Ngôi nhà Nhật gợi ý không gian sống tiện nghi, độc lập, phù hợp với nhịp sống đô thị hiện đại

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn