Loại bỏ các vách ngăn để giải quyết bố cục bất hợp lý của căn penthouse 80m2

    06/08/2021 14:002.302 lượt xem

    Cảm thấy chật chội, bí bách trong chính ngôi nhà của mình, gia chủ SMM penthouse đã quyết định cải tạo lại nơi ở của mình. Nhìn ra những điểm bất hợp lý trong SMM penthouse, nhóm KTS nhanh chóng đưa ra những giải pháp đơn giản mà hữu hiệu, giải quyết mong muốn của gia đình.

    Bài liên quan:

    1. Nhà cấp 4 thay đổi sau cải tạo kết hợp xây mới, không gian tràn ngập chất liệu tự nhiên và vật liệu thô mộc

    2. Nhà phố hiện đại với sân trong giúp cải thiện khả năng lấy sáng, tạo cảm giác tươi mát cả ngày

    3. Chàng sinh viên 20 tuổi tự cải tạo nhà cấp 4 thành tổ ấm bình yên với chi phí chưa đến 100 triệu đồng

    Valencia là thành phố nằm ở miền Trung bên bờ biển Địa Trung Hải của Tây Ban Nha. Đô thị này có những kiến trúc cổ kính nằm xen với các công trình xây dựng siêu hiện đại

    SMM penthouse là một căn hộ áp mái nằm trong một tòa nhà tiêu biểu của khu phố cổ ở Valencia. Toàn bộ công trình được xây dựng theo phong cách chiết trung vào cuối thế kỷ 19. Phong cách chiết trung hay Eclectic là phong cách kết hợp, là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa phong cách phương Đông với phương Tây, giữa sự đơn giản và sang trọng và giữa sự khoa trương với khiêm tốn,…

    Mặt tiền công trình chứa đựng những điểm đặc sắc và ấn tượng trong kiến trúc, bởi vậy, việc thay đổi hình dáng bên ngoài không được phép

    Với tổng diện tích khoảng 80m2, thiết kế ban đầu của căn hộ khiến nữ gia chủ cảm thấy bí bách và bất tiện. Đó là bởi cách bố trí không gian không theo bất kỳ nguyên tắc nào, tỷ lệ phân chia giữa các phòng không hợp lý, đồng thời, lượng ánh sáng tự nhiên qua các khung cửa sổ cũng không được khai thác hiệu quả, triệt để. Ý tưởng ban đầu của nữ gia chủ khi cải tạo SMM penthouse là biến một trong những sân thượng thành một căn phòng mới cho ngôi nhà. Tuy nhiên, điều này là bất khả thi bởi các quy định nghiêm ngặt của chính quyền.

    SMM penthouse cần giải pháp khác để giải phóng cảm giác ngột ngạt cho gia chủ

    Bản vẽ thiết kế ban đầu của SMM penthouse

    Mặc dù cấu trúc ban đầu của SMM penthouse vẫn còn tốt nhưng ngôi nhà không đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của gia đình. Gia chủ mong muốn có thể tổ chức thật nhiều các buổi gặp gỡ, giao lưu ngay tại căn hộ của mình. Bởi vậy, SMM penthouse cần phù hợp với những người dùng có nhu cầu và cách sống khác nhau, có thể đó là một nhóm thanh niên hoặc cũng có thể là một cặp vợ chồng trưởng thành. Qua khảo sát và nghiên cứu thực trạng SMM penthouse, nhóm KTS đưa ra giải pháp cho bài toán này.

    Các khung cửa ở mặt tiền nhẹ nhàng đưa ánh sáng tự nhiên dịu dàng và tiếng chuông ngân vang của các nhà thờ xung quanh tiến vào SMM penthouse

    Giải pháp được đưa ra là biến nhà bếp, phòng khách, phòng chứa đồ, phòng ngủ, phòng giặt, phòng tắm - những phòng riêng lẻ và khép kín trước đây - thành một “hệ tủ” liên tục. Các vách tường ngăn hiện có được loại bỏ. Một cửa xếp bằng gỗ được dựng lên. Với vách ngăn mới, không gian sinh hoạt gia đình có thể dễ dàng đóng mở, liên kết hoặc ngăn tách một cách dễ dàng.

    Thiết kế mới nối liền phòng khách, phòng bếp và nhà ăn thành một không gian sinh hoạt chung thống nhất, rộng rãi

    Phòng lưu trữ, làm việc trong thiết kế mới có thể trở thành một căn phòng riêng tư và yên tĩnh, hoặc có thể trở thành một phần của không gian sinh hoạt chung

    Vách ngăn mới gọn gàng, tiện lợi giúp không gian sinh hoạt chung dễ dàng mở rộng khi cần thiết

    Phòng làm việc, phòng ngủ vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết

    Bên cạnh việc thay đổi cách liên kết các không gian, nội thất SMM penthouse cũng được đổi thay đáng kể. Các hệ tủ, kệ đồ sát trần, sát sàn có thiết kế mềm mại, bo tròn các góc cạnh là lựa chọn mới cho căn hộ. Nhờ đó, SMM penthouse thoát khỏi vẻ thô cứng, khô khan mà trở nên rất mềm mại, dễ chịu.

    Các bức tường SMM penthouse giờ đây như những dòng chảy lớn, uốn lượn, cuộn chảy về không gian sinh hoạt trong SMM penthouse

    Sắc trắng nhẹ nhàng và nâu trầm ấm áp của gỗ là những màu sắc có thể dễ dàng bắt gặp ở công trình

    Các trang thiết bị hiện đại được đưa vào nhằm nâng cao chất lượng đời sống của người dùng

    Các vật trang trí nhỏ cũng được lựa chọn, điểm tô thêm sức sống và màu sắc cho SMM penthouse

    Sau cải tạo, SMM penthouse đã trở thành không gian sống mỹ mãn cho nữ gia chủ thỏa sức làm những điều mình yêu

    Bản vẽ mặt bằng căn hộ

    Bản vẽ mô hình SMM penthouse sau cải tạo

    Không cần phải bỏ bớt một sân thượng để mở rộng, SMM penthouse vẫn rộng mở và thoáng sáng đúng ý gia chủ nhờ những giải pháp đơn giản mà linh hoạt khác. Ngôi nhà sau cải tạo luôn mang tới cảm giác dễ chịu và thư thái cho gia đình.

    Thông tin công trình:

    Tên dự án: SMM penthouse

    Địa điểm: Valencia, Tây Ban Nha

    Năm: 2020

    Thiết kế: CRUX arquitectos

    Ảnh: Milena Villalba

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Không còn tối tăm, ẩm mốc, ngôi nhà xanh, sạch, thân thiện nhờ 3 yêu cầu của gia chủ với kiến trúc sư
    2. 2. Nhà 36m2 trong hẻm “xóa sạch” nhược điểm nhờ quá trình cải tạo, chi phí hoàn thiện hết 450 triệu đồng
    3. 3. Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng
    4. 4. "Sạch và mát": 2 yếu tố làm nên căn phòng tắm đẹp và khiến bạn luôn thấy thư giãn
    5. 5. Căn hộ 100m2 thiết kế vừa vặn mọi chi tiết, dành cho cặp vợ chồng trẻ ưa sạch sẽ và gọn gàng

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0