CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    695 House - nhà 4x16m trong hẻm, thiết kế đơn giản mà đẹp, đủ ấm cúng cho gia đình 4 người

    13/02/2022 07:0018.729 lượt xem

    695 House là tổ ấm của gia đình 4 người gồm ba mẹ và hai con trai đang học đại học. Gia chủ muốn có không gian sống đầy đủ tiện nghi, vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy, vừa phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, đồng thời tạo được sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

    Vì gia chủ hay tổ chức tiếp khách, gặp mặt bạn bè tại nhà nên yêu cầu thiết kế phòng khách lớn, gian bếp kín đáo và khu vực nghỉ ngơi đảm bảo sự riêng tư. Để làm được điều này, nhóm KTS đã tạo bức tường ngăn kết hợp ô trổ và lưới kim loại. Bên cạnh đó, nhóm KTS còn khéo léo đan xen cầu thang bậc rời với cầu thang bậc mỏng tạo hình zigzag lạ mắt, giúp căn nhà nằm trong hẻm luôn ngập tràn ánh sáng, thông thoáng, dễ kết nối các thành viên với nhau theo mong muốn của gia chủ. 

    Ngôi nhà sơn màu trắng nằm trong hẻm nhỏ là tổ ấm của gia đình 4 thành viên

    Cổng chính kín đáo được lắp đèn chiếu sáng màu vàng dịu mang lại cảm giác ấm cúng khi nhìn từ ngoài vào

    695 House sau khi hoàn thiện sở hữu diện mạo hài hòa với các công trình xung quanh 

    Số nhà cũng được đầu tư thiết kế để đồng bộ với vẻ bên ngoài hiện đại 

    Tầng 1 của 695 House gồm 2 khu vực. Trong đó không gian sinh hoạt chung của gia đình gồm phòng khách, gian bếp. Khu vực còn lại là phòng ngủ của vợ chồng gia chủ, được thiết kế lùi về sau để vừa yên tĩnh vừa riêng tư, phù hợp để nghỉ ngơi. Việc đẩy khối chức năng phòng ngủ về sau nhà còn tạo độ thoáng mở cho công trình có diện tích khiêm tốn.

    Phòng khách bài trí đơn giản. Giữa phòng khách và gian bếp được phân chia bằng bức tường phía trên kết hợp ô trổ và lưới kim loại

    Phòng bếp ăn bố trí tại khu vực giếng trời, giúp không gian nhận nhiều ánh sáng và dễ dàng thoát mùi nấu nướng 

    WC cạnh phòng ngủ tầng 1 còn có mảng xanh lọc khí giúp cải thiện tình trạng bí bách của nhà phố

    Điểm nhấn đặc biệt của 695 House là cầu thang có hình thức thay đổi theo từng tầng. Từ tầng 1 là các bậc rời gọn gàng giúp làm thoáng tầm nhìn. Từ tầng 2 trở lên bậc thang được thiết kế mỏng có hình zigzag giúp giảm độ thô kệch và biến không gian nhà ở trở nên mềm mại và nghệ thuật hơn. 

    Khác với cầu thang tầng 1 bậc rời, tầng 2 và tầng 3 sử dụng cầu thang bậc mỏng đi theo hình zigzag

    Theo lối cầu thang dẫn lên phòng ngủ ở tầng 2, phương án hệ cửa lùa được sử dụng nhằm tạo không gian rộng rãi và hỗ trợ lưu thông khí hiệu quả. Hệ cửa lùa còn tăng tương tác giữa thành viên trong gia đình, chỉ cần kéo cửa mở ra là mọi người có thể giao tiếp với nhau. Khi cần nghỉ ngơi, cửa sẽ được đóng lại, đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư cần thiết cho chủ nhân của căn phòng.

    Phòng ngủ của con trai gia chủ được đặt ở tầng 2

    Hệ cửa lùa được lắp đặt giúp mở rộng không gian, xóa tan khoảng cách giữa các phòng

    Do phòng thờ được tận dụng ở phần tiếp giáp ban công nên phòng ngủ nằm phía sau sẽ bị giảm sự thông thoáng. Để giải quyết vấn đề này, nhóm KTS đã tạo khoảng trống nhỏ để trồng cây bên ngoài cửa sổ phòng ngủ. Khoảng trống này vừa tạo độ thoáng cần thiết vừa thêm mảng xanh giúp thanh lọc không khí.

    Để khu vực nghỉ ngơi phía sau phòng thờ vẫn thông thoáng, nhóm KTS mở khoảng trống trồng cây bên ngoài cửa sổ phòng ngủ 

    Ban công nhỏ ở phòng thờ đặt chậu cây cảnh vừa để trang trí, vừa tăng khoảng xanh cho không gian

    Tầng mái có khoảng thông tầng được nhóm KTS sử dụng hệ khung sắt đan tạo hình đẹp mắt. Hệ khung sắt không chỉ làm giảm cường độ sáng gắt và bức xạ nhiệt mà còn tạo họa tiết nắng thay đổi linh hoạt theo hướng chiếu sáng của mặt trời giúp tăng đáng kể tính thẩm mỹ cho căn nhà.

    Hệ khung sắt kết hợp với ánh sáng tự nhiên mang lại họa tiết nắng đẹp mắt cho khoảng thông tầng

    Một phần sân trước ở tầng 3 được gia chủ dùng là nơi trồng cây, uống trà, hàn thuyên với bạn bè đến thăm nhà

    Phần còn lại của tầng 3 được dùng làm kho và khu giặt giũ, phơi đồ của gia đình

    695 House sau khi hoàn thiện đã biến đổi từ hiện trạng nhà ống cũ thiếu sáng, có nhiều khối phòng đan xen, bí bách thành một nơi có không gian cân đối, hài hòa, ứng dụng nhiều giải pháp giúp ánh sáng được tận dụng tối đa, tạo cảm giác rộng rãi thoải mái. Đồng thời mọi khu vực trong nhà đều tiện nghi, đảm bảo tính riêng tư mà vẫn giữ được sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: 695 House

    Đơn vị thiết kế: TDB Architecture

    Chủ trì thiết kế: Nguyễn Văn Hoàng Phúc

    Kết cấu: Ông Kim Sang

    Đơn vị thi công: Ngô Thụy Hạnh Xuân, Hà Dương Wood Furniture, 

    Zi Decor Interior, Galaxy Lighting, Trường Steel, 

    Hoàng Phi Landscape, Jotun, Xingfa, ArtDNA

    M&E: ETA Company

    Diện tích: 4x16.5m

    Địa điểm: Quận 12, TP. HCM

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Dũng Huỳnh

    Bài viết: Nguyễn Huyền

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn