Media/ Cộng đồng - Khác

SE House - Ngôi nhà cải tạo ngoạn mục với thiết kế bên ngoài khép kín, bên trong mở ra cả khoảng trời kết nối

Có tuổi đời hơn 50 năm, ngôi nhà này đã không còn phù hợp với nếp sống hiện đại của gia chủ nữa. SE House có vị trí đặc biệt khi nằm gần bờ biển với cảnh quan thoáng mát, lại gần đường cao tốc thuận lợi cho giao thông. Tuy nhiên, bất lợi về nắng biển nóng gắt, tiếng ồn từ đường giao thông, hay lo ngại về tính riêng tư là những trăn trở lớn nhất của gia chủ.

Khi nhận bài toán trên, các KTS đã đặt ra nhiều phương án và quyết định sử dụng giải pháp đóng ngoài - mở trong. Thiết kế mặt tiền từ bức tường bê tông như lớp chắn gió, chắn nắng Tây. Đồng thời mặt tiền này cũng giảm tiếng ồn từ xe cộ trên đường cao tốc. Bên trong mở ra khoảng sân vui chơi và sinh hoạt thoải mái, tiện nghi, tận hưởng không gian riêng tư của gia đình.

Thông tin công trình:

Tên công trình: SE House

Đơn vị thiết kế: Takeru Shoji Architects

Địa điểm: Nhật Bản

Diện tích: 195m2 

Năm hoàn thành : 2017

Ảnh: Koji Fujii | Nacasa & Partners

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự