Media/ Cộng đồng - Khác

Căn hộ 110m2 thiết kế để 2 con nhỏ thỏa sức sáng tạo, hoàn thiện với chi phí 900 triệu đồng

Light House là căn hộ dành cho gia đình có 2 cô con gái đang tuổi ăn học, khám phá. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra cho nhóm KTS là phải thay đổi lại cấu trúc bí bách, tù túng ban đầu, đồng thời mở ra một không gian sống thoáng đãng, gắn kết các thành viên.

Sở hữu diện tích không quá lớn, song thiết kế hợp lý đã giúp Light House tối ưu không gian, mang đến kết quả rất vừa lòng gia chủ

Hiện trạng của Light House cũng giống như các căn hộ chung cư khác: đặc, tù túng vì có nhiều bức tường kín. Để xử lý hạn chế này, gia chủ và KTS đã thống nhất đập bỏ những phần tường bí bách, thay thế bằng cách tạo đường cong sàn hoặc những mảng kính cong lớn, giúp mở rộng không gian sống và tối ưu công năng cho căn hộ.

Căn hộ khi đang trong quá trình cải tạo và làm mới

Việc điều chỉnh bỏ đi những bức tường kín không những giúp mở rộng không gian, mang lại sự gắn kết giữa các thành viên mà còn tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ

Mảng kính cong lớn ngăn cách phòng ngủ và phòng khách tạo sự mềm mại, uyển chuyển 

Việc tương tác giữa các thành viên trong gia đình trở nên dễ dàng hơn vì các không gian luôn được kết nối, thông suốt

Light House sau khi cải tạo vẫn giữ nguyên 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, khu vực bếp - ăn. Thiết kế tập trung hướng tới sự mộc mạc, đơn giản, tạo ra không gian đủ rộng để các con thỏa sức sáng tạo, khám phá với các gam màu pastel nhẹ nhàng, mát mắt.

Phòng khách tối giản, gọn gàng, tạo cảm giác rộng hơn diện tích thực

Sofa lớn, mềm mại - nơi cả gia đình sẽ quây quần bên nhau mỗi tối để trò chuyện, xem phim

Không gian ấm cúng và đầy yêu thương bên trong căn hộ

Các chi tiết thiết kế không cầu kỳ nhưng rất bình dị, tình cảm

Căn hộ được bố trí nhiều cửa sổ để tận dụng được nguồn sáng tự nhiên vào ban ngày

Bức tường bếp được đập bỏ, thay vào đó là đường cong bằng đá granite ở sàn để phân chia không gian

Tại Light House, phòng ngủ của 2 bé khá đặc biệt. Để ngăn cách giữa 2 phòng, nhóm KTS đã sử dụng hệ cánh cửa lùa, khi vui chơi có thể kéo và mở rộng không gian, trên tường sơn một bức bảng màu đen để các con thỏa sức sáng tạo và thể hiện ý tưởng.

Cửa lùa giúp hai chị em dễ dàng kết nối khi muốn trò chuyện, chơi đùa, cũng giúp phân tách không gian khi cần sự riêng tư

Bảng vẽ tranh hoặc học bài của hai chị em

Cả hai phòng đều có ánh sáng tự nhiên, rất tốt cho việc điều tiết mắt của hai bé

Phòng sáng sủa, thoáng đãng và rất ngăn nắp

Giường có tích hợp ngăn kéo để cất sách, truyện

Phòng vệ sinh khuất sau hệ tủ quần áo lớn

Phòng vệ sinh sử dụng gạch mosaic màu trắng và gạch vuông, giúp không gian ngăn nắp hơn, đồng điệu với gạch ốp bếp

Phòng có phân chia khu khô - ướt riêng biệt, giúp không gian luôn khô thoáng, sạch sẽ

Phòng ngủ của bố mẹ với tông màu trầm ấm hơn

Không gian tối giản, ít đồ đạc

Không quá cầu kỳ nhưng thiết kế của Light House đã hoàn toàn làm hài lòng gia chủ bởi sự tinh tế. Và quan trọng nhất là đáp ứng đúng theo mong muốn về một không gian sống thoáng đãng, khơi gợi sự sáng tạo cho con trẻ.

Thông tin công trình

Tên công trình: Light House 

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: 110m2 

Đơn vị thiết kế: Combo Home

Chi phí hoàn thiện : 900 triệu đồng 

Bài viết: Minh Trang

Xem thêm:

  1. 1. Ngôi nhà thiết kế mặt tiền “kín bưng”, nhưng không gian bên trong vô cùng rộng rãi, sáng thoáng 
  1.  
  2. 2. Nhà mái tam giác 1 trệt, 1 lửng, là tổ ấm nhỏ êm đềm của vợ chồng trẻ và cậu con trai 
  3.  
  4. 3. Ngôi nhà Nhật gợi ý không gian sống tiện nghi, độc lập, phù hợp với nhịp sống đô thị hiện đại 
  5.  
  6. 4. House in Nakagusuku thiết kế sân vườn và lớp “vỏ” bê tông vững chãi để chống lại thời tiết xấu 
  7.  
  8. 5. Nhà 520m2 của gia chủ vừa là doanh nhân, vừa là bác sĩ, xây dựng để chuẩn bị đón con đầu lòng

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự