Căn hộ chung cư có cả sân vườn rộng ngoài trời để trồng cây và thưởng trà, thiết kế đậm chất Nhật Bản

    28/01/2022 03:004.515 lượt xem

    Sở hữu nhà ở nằm trên hai tầng 4 và 5 của một tòa nhà chung cư 20 năm tuổi, gia chủ Nhật Bản quyết định cải tạo để thông tầng và kết nối các khu vực sinh hoạt với nhau. Căn hộ sau khi hoàn thành đã mang đến cho gia chủ những trải nghiệm nghỉ ngơi, thư giãn vô cùng thoải mái, độc đáo và thú vị. 

    Bài liên quan:

    1. Căn hộ 120m2 hiện đại, dành riêng một không gian để thỏa mãn sở thích đọc sách của gia chủ

    2. Căn hộ rộng 54m2, tài chính dưới 200 triệu đồng thì thiết kế sao cho đẹp?

    3. Khám phá căn hộ duplex The View Rivera Point hiện đại

    Công trình nằm tại hai tầng 4 và 5 của một tòa chung cư tại Sendai, tỉnh Miyagi

    Các trụ bê tông RC ở phía trước được tháo dỡ dành không gian cho khoảng thông tầng

    Việc thay đổi lại cấu trúc giúp gia chủ có cuộc sống thoải mái hơn

    Căn hộ sau khi hoàn thành có diện tích 315m2 với mặt tiền rộng rãi giúp tăng cường khả năng kết nối không gian sống của con người với bên ngoài

    Bản vẽ thiết kế mặt cắt căn hộ

    Điểm nhấn trong thiết kế công trình nằm ở việc kết hợp không gian xanh với các khu vực sinh hoạt của gia đình. Các KTS đã tận dụng khoảng thông tầng phía trước để làm sân vườn trồng cây giúp gia chủ có không gian nghỉ ngơi, hóng gió và ngắm cảnh. Đặc biệt, các phòng bên trong đều được kết nối với khu vực này để tận dụng nguồn ánh sáng và không khí tự nhiên ngoài trời. 

    Khu vực sân vườn nổi bật nhờ được chiếu sáng khi màn đêm buông xuống

    Sàn tầng 5 sử dụng kết cấu khung chéo giúp tạo thêm không gian để trồng các cây lớn

    Mặt tiền mở mang đến một nguồn ánh sáng dồi dào giúp cây cối sinh trưởng và phát triển tốt

    Ghế ngồi và bàn uống nước được bố trí xung quanh sân vườn tạo không gian nghỉ ngơi, ngắm cảnh thoải mái cho gia chủ

    Nội thất thiết kế đề cao tính hiệu quả nhằm mang đến cho gia chủ không gian sống lý tưởng, thoải mái và tiện nghi. Đồ dùng trong nhà chủ yếu sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên được trang trí theo phong cách tối giản, nhẹ nhàng đậm chất Nhật Bản. 

    Tầng 1 là không gian kết hợp nên sự khác biệt trong xu hướng bố trí nội thất. Các khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, bếp và phòng ăn nằm thông suốt và nối liền với khu vực sân vườn phía trước để tạo sự kết nối với thiên nhiên. Ngược lại, các phòng ngủ, phòng thay đồ và nhà vệ sinh nằm lùi lại phía sau và được bố trí độc lập để bảo đảm sự kín đáo và riêng tư tối đa cho gia chủ trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 1 căn hộ

    Sàn nhà được lát đá granite đen trong khi tường và trần được ốp gỗ tự nhiên tươi sáng, đẹp mắt

    Sàn nhà được hạ thấp hơn khu vực sân vườn mang đến cho gia chủ góc nhìn chân thực, sinh động hơn

    Đèn điện thiết kế bên trong các lồng gỗ để chiếu sáng và trang trí cho khu vực sinh hoạt chung. Trần nhà sử dụng gỗ lubber được lắp ghép đẹp mắt, sáng tạo

    Cây xanh được trồng ngay trong nhà tạo cảm giác gần gũi giữa thiên nhiên và con người

    Khoảng thông tầng lớn giúp cây xanh có thêm không gian thể tiếp tục phát triển trong tương lai

    Các KTS lựa chọn lối thiết kế đơn giản, lịch sự và trang nhã góp phần mang tạo không gian dùng bữa nhẹ nhàng, thoải mái cho gia chủ

    Bàn ăn hướng về phía cửa sổ để gia chủ có thể vừa ăn uống, vừa ngắm nhìn khung cảnh thành phố phía bên ngoài

    Khác với khu vực phía dưới, tất cả phòng tại tầng 2 đều được tách biệt, mỗi phòng là một không gian độc lập để mang đến sự riêng tư tối đa cho gia chủ. Tuy vậy, các KTS vẫn khéo léo bố trí các cửa sổ tại các vị trí hợp lý để kết nối với không gian chung lấy sáng và không khí, đồng thời, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. 

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 2 căn hộ

    Ban công rộng phía trước là nơi gia chủ lựa chọn để thư giãn và ngắm cảnh

    Góc uống trà bên khung cửa sổ trong phòng ngủ mang đến thêm không gian thư giãn trong nhà

    Bàn làm việc với tầm nhìn bao quát khung cảnh thành phố tạo cảm hứng làm việc cho gia chủ

    Phòng vệ sinh chia làm hai phần với khu vực buồng tắm được tách riêng bởi những cánh cửa kính trong suốt

    Lựa chọn thiết kế hợp lý, khoa học và sáng tạo, các KTS đã tạo nên sự gắn kết giữa thiên nhiên với con người thông qua các không gian xanh bên trong căn hộ chung cư 2 tầng. Thiết kế độc đáo này chắc chắn sẽ ngày càng trở nên phổ biến trong tương lai bởi tính ứng dụng và những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại cho gia chủ trong quá trình sinh sống hàng ngày. 

    Bản vẽ thiết kế công trình

     

    Thông tin công trình

    Tên: machi×apartment

    Địa điểm: Nhật Bản

    Diện tích: 315m2

    Thiết kế: Keisuke Maeda / UID

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Căn hộ thiết kế nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, thoải mái 
    2.  
    3. 2. Căn hộ tinh tế, nhẹ nhàng, sử dụng những gam màu trung tính 
    4.  
    5. 3. Căn hộ 130m2 thiết kế giống khách sạn 5 sao, để gia chủ lúc nào cũng cảm thấy như đang đi du lịch nghỉ dưỡng 
    6.  
    7. 4. Căn hộ 120m2, 3 phòng ngủ và 2 wc, cải tạo để tận dụng mặt thoáng với chi phí hoàn thiện 350 triệu đồng 
    8.  
    9. 5. Hạnh phúc căn hộ The Zei 106m2 - nơi những người con trở về 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0