Nhà ống 5x32m thiết kế giếng trời - sân trong song hành mang đến không gian sống trong lành giữa đô thị

    20/08/2021 13:1510.082 lượt xem

    Không muốn xây dựng ngôi nhà mới, một gia đình tại Sydney, Australia đã quyết định tu sửa lại nơi ở của mình. Sau khoảng gần 1 năm thi công, công trình khi hoàn thành đã hoàn toàn làm gia chủ bất ngờ.

    Bài liên quan:

    1. Sử dụng “lưới thông tầng” trong căn nhà 160m2 ở Nga, vừa lấy sáng vừa thêm khu vui chơi cho trẻ nhỏ

    2. Ngôi nhà 160m2 an yên của gia chủ tại Quảng Nam với chi phí hoàn thiện hơn 1 tỷ đồng

    3. Tổ ấm 165m2 ứng dụng phong cách nội thất Đài Loan, bố tự tay thiết kế dành tặng con gái nhỏ

    Concrete Blonde ban đầu là một ngôi nhà khá nhỏ, sau quá trình sửa chữa, mở rộng, diện tích được nâng lên 160m2 (chiều ngang 5m, chiều dài 32m). So với ban đầu, công trình gần như được giữ lại nguyên vẹn phần mặt ngoài và chỉ thay đổi chủ yếu cách bố trí, thiết kế nội thất các phòng công năng.

    Mặt trước là hình ảnh của ngôi nhà cũ đã được xây dựng nhiều năm về trước

    Cửa chính được bố trí lệch trái là lối đi duy nhất dẫn vào bên trong ngôi nhà

    Bằng sự linh hoạt, sáng tạo trong tư duy thiết kế, các KTS đã tìm ra giải pháp hiệu quả giúp cải thiện không gian, mang đến cho gia chủ một nơi ở tươi sáng, thoải mái và dễ chịu. Khu vực đầu tiên trong nhà thay vì phòng ở như trước đây được thay thế bằng cầu thang dẫn lên các tầng phía trên. Thiết kế giúp không gian sinh hoạt được lùi lại, nằm hoàn toàn tách biệt với đường phố để hạn chế sự ảnh hưởng của khói bụi, tiếng ồn.

    Bậc bước cầu thang tại các tầng được lát gỗ đẹp mắt, lịch sự

    Cửa sổ được đặt tại chiếu nghỉ giữa các tầng để lấy sáng cho lối đi

    Tầng 1 là không gian tiếp khách, ăn uống và giải trí. Các khu vực không chia thành phòng nhỏ mà được sắp xếp liền mạch tạo thành một không gian sinh hoạt chung thống nhất, rộng rãi. Do nằm hoàn toàn tách biệt với đường phố trước nhà, các KTS đã quyết định bố trí đồng thời một sân trong và một giếng trời giúp cho nơi ở của gia đình luôn được thông thoáng, tươi sáng và mát mẻ.

    Sân trong được bố trí nằm giữa khu vực cầu thang và phòng khách của ngôi nhà

    Không gian tiếp khách lịch sự, trang nhã với bàn ghế được thiết kế tinh tế, đẹp mắt

    Khoảng trống được dành ra trên trần phòng khách, thông với cửa mái tạo để lấy sáng cho ngôi nhà

    Diện tích lớn của giếng trời giúp không gian phía dưới luôn thông thoáng, tươi sáng

    Tủ đồ bằng gỗ sồi Tasmania với màu sắc nhẹ nhàng, đẹp mắt được thiết kế âm tường giúp tiết kiệm diện tích

    Không gian ăn uống được bố trí nằm tiếp nối vị trí tiếp khách

    Bàn ghế ăn được làm bằng gỗ với điểm nhấn là phần chỗ ngồi được bọc da cao cấp, đẹp mắt

    Khu vực nấu nướng rộng rãi, tiện nghi được sắp xếp gọn gàng, khoa học và ngăn nắp

    Nhà vệ sinh được chia thành 3 khu vực nhỏ theo mục đích sử dụng của gia chủ

    Mỗi khu vực được ngăn cách với nhau bởi những bức tường cong tròn mềm mại

    Tường nhà được ốp gạch thẻ trong khi đồ dùng vệ sinh được làm hoàn toàn bằng vật liệu sứ trắng cao cấp

    Sân sau là một sự bổ sung đáng chú ý trong lần cải tạo này. Đây không chỉ là không gian sinh hoạt, thể thao ngoài trời của gia đình mà còn là một khu vực cung cấp ánh sáng và không khí quan trọng, giúp không gian bên trong luôn tươi sáng, mát mẻ.

    Cửa lớn từ bếp và cửa sổ từ phòng ngủ tầng 2 mở thông về phía sân sau để lấy ánh sáng

    Sân sau được trồng thêm cây xanh tạo bầu không khí mát mẻ, trong lành cho người ở

    Trái ngược với các khu vực phía dưới, mỗi phòng ở tại tầng 2 (gồm: phòng ngủ, phòng làm việc và nhà vệ sinh) là một không gian độc lập, được ngăn cách với các khu vực bên ngoài bởi tường gạch và cửa gỗ khép kín. Thiết kế này nhằm đề cao sự riêng tự, góp phần mang đến cho gia chủ không gian học tập, làm việc, nghỉ ngơi thật sự thoải mái, yên tĩnh và dễ chịu.

    Hành lang giữa các phòng tại tầng 2 ngôi nhà

    Cửa phòng ngủ được thiết kế đơn giản, kín đáo khi đóng, góp phần mang đến cho gia chủ không gian nghỉ ngơi riêng tư, yên tĩnh

    Nội thất phòng ở được thiết kế nhẹ nhàng, trẻ trung, hiện đại

    Cửa sổ mở ra khu vực sân trong giúp phòng ngủ luôn ngập tràn ánh sáng vào ban ngày

    Nhà vệ sinh tầng 2 đầy đủ tiện nghi cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày của gia chủ

    Buồng tắm được ngăn cách với khu vực bên ngoài bởi một tấm kính lớn trong suốt

    Cây xanh trồng trong chậu nhỏ đặt bên cạnh ô thoáng cửa sổ có tác dụng lọc khí giúp không gian luôn trong lành, mát mẻ

    Quá trình cải tạo, mở rộng, các KTS đã khai thác hiệu quả những yếu tố tự nhiên như ánh sáng và không khí để mang đến cho ngôi nhà cũ một diện mạo hoàn toàn mới mẻ: đẹp mắt, hiện đại và tươi sáng. Sự thành công của Concrete Blonde một lần nữa đã cho thấy: thay đổi là yêu cầu tất yếu đối với mỗi công trình nhà để trở nên phù hợp với nhu cầu sinh hoạt không ngừng phát sinh của con người.

    Hình ảnh bản vẽ thiết kế công trình

    Thông tin công trình

    Tên: Concrete Blonde

    Diện tích: 160m2

    Địa điểm: Sydney, Australia

    Hoàn thành: 2019

    Thiết kế: Carter Williamson Architects


    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 2 tầng thiết kế “đóng bên ngoài, mở bên trong” để làm bạn cùng cảnh quan
    2. 2. Căn hộ với nhiều góc “trú ẩn” của hai con đã hoàn thành ước mơ khi bé của cha mẹ
    3. 3. Bỏ phố về làng, gia đình 4 người xây nhà rộng 64m2 bằng gỗ nhưng tiện nghi bất ngờ
    4. 4. Nhà của mẹ - Ngôi nhà mang thiết kế truyền thống gợi nhớ ký ức thơ ấu, là lòng hiếu thảo của con trai tặng mẹ
    5. 5. Gia chủ cải tạo căn hộ 137m2 với chi phí 600 triệu bất chấp tháng ngâu nhưng vẫn thu được kết quả như ý

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0