Nhà 3x10m trong hẻm lấy cảm hứng thiết kế ''nhà trên cây'', ưu tiên sinh hoạt của con gái nhỏ

    27/08/2023 20:0014.796 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Lâm’s Home
    • Năm hoàn thành
      2020
    • Thiết kế
      AD+ 
    • Chụp ảnh
      Quang Dam, Dũng Huỳnh

    Lâm’s Home là một ngôi nhà đặc biệt, lấy cảm hứng từ một căn nhà trên cây cho trẻ em, ưu tiên các không gian chức năng phù hợp với con gái nhỏ 6 tuổi và tăng sự gắn kết giữa mẹ và con gái. 

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Lâm’s Home sở hữu vẻ ngoài tươi sáng, trẻ trung

    Lâm’s Home nằm trong con hẻm nhỏ cạnh trường tiểu học, mục đích chính là dùng làm nơi nghỉ ngơi giữa giờ làm của mẹ, sau giờ học của con gái, hạn chế quãng đường di chuyển khá xa từ nhà đến nơi học tập, làm việc. Không đặt nặng nhu cầu “ở hàng ngày”, gia chủ dành ưu tiên sử dụng cho con gái vừa vào lớp 1.

    Lâm’s Home nằm trong con hẻm nhỏ tại thành phố Vĩnh Long, thiết kế nổi bật so với những ngôi nhà truyền thống gần đó 

    Thiết kế của Lâm’s Home lấy cảm hứng tạo hình như một căn nhà trên cây cho trẻ em, với “gốc” và “nhánh chính” là hệ khung đỡ sàn và gia cố tường dọc nhà, “tán cây” là những khoảng trống cho không gian sinh hoạt mở và “nhà” là các phòng riêng tư đặt trên nhánh. 

    Để xử lý khu đất nhỏ 3x10m, nhóm KTS sử dụng phương án tích hợp nhiều chức năng trong một thành phần. “Cái cây” vừa là hệ khung kết cấu, vừa là cầu thang - giao thông đứng có khoảng chiếu nghỉ đủ cho những chức năng phụ như sân hiên, khu vực giặt, phơi,..., vừa là hệ lam che nắng tạo bóng mát. 

    Giải pháp tích hợp nhiều chức năng vào một vật thể sẽ tối đa hoá khoảng trống cho các không gian còn lại. Công trình là một tổ hợp xen kẽ giữa sân chơi và các khu chức năng thay vì từng không gian riêng biệt. Không gian mở giúp gắn kết mẹ và con gái, tối đa hoá thời gian sinh hoạt bên nhau của 2 mẹ con. 

    Lâm’s Home sử dụng vật liệu khung thép sơn màu xanh da trời tươi sáng, kết hợp cùng nền gạch giả bê tông cho tầng trệt

    Tầng trệt để trống vừa làm chỗ vui chơi, vừa làm gara để xe của gia đình

    Hệ cầu thang thiết kế khe hở nhằm tối ưu ánh sáng tự nhiên cho các không gian bên trong

    Tầng lửng của công trình được bố trí làm phòng bếp 

    Từ đây có thể ngắm nhìn con hẻm nhỏ phía dưới từ ban công thiết kế dạng lồng độc đáo

    Do ngôi nhà không đặt nặng nhu cầu “ở hàng ngày” nên khu vực bếp được thiết kế tối giản, bố trí những tiện nghi cần thiết 

    Khu vực phía sau phòng bếp là bàn ăn nằm dưới giếng trời, tích hợp là khu vực giặt sấy

    Bên dưới bàn ăn được trồng một cây xanh vươn lên giếng trời, tạo điểm nhấn độc đáo 

    Giếng trời mái kính giúp không gian bên trong công trình luôn sáng thoáng, tiết kiệm điện năng

    Hành lang, bậc cầu thang và mái của Lâm’s Home là sự kết hợp so-le của những ô vuông thép - gạch kính đẹp và lạ mắt

    Không gian riêng tư nằm ở tầng 2 của công trình 

    Ngăn cách giữa phòng tắm và khu vực giếng trời là tường gạch kính, vừa đảm bảo riêng tư mà bên trong phòng vẫn nhận được ánh sáng 

    Phòng ngủ tối giản của 2 mẹ con với tường là bê tông trần mộc mạc

    Phần tường được trang trí bằng tranh 3D kết hợp với những miếng gỗ mô phỏng lá sen

    Hệ cửa kính cỡ lớn, linh hoạt đóng mở giúp không khí và ánh sáng tự nhiên lưu thông hiệu quả

    Một góc sàn của phòng ngủ là kính, không chỉ tạo điểm nhấn khác biệt mà còn tạo sự liền mạch với bức tranh trên tường

    Phòng vui chơi riêng của cô con gái nhỏ sau giờ học 

    Tận dụng những bóng đèn âm trần, nhóm KTS đã mô phỏng lại các ngôi sao trong dải ngân hà 

    Sân thượng của công trình có tầm nhìn cảnh quan thành phố cực đẹp

    Khi nhóm KTS chia sẻ ý tưởng thiết kế với gia chủ, chị nói: “Con gái chị tuổi Tỵ, vì vậy chị đặt tên con là Lâm với mong muốn hướng đến sự tự do. Cảm giác có điểm tương đồng nào đó với thiết kế của các em cho căn nhà này!”. Vì “cơ duyên” đó, nhóm KTS quyết định đặt tên cho công trình là Lâm’s Home. 

    Lâm’s Home là ngôi nhà đặc biệt với gam màu rực rỡ, thiết kế ưu tiên dành cho sinh hoạt của cô con gái nhỏ. Ngôi nhà sẽ là nơi lưu giữ ký ức tuổi thơ tuổi đẹp của cô bé và mẹ. 

    Một số hình ảnh khác của Lâm’s Home:

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Lâm’s Home

    Địa điểm: Thành phố Vĩnh Long

    Đơn vị thiết kế: AD+ 

    Nhóm thiết kế: Nguyễn Đặng Anh Dũng + Đinh Trần Thanh Hoàng l Nguyễn Thị Anh Thư l Võ Đình Huỳnh

    Giám sát : Võ Đình Huỳnh

    Hình ảnh : Quang Dam, Dũng Huỳnh

    Năm dự án: 08/2018 - 12/2020

    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 36m2 trong hẻm “xóa sạch” nhược điểm nhờ quá trình cải tạo, chi phí hoàn thiện hết 450 triệu đồng 
    2.  
    3. 2. Nhà 35m2 trong hẻm nhỏ, là tổ ấm đầy cảm xúc của con gái cùng bố mẹ đã nghỉ hưu 
    4.  
    5. 3. Nhà ống 30m2 giải quyết gọn nhẹ 4 yêu cầu cho gia chủ với chi phí hoàn thiện 1 tỷ đồng 
    6.  

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0