Cải tạo nhà cuối hẻm thành không gian sáng thoáng, hiện đại

21/06/2024 12:00481 lượt xem

The Lemon House vốn là một căn hộ cũ nằm trong một khu dân cư ở cuối hẻm. Khác với những công trình nhà gỗ truyền thống, căn hộ hay các loại hình nhà ở xây dựng theo từng thời kỳ, The Lemon House nổi bật với tông màu vàng tươi sáng, các khu vực chức năng được xếp đặt thành các hình khối vuông vắn và hài hòa.

Mục đích cải tạo nhà nhằm thay đổi công năng sử dụng theo phong cách mới. Gia chủ có thể tận dụng cả không gian bên trong và bên ngoài cho để tiếp đón khách hay biến tấu thành khu vực riêng tư. Theo đó, một phần diện tích phía trước nhà được dành cho sân vườn và một lối vào lát gạch đen mộc mạc. Bên trong nhà, nội thất gỗ cùng những ô cửa kính rộng lớn mang đến bầu không khí vừa dịu dàng, vừa yên bình.

Từ giai đoạn tháo dỡ, xây dựng đến khi hoàn thành, việc cải tạo The Lemon House đều hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị của khu vực xung quanh. Việc cải tạo này không chỉ mang lại sự thay đổi cho ngôi nhà mà còn nâng tầm cuộc sống của cộng đồng dân cư trong con hẻm.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Chiang Mai, Thái Lan

Diện tích sàn: 161m2

Đơn vị thiết kế: Hanabitate Architect

Kiến trúc sư trưởng: Nawit Ongsavangchai

Ảnh: Demis Galli & Kanthamanee

Nguồn: Life and home

Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Happynest Story

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0