Media/ Cộng đồng - Khác

Thay vách ngăn bằng lớp lưới kim loại, nhà phố Green House như được mở rộng thêm cả chục m2

Với đặc điểm hẹp ngang, dài sâu, vấn đề lớn nhất Green House gặp phải là tình trạng thiếu sáng và bí khí. Chính vì thế, đội ngũ kiến trúc sư đã đưa ra ý tưởng táo bạo và đã đem đến công trình độc đáo mang tên Green House. 

Thay vì sử dụng tường vách ngăn như thông thường, đội ngũ kiến trúc sư sử dụng lớp lưới kim loại vừa lấy sáng, vừa thông thoáng khí cho ngôi nhà. Nếu như trước kia, các không gian sẽ được phân chia bởi lớp tường gạch, thì giờ đây, không gian trong nhà được kết nối với nhau một cách liền mạch. Người ở phòng khách vẫn có thể theo dõi người đứng bếp và ngược lại, chính điều này đã tạo nên sự liên kết của các thành viên, cùng nhau làm việc gia đình. Tuy nhiên, Green House vẫn có những khoảng không gian riêng tư cho mỗi thành viên. Để tận dụng tối đa nguồn sáng từ mặt trời, phần mái của Green House sử dụng 1 hàng kính cường lực, ánh sáng từ ngoài len lỏi vào từng ngóc ngách của ngôi nhà.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Green House

Diện tích: 145 m2

Địa điểm: Portugal

Năm hoàn thiện: 2020

Thiết kế: OTTOTTO Architects

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự