Nhà vườn bình yên - món quà ý nghĩa mà người con trai dành tặng cho cha mẹ đã nghỉ hưu

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà vườn bình yên - món quà ý nghĩa mà người con trai dành tặng cho cha mẹ đã nghỉ hưu

    06/07/2021 20:151.652 lượt xem

    Sở hữu một không gian sống mát mẻ, bình yên và thoải mái để nghỉ ngơi khi về già có lẽ là niềm mơ ước đối với bất kỳ người cao tuổi nào. Thấu hiểu được điều đó, cặp vợ chồng tại Australia đã quyết định xây tặng cha mẹ mình một ngôi nhà mới tại ngoại ô Byron Bay, Australia. 

    Bài liên quan:

    1. Nhà phố 2 tầng thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế vườn cây đan xen không gian sống 

    2. Giữa khu phố đông đúc, có ngôi nhà rộng thoáng, mát mẻ nhờ khoảng sân trong lộ thiên cao ráo, sáng tạo

    3. Bỏ lại sau lưng những căng thẳng ngột ngạt, nhà quê sau cải tạo bình yên đến lạ

    Công trình có diện tích khoảng gần 1000m2 (1/4 acre) với 3 khu vực chính gồm: nhà ở, sân vườn và bể bơi ngoài trời

    Nằm trong khuôn viên của ngôi nhà, sân vườn như một chiếc máy điều hòa thiên nhiên, giúp mang đến cho gia chủ một không gian sống trong lành, mát mẻ và thoải mái. Thiết kế đặc biệt này là giải pháp hoàn hảo giúp xua tan đi những đợt nắng nóng đỉnh điểm vào mùa hè tại Australia, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa tác động tốt đến chất lượng sống và sức khỏe của người ở. 

    Không gian sống bình yên, mát mẻ với những thảm cỏ xanh mát bao quanh 

    Bên cạnh sân vườn, bể bơi ngoài trời cũng là một điểm đặc biệt trong cấu trúc của công trình. Hồ bơi nhỏ sau nhà là địa điểm thường xuyên lui tới để nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ, nhất là trong những ngày thời tiết oi bức, nóng nực tại Byron Bay. 

    Giường nghỉ bên hồ với phần mái che được cách điệu, vừa đẹp mắt, sáng tạo, vừa mát mẻ, thoải mái cho người ở

    Làn nước xanh trở nên lung linh, hấp dẫn dưới ánh đèn chiếu vàng khi màn đêm buông xuống

    Trước khi đi vào ngôi nhà, ta sẽ bước qua một phần hiên nhỏ được lát đá vô cùng tỉ mỉ, đẹp mắt. Đây có thể coi như một “vùng đệm” giúp chuyển tiếp và thu gọn không gian từ ngoài vào trong, từ rộng đến hẹp. Ranh giới giữa nơi ở và sân vườn nhờ thế mà như được xoá nhoà, không gian sống của con người vì vậy cũng trở nên gần gũi và gắn bó chặt chẽ thiên nhiên phía bên ngoài. 

    Thềm nhà được lát đá đẹp mắt, nối liền sân vườn và các phòng ở bên trong của gia chủ

    Không gian nối liền như biến sân vườn trở thành một phần không thể tách rời của ngôi nhà

    Ô thoáng được bố trí xung quanh giúp cải thiện khả năng lấy sáng cho các phòng ở trong nhà

    Ngôi nhà được thiết kế theo hướng “mở”, kết nối trực tiếp với sân vườn phía ngoài qua các cửa lớn lắp kính trong suốt. Nhờ vậy, không gian sống tại đây lúc nào trông cũng thật rộng rãi, thoáng mát và tươi sáng. Nội thất các phòng có thiết kế đơn giản với các đồ dùng chủ yếu được làm bằng gỗ mang sắc màu trung tính, phù hợp với yêu cầu về một không gian sống nhẹ nhàng, thoải mái của người ở lớn tuổi. 

    Phòng khách ngập tràn ánh sáng nhờ được kết nối trực tiếp với không gian bên ngoài qua một cửa kính lớn

    Đồ đạc trông đơn giản nhưng vẫn rất đẹp mắt và tiện dụng

    Trang trí đơn giản, nhẹ nhàng phù hợp với bố cục chung của ngôi nhà

    Ghế băng dài được đặt sát tường vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa là nơi tiếp khách của gia chủ

    Phòng ngủ được ngăn cách với phòng khách bằng một cánh cửa gỗ

    Nội thất đơn giản, tinh tế tạo nên một không gian nghỉ ngơi bình yên, thoải mái cho gia chủ

    Cây xanh được trồng trong phòng như một món đồ trang trí đẹp mắt, thú vị

    Phòng vệ sinh được nối liền, rất thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của chủ nhà

    Những bức tường được ốp gạch hoa độc đáo, đẹp mắt

    Đồ dùng được sắp xếp khoa học giúp căn phòng luôn luôn gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp

    Buồng tắm với trần kính có thể đóng mở linh hoạt, mang đến sự thoáng sáng

    Nhờ việc vận dụng linh hoạt những yếu tố tự nhiên như ánh sáng, không khí, cây xanh và nước, các KTS đã mang đến cho chủ nhân một không gian sống trong lành, mát mẻ và thoải mái. Marvell Studio thật sự là một món quà ý nghĩa mà con cái đã dành tặng cho cha mẹ sau nhiều năm vất vả. 

    Thông tin công trình

    Tên: Marvell Studio

    Địa điểm: Byron Bay, Australia

    Hoàn thành: 2018

    Bài viết: Lê Hiếu 

    Xem thêm:

    1. 1. Gợi ý hóa giải lỗi phong thủy cho căn hộ nhỏ 
    2.  
    3. 2. Nhà phố 2 tầng của gia đình trẻ đam mê “xê dịch”, thiết kế cầu kính lạ mắt để trong nhà sáng thoáng 
    4.  
    5. 3. Ngôi nhà với những góc “cực chill” như tại các quán cafe, là không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời của gia chủ 
    6.  
    7. 4. Cải tạo căn hộ 100m2 cho gia đình người nước ngoài sống tại Việt Nam, thiết kế “ẩn” phòng ngủ độc đáo và sáng tạo 
    8.  
    9. 5. Nhà phố diện tích chỉ bằng một nửa nhà hàng xóm nhưng thoáng, sáng và tiện nghi hơn hẳn 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn