Căn nhà cải tạo, mở thêm một khu vườn liền kề và sân sau để có thêm không gian ngoài trời cho các con

    23/04/2022 22:30917 lượt xem

    Sau khi có thêm thành viên trong gia đình, gia chủ cảm thấy ngôi nhà dường như ngột ngạt, bí bách, thiếu khoảng thở. Bởi vậy, họ đã lên ý tưởng cải tạo không gian sống để có nhiều chỗ chơi cho con và quan trọng nhất là để thiên nhiên gần hơn với con người.

    Bài được xem nhiều nhất cùng chuyên mục:

    1. Nhà 2 tầng không cần dùng điện vào ban ngày, thiết kế để gia chủ tận hưởng thiên nhiên trong từng phút giây

    2. Vợ chồng trẻ về quê xây nhà cấp 4, thực hiện sớm mơ ước sống yên bình và vui vầy với thiên nhiên

    3. Nhà ống 7.5x30 mở 3 sân vườn để 'kéo' thiên nhiên vào không gian sống

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây

    Mặt tiền gần như không có quá nhiều thay đổi so với thiết kế cũ - vẫn là một ngôi nhà hai tầng với cầu thang phía trước cao tương tự những công trình lân cận

    Nếu như mặt trước chỉ tiến hành sơn lại mái nhà cũng như thêm tiểu cảnh để không gian trở nên xanh mát, vui tươi hơn thì mặt sau của ngôi nhà có nhiều sự thay đổi rõ rệt hơn. Từ một công trình theo phong cách cổ điển, KTS đã cải tạo thành một ngôi nhà hiện đại. Họ lựa chọn vật liệu chắc chắn và bền để sử dụng lâu dài. Bên trong nhà, những bức tường gạch nung cũ được giữ nguyên như một bản sắc. Đối lập với đó, gạch men đen nhỏ bên ngoài tạo khung cảnh ấn tượng hơn. 

    Mặt sau ngôi nhà được thiết kế hiện đại, cởi mở hơn với khung cửa rộng để đón nắng, đón gió, khí trời từ khu vườn liền kề

    Khi cánh cửa mở ra, không gian bên trong và khu vườn gần như không còn khoảng cách

    Để đảm bảo sự riêng tư mà vẫn giữ được sự kết nối với thiên nhiên, nhóm KTS đề xuất phương án “đóng bên ngoài, mở bên trong”. Theo đó, hàng rào lưới thép và cây leo là những giải pháp để che đi khoảng trống, tránh sự dòm ngó. 

    Khoảng sân để các con có thể vui chơi đồng thời là lớp đệm che chắn ngôi nhà với thế giới ồn ào bên ngoài

    Khu vực bếp mang âm hưởng của những ngôi nhà xưa cũ với bức tường gạch cổ điển. Tủ bếp lớn âm tường nằm sát hành lang đi lên tầng 2 kết hợp hoàn hảo với đồ dùng nhà bếp màu đen để có một cái nhìn hiện đại hơn. Bên ngoài tủ bếp là một hành lang nhỏ dẫn đến một phòng tắm ẩn đằng sau.

    Khu vực bếp - ăn ngập tràn ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng

    Kết nối với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ là tiêu chí thiết kế của ngôi nhà

    Nội thất hiện đại tưởng chừng như “lệch tông” với bức tường gạch thô mộc nhưng thực ra lại rất hài hoà, hợp lý bởi thiết kế mở, gần gũi với thiên nhiên

    Phòng tắm nhỏ ẩn đằng sau khu vực sinh hoạt chung

    Ngay từ khi lên ý tưởng cho ngôi nhà mới, gia chủ đã luôn có mong muốn “thiên nhiên trở thành một phần của ngôi nhà”. Chính bởi vậy, một khung cửa sổ cao vừa vặn, mềm mại để các thành viên có thể thỏa sức ngắm trời mây và sự thay đổi theo mùa qua sân trong thoáng mát. 

    Ngắm thiên nhiên thay đổi từng phút giây là cách gia chủ lấy lại trạng thái cân bằng sau những giờ làm việc mệt mỏi

    Gia chủ cũng yêu cầu bên trong nhà phải đón nhận được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Do đó việc lắp giếng trời theo một đường thẳng được thực hiện để ánh sáng từ trên cao chiếu vào nhà. 

    Bố trí giếng trời hợp lý không những đưa ánh sáng vào không gian mà còn tạo cảm giác rộng rãi, ấm áp

    Phòng ngủ được kết nối với khu vực sân ngoài trời như một lời mời nhẹ nhàng của thiên nhiên vào bên trong không gian nghỉ ngơi

    Phòng tắm thiết kế tối giản, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Cửa sổ lớn giúp không gian không bị mốc và ẩm ướt mà vẫn đảm bảo sự kín đáo

    Sau cải tạo, ngôi nhà dường như đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của gia chủ: mọi góc đều thông thoáng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên, gắn kết với thiên nhiên, có thêm khoảng thở và chỗ vui chơi cho các con. 

    Thông tin công trình:

    Nguồn: banidea

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. Tổ ấm 2 tầng thảnh thơi của vợ chồng trung niên, mỗi sáng được thức dậy với tiếng chim ca và thiên nhiên ngập tràn

    2. Tụi mình rất vui khi tự lên ý tưởng thiết kế nhà vườn, tận hưởng thiên nhiên tại làng rau sạch Trà Quế, Hội An

    3. Nhà 2 tầng 50 năm tuổi được cải tạo theo lối thiết kế mở, ôm trọn thiên nhiên và cảnh biển trong tầm mắt

    4. Trồng cây ở giếng trời: người phải thay cây liên tục, người trồng cây nào tươi tốt cây nấy, nguyên nhân do đâu?

    5. Cô gái trẻ xây nhà 45m2 thơ mộng trên đồi, tận hưởng cuộc sống ung dung tự tại bên thiên nhiê

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0