Nhà 3 tầng là chốn nghỉ dưỡng rợp bóng cây lý tưởng của gia đình trẻ

    30/08/2021 08:002.699 lượt xem

    Nằm ở Brazil, Truss House là ngôi nhà nghỉ dưỡng được xây dựng để khai thác cảnh quan nơi các cánh rừng đại ngàn tươi xanh. Với nguồn kinh phí không lớn, công trình cần đưa ra những giải pháp thiết thực để vừa khai thác vừa bảo tồn môi trường xung quanh.

    Bài liên quan:

    1. Căn hộ penthouse 300m2 của gia chủ 9x dành cả 110m2 để “nuôi cá và trồng rau” với tổng chi phí khoảng 5 tỷ đồng

    2. Căn nhà vườn 300m2 là của nải đáng mơ ước khi về già của cặp vợ chồng Đài Loan

    3. Đằng sau vẻ ngoài “mờ nhạt” của căn nhà 320m2 là không gian sáng bừng sức sống, cổ điển nhưng vô cùng tiện nghi

    Ngôi nhà nằm bên những cánh rừng của khu rừng mưa nhiệt đới Amazon

    Hiểu được tầm quan trọng của môi trường với đời sống con người, ngay từ khi bắt đầu lên ý tưởng xây dựng, việc bảo vệ hệ sinh thái và môi trường sống xung quanh đã là tiêu chí được gia đình đặt ra một cách nghiêm túc. Bởi vậy, chiến lược chính của dự án là giảm thiểu đáng kể tác động của việc xây dựng đến môi trường, bắt đầu từ thiết kế kiến ​​trúc, sau đó đến việc lựa chọn phương pháp, kỹ thuật xây dựng và tổ chức địa điểm xây dựng.

    Con người cần bảo vệ môi trường sống của mình vì chính sức khỏe và an toàn của bản thân

    Trong tổng số 320 m2 diện tích đất, Truss House chỉ dành chưa đến một nửa quỹ đất để xây dựng nhà ở. Phần còn lại được dành cho các không gian vườn xanh. Bố cục Truss House được chia thành 3 tầng. Mỗi tầng đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau. Tầng thứ nhất là nơi phục vụ các hoạt động sinh hoạt chung và giải trí của gia đình. Tầng thứ hai là không gian nghỉ ngơi riêng tư cho các thành viên với 3 phòng ngủ. Tầng thứ ba là không gian dành cho khách ghé thăm với đầy đủ các tiện ích để nghỉ ngơi, trò chuyện và nấu ăn.

    Công trình nhà ở được đặt gọn ở phía Nam của khu đất, nhường khoảng trống phía Bắc lại cho vườn cây

    Tầng 1 được chia thành không gian sinh hoạt trong nhà và khu vực ăn uống ngoài trời

    Không gian khách - bếp - ăn được đặt nối tiếp nhau bên trong nhà giúp các thành viên gần gũi nhau hơn

    Không gian bên ngoài bao gồm các khu vực tụ tập và bể bơi để phục vụ nhu cầu giải trí và tụ tập vui chơi ngoài trời

    Các không gian giải trí và riêng tư đều hướng về phía vườn xanh nhằm đón trọn luồng gió Đông Bắc tươi mát

    Nhờ đó, không gian sinh hoạt của Truss House luôn mát mẻ, dễ chịu và tràn đầy sức sống

    Đối mặt với lượng mưa lớn và cái nắng của vùng rừng nhiệt đới Amazon, Truss House sử dụng thiết kế mái bằng vươn dài ra bên ngoài. Toàn bộ mái nhà được tạo nên bằng cách ghép nối các tấm tôn cách nhiệt lại với nhau. Nhờ đó, không gian bên dưới luôn được đảm bảo an toàn và dễ chịu.

    Phần mái nghiêng dần về phía sau giúp nước mưa thoát đi dễ dàng

    Thiết kế mái dài rộng như một tán ô lớn, che mưa che nắng cho không gian bên dưới

    Những chiếc lá rụng trên nền rừng được sử dụng như một lớp phủ mặt đất hạn chế xói mòn...

    ...đồng thời, cũng là lớp phân bón tự nhiên cho cây trồng

    Các vật liệu xây dựng Truss House khá đơn giản, dễ tìm, dễ thi công, bao gồm thép, gỗ, bê tông. Hệ thép lớn giúp nâng đỡ khung kính trên cao, nơi đặt các phòng ngủ gia đình. Bê tông tạo nên kết cấu dạng khối hộp nơi chứa cầu thang và nhà tắm. Gỗ được sử dụng để lát sàn và trần của các khu vực giải trí.

    Trái ngược với thiết kế mở ở không gian tầng 1, tầng 2 được thiết kế theo dạng hộp, kín đáo và yên tĩnh hơn

    Khung thép chắc chắn nâng đỡ các tầng trên cao

    Khối nhà bằng bê tông cũng hỗ trợ một phần sức nặng cho khối nhà thép

    Các khung cửa trượt gọn gàng giúp ngăn cách hoặc kết nối bên trong và bên ngoài

    Nhờ việc sử dụng các vật liệu đơn giản, chi phí xây dựng Truss House được giảm đi đáng kể

    Nội thất Truss House bày trí khá đơn giản, số lượng đồ dùng không nhiều, chú trọng tới cảm nhận của người dùng và độ thoáng của không gian. Nhờ vậy, ở Truss House, gia đình luôn cảm thấy dễ chịu và thư thái.

    Nơi tiếp khách gọn gàng, sát gần với thiên nhiên bên ngoài

    Bể bơi rộng rãi hòa mình với thiên nhiên để gia đình thỏa sức vui đùa

    Phòng ngủ với khung cửa hướng thẳng ra rừng cây xanh mát bên ngoài, đem tới những giấc ngủ chất lượng

    Thiết kế cầu thang xương cá đơn giản, đẹp mắt cho phép ánh sáng và không khí lưu thông dễ dàng

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Cuốn đi những âu lo, bộn bề của cuộc sống, để con người thoải mái hòa mình và tận hưởng thiên nhiên tươi xanh bên ngoài, Truss House là một ý tưởng hay cho các gia đình yêu thích cuộc sống gần gũi thiên nhiên mà không có quá nhiều kinh phí.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Truss House

    Địa điểm: Brazil

    Diện tích: 320m2

    Thiết kế: Roberto Moita Arquitetos

    Ảnh: Maíra Acayaba , Roberto Moita

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Không gian sống yên bình, nơi gia chủ tận hưởng không khí trong lành của Đà Lạt mộng mơ
    2. 2. Nhà 3 tầng ở ngoại ô có sân vườn, thiết kế 9 ô cửa theo nguyên tắc để lưu thông không khí hiệu quả
    3. 3. Hít thở không khí trong veo, mát lạnh trong không gian nhà quê giữa thời tiết của vùng nhiệt đới xích đạo
    4. 4. Nhà chung cư có thời hạn sử dụng không? Cư dân có mất trắng khi chung cư hết thời hạn sử dụng?
    5. 5. Ngôi nhà hẹp ngang dài sâu sở hữu nhiều không gian xanh thoáng khiến bao người trầm trồ khen ngợi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0